NGƯỜI ĐI BỘ ĐI VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

luatvietchinh.com

New Member
Joined
Nov 7, 2023
Messages
8
Reaction score
0
Hiện nay, ta có thể thấy nhiều người đi bộ đi không đúng phần đường, sang đường không đúng nơi quy định trong khi đang có rất nhiều công trình xây dựng dành cho người đi bộ như cầu vượt, hầm đường bộ…. như vậy có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của các phương tiện khác. Vậy câu hỏi được đặt ra rằng, người đi bộ khi tham gia giao thông mà đi không đúng phần đường của mình thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Quy định của pháp luật ra sao? Hãy cùng Luật Việt Chính tìm hiểu các quy định này qua bài viết dưới đây.

1. Quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đối với người đi bộ:

– Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện nay, thì các chủ thể là người đi bộ khi tham gia giao thông cũng cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Pháp luật đã có ghi nhận một số quy định cụ thể mà người đi bộ cần phải tuân thủ khi tham gia giao thông trên đường

+ Căn cứ tại khoản 4 Điều 26 và Điều 32 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định như sau:

* Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe moto và máy keo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

XEM THÊM...
 
Top