Nhà tốt cần nền móng vững chắc

itmapasia

New Member
Joined
Jul 24, 2020
Messages
23
Reaction score
0
Nhà tốt cần nền móng vững chắc

Bài kiểm tra 'chuyển đổi kỹ thuật số' từng được đo bằng số lượng ứng dụng chạy trên đám mây. Biểu đồ mà các nhà lãnh đạo CNTT thích hiển thị trong đánh giá hoạt động hàng quý là biểu đồ trong đó phần trăm ứng dụng đang chạy trong AWS tiếp tục tăng lên và sang phải.

Thách thức mà chúng ta đang thấy ngày nay, lớn hơn khi một nửa lực lượng lao động chuyển từ văn phòng đến nhà, là khi mạng cung cấp các dịch vụ đó cạnh tranh trên cùng một internet với Disney, truyền trực tuyến Sách của Boba Fett cho 100 triệu người đăng ký của họ. Nó thậm chí không thực sự là một cuộc cạnh tranh, khách hàng và nhân viên của bạn chỉ thua (và công bằng mà nói, thua The Mandalorian là điều dễ chịu… nhưng Boba Fett ?!)

Những ngôi nhà vĩ đại cần những nền móng tuyệt vời
Khi bạn xây một ngôi nhà tuyệt vời, bạn không bắt đầu bằng việc trang trí căn phòng yêu thích của mình. Các CIO thực sự tiến bộ hiểu rằng bước đầu tiên để xây dựng là một nền tảng vững chắc.

Mặc dù đám mây có thể mang lại tất cả những lợi ích tuyệt vời như được quảng cáo trong tài liệu - tính linh hoạt, nhanh nhẹn, tốc độ, hiệu suất - nhưng nó chỉ được nắm bắt khi được phân phối trên mạng hỗ trợ nó.

Di chuyển các ứng dụng và khối lượng công việc sang các môi trường đám mây như Azure và AWS mà không có kiến trúc bảo mật và mạng được tối ưu hóa cho đám mây gây căng thẳng cho mạng và các công cụ bảo mật đang bảo vệ nó. Mạng cũ đơn giản là không được xây dựng để tạo ra sức nặng hiện nay đang được đặt lên nó từ những người dùng từ xa hoạt động trên đám mây. Kết quả là, nó bị nứt.

Các tác nhân thay đổi tạo ra những thay đổi cơ bản.
Các CIO hiểu rằng thay đổi là để tồn tại. Nhưng các nhà lãnh đạo CNTT mang tính chuyển đổi biết rằng sự thay đổi cơ bản bắt đầu, trớ trêu thay, ở nền tảng. Do đó, họ đang phát triển nền tảng cho dịch vụ của họ - kiến trúc mạng và bảo mật - lên đám mây. Và những con số ở đây nói lên một câu chuyện.

Họ đang đóng cửa các trung tâm dữ liệu và loại bỏ các liên kết MPLS kiểu cũ cho SD-WAN và internet. Họ đang đẩy mạnh vấn đề bảo mật và trở nên SASE hơn (hy vọng một cách tuyệt vọng rằng Gartner sẽ thay đổi từ viết tắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai).

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image

No alt text provided for this image
Họ đang thúc đẩy các nhóm của mình liên kết với các đối tác mạng và bảo mật để cung cấp giá cả giống như đám mây, chứ không phải chi tiêu vốn lớn khiến doanh nghiệp bị bó buộc trong nhiều năm. Họ đang chọn tự phục vụ được phân phối dưới dạng dịch vụ, chứ không phải là một vé chưa được trả lời từ nhóm hỗ trợ của hãng vận chuyển, những người không thể quan tâm hơn.

Đi chậm để đi nhanh
Như người ta thường nói, đôi khi bạn cần phải đi chậm để đi nhanh. Thay đổi hàng năm, trong một số trường hợp là hàng thập kỷ, hệ thống ống nước mạng và an ninh cần thời gian và đội ngũ phù hợp đứng sau bạn. Nhưng đừng nhầm lẫn, mặc dù có thể không cảm thấy thích điều đó vào thời điểm đó, nhưng những CIO này đang ở rìa của sự thay đổi, đặt các tổ chức của họ trên một nền tảng có tiềm năng vô hạn.

Vì vậy, để biết tổ chức CNTT tiến bộ như thế nào, đừng hỏi về 'các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số' hoặc các dự án R&D sáng tạo mà họ có trong quá trình thực hiện. Chỉ cần hỏi về trạng thái hiện tại và tương lai của kiến trúc an ninh mạng.


ITMAP ASIA - Đối tác của Aryaka tại Việt Nam

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

028 5404 0717 - 5404 0799

[email protected]
 
Top