tuanphotographerhp

New Member
Joined
Apr 12, 2019
Messages
220
Reaction score
0
zPatnln201 said:
Có lẽ do bác chưa thể hiện được cái uy của bác ra cho nhà vợ nể nên nhà vợ mới không ngại bắt bẻ bác mấy cái danh xưng này:chaymau:
Mà mình thì suy nghĩ ngược lại với bác, cứ vai vế hơn là bác, vai kém hơn là cô chú cho nhanh :gach: Bỏ hết mấy cái danh xưng "cậu, dì, mợ, bla blo" đi :gach:
Mình thì chưa có cháu nhưng về thăm quê đằng ngoại ngày trước cũng từng bị nhắc là phải gọi là dì là cậu, mình bảo luôn: "Thôi cháu xin phép gọi là cô với chú luôn cho đơn giản, đằng nhà cháu toàn gọi thế", mọi người cũng ậm ừ xong từ đó không thấy bị nhắc lần nào nữa :gach:
Kể thêm 1 ví dụ:
Mình có thằng nhóc đằng nhà vợ vai vế đáng lẽ là anh của mình( anh họ của vợ) nhưng nó lại kém mình gần 20 tuổi.
Lần đầu gặp nó đằng nhà vợ có dặn "nó là anh con đấy", mình kệ bảo luôn: "anh thì anh nhưng nhỏ tuổi thế này thì gặp người lớn tuổi hơn vẫn phải chào, gọi dạ bảo vâng", đằng nhà vợ nghe xong ậm ừ đồng ý luôn, thế là từ lần sau gặp lại lúc nào nhóc đấy cũng phải mở miệng ra chào mình trước, mình chỉ việc "uhm a đấy à", mình ới gì đều "vâng dạ" dăm dắp :gach:
vd của thím bố láo bố toét. anh là anh, em là em, ko có cứt lộn lên đầu, mất dạy nhé. cô tôi kém tôi 2 tuổi, nhưng là hàng cháu tôi vẫn phải chào cô trước đây. kém 2 tuổi nhưng vai vế thì bà ấy là trưởng bối, tôi ở dưới một bậc. ở đâu cái kiểu nhỏ tuổi hơn, lại là hàng trên phải chào trước, lớn nhỏ ở đây phải tính theo vai vế nhé.
 

cqpro123

New Member
Joined
Apr 7, 2018
Messages
151
Reaction score
0
nmd said:
Có gì mà loạn. Khi bạn về bên nhà vợ thì cứ nói với con gặp người A B thì gọi là bác. Về nhà bạn thì nói con gặp U X thì gọi là cậu dì.
Đc lun ak :sweat: . Thấy nó kỳ kỳ


stratoxd said:
Ông thớt bảo thủ vãi
Ở đâu thì xưng hô theo đó, mình không mất gì mà người ta cũng vui vẻ
Tôi có những mối quan hệ ở bên nội thì gọi thế này, sang nhà ngoại lại xưng hô khác, có khi lệch cả 1 bậc nhưng cũng chả vấn đề gì cả
Rồi lúc có mặt cả 2 bên nội ngoại thì sao ông. Xưng sao cho vừa lòng. Ae gần nhà nên cũng hay tụ tập ăn nhậu. Chưa kể những lúc ba mẹ tôi ghé chơi. Mak ba mẹ tôi cũng ý kiến vấn đề này lắm. Con cháu mình lại để cho ng ta quyết định cách xưng hô. :tire:

Sent from Samsung SM-N960F using vozFApp
 
Top