1. Dismiss Notice
 2. Không đăng nhập được bằng tài khoản Voz Loser. Vui lòng đăng kí nick mới
  Dismiss Notice

Nhờ tư vấn bình nóng lạnh tầm 3 triệu

Discussion in 'Đồ điện tử & Thiết bị gia dụng' started by Ferrari1102, Nov 12, 2018.

 1. gaza

  gaza New Member

  Joined:
  Sep 27, 2017
  Messages:
  119
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Bình nước nóng thì cứ chọn loại có thương hiệu là ổn rồi, như nhà mình đã từng dùng Ariston thì đến giờ cái bình dùng hơn 20 năm vẫn rất tốt, chỉ cần tháo ra bảo dưỡng, thay thanh ma-giê định kỳ 2-3 năm, hoặc thanh đốt sau khoảng 5-10 năm. Nếu nhà ở ngoài Bắc thì khuyên dùng loại bình gián tiếp (20L hoặc 30L), trong Nam thì có thể dùng loại trực tiếp nhưng từ thực tế sử dụng của mình thì khuyên không nên (đã từng phải thay từ trực tiếp sang gián tiếp).

  Còn bác nào kêu tốn điện thì khuyên thẳng là nên tắm nước lạnh hoặc đun than tổ ong mà tắm, cái này là thiết bị để tiện nghi thoải mái cho mình giống như tivi, tủ lạnh, xe máy vậy thôi.
   
  Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

 2. minhee269

  minhee269 New Member

  Joined:
  Dec 15, 2017
  Messages:
  44
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  vote ariston.
   
 3. 502badgateway

  502badgateway New Member

  Joined:
  Sep 29, 2017
  Messages:
  490
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Em ở miền trung thấy dùng trực tiếp ổn mà bác, bật phát tắm luôn không cần đợi 5p như gián tiếp, nhà em dùng hơn chục năm rồi chẳng sao cả :beauty: với lại bình trực tiếp em thay đổi nhiệt của nước thấy nhanh và dễ hơn, không biết có phải do những cái bình gián tiếp em dùng thử cùi quá không :sweat:
  Em đang định mua bình nóng lạnh cho nhà cc mới, bác có thể phân tích giúp em ưu nhược điểm của 2 loại bình này được không ạ :adore: cảm ơn bác :beauty:
   
 4. gaza

  gaza New Member

  Joined:
  Sep 27, 2017
  Messages:
  119
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Cái bình trực tiếp có nhiều ưu điểm như: bật cái là dùng được ngay (miễn không mất điện:sogood:), nhỏ gọn, nhẹ, lắp đặt dễ.
  Tuy nhiên cũng có nhược điểm như:
  - phải bật điện liên tục trong quá trình tắm, nếu chẳng may có rò rỉ điện (nhất là với bình sử dụng đã lâu) thì khá nguy hiểm. Cái này có thể khắc phục bằng cách làm dây tiếp địa, nhưng dây tiếp địa cũng phải đảm bảo đúng chuẩn, nhà ai ở chung cư thì hơi khó khả thi.
  - bình phải lắp thấp trong tầm tay để điều chỉnh trong khi tắm nên cũng có khả năng bị rò điện. Ngoài ra cũng không giấu được bình đi, nếu là bình gián tiếp thì có thể lắp ở ngoài hoặc trên nóc nhà tắm, thẩm mỹ hơn.
  - với nguồn nước cứng hoặc nước có nhiều cặn bẩn thì sau một thời gian cặn, vôi đóng trong ống đun lâu dần sẽ tắc ống, nước chảy nhỏ tắm rất bực mình. Đến lúc nó tắc hẳn thì thay bình mới.
   
 5. 502badgateway

  502badgateway New Member

  Joined:
  Sep 29, 2017
  Messages:
  490
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Cảm ơn bác, em chỉ phân vân cái chỗ rò điện thôi, chắc nghiên cứu xem cc em ở có trụ nối đất không :sweat:
   
 6. The Sentinel

  The Sentinel New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  1,569
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  1
  Cái bình gián tiếp cũng có bác báo nó bị nổ như bom rồi đó chứ ở đó mà an toàn :D

  Mình đang xài trực tiếp, nối đất hết nhà cũng lắp CB Tổng chống giựt hết.

  Bình để trên gần ngay tầm với, trước khi tắm là nhấn ELCB test nó nhảy cái mới tắm :D

  Test thử chống giựt thì lấy 1 bóng đèn khoảng 5W, nối dấy 2 đầu, 1 đầu thì nối đất, 1 đầu thì cắm vào cực dương của ổ cắm -> CB nhảy ngay là ổn.

  Bữa mình không có bóng đèn mà cắm dây dương rồi quẹt thẳng vào dây tiếp địa nó tóe lửa rồi nhảy hết CB chống giựt lẫn quá tải luôn :sweat::sweat::sweat:
   
 7. gaza

  gaza New Member

  Joined:
  Sep 27, 2017
  Messages:
  119
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Bình mà bị nổ là do: trong phụ kiện theo bình có cái van an toàn, nếu áp suất trong bình quá cao thì van sẽ tự xả ra, nhưng có nhà do nước yếu nên ko lắp cái van này nên khi rơ le nhiệt độ bị lỗi không tự ngắt thì nước cứ đun sôi, áp suất tăng cao thì bình tự bục. Mà ông kia kể là nổ như bom thì chắc là nói quá lên thôi, nó cũng chỉ bục vỏ và xì hơi nóng ra thôi. Còn trường hợp rơ le không tự ngắt thì cũng có khả năng xảy ra với bình đã cũ, lâu không được bảo dưỡng, thay thế, nhà mình cũng đã từng bị cách đây khoảng 20 năm (bình lúc đó dùng được khoảng 5-6 năm), may là bình không bục mà nước nóng nó bị đẩy ngược lại bể chứa và xì hơi nóng ra ngoài. Cái bình đó nhà mình vẫn dùng tiếp tục đến bây giờ sau khi đã thay 2 lần thanh đốt và rơ-le, nói chung là cái vỏ bình cũ là vẫn tốt.

  Về vấn đề điện thì bình gián tiếp cũng cần nối dây tiếp địa. Tuy nhiên nếu không nối được thì có thể lắp CB nguồn, tắt nguồn trước khi tắm do đã có nước nóng trong bình rồi.

  Cái ELCB về nguyên tắc khi lắp thì vẫn cần phải nối dây tiếp địa cho thiết bị. Nếu không nối dây tiếp địa thì trong trường hợp bị rò rỉ điện, cơ thể người sẽ thành dây tiếp địa, do vậy người vẫn bị giật một cái trước khi ELCB nhảy (gọi vui là người nhảy trước, ELCB nhảy sau). Và test thì test, đồ điện thì ko biết thế nào được nên mình vẫn xài bình gián tiếp và ngắt nguồn trước khi sử dụng.
   
 8. canguvang1098

  canguvang1098 New Member

  Joined:
  Sep 28, 2017
  Messages:
  877
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Ặc vậy trên thị trường không có loại bình nước nóng trực tiếp nào mà an toàn hết ah bác:sweat:kể cả các thương hiệu lớn như ferroli ariston và panasonic ah bác,hic
   
comments powered by Disqus

Share This Page