NetThotocdo

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
1
Reaction score
0
vinhkute said:
các bác cho e hỏi dùng 2 Ram 512 tốt hơn hay 2 RAM 1G tốt hơn ạ
Cau hoi co ve hoi buon cuoi :gach::gach::gach::gach::gach:
 

heo_muop

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
16
Reaction score
0
Thật ra về tốc độ truy suất với những ứng dụng thông thường, thì khó nhận biết ra. Theo lý thuyết thì dual sẽ nhanh hơn, còn theo thực tế thì khi lựa chọn giữa 2 thanh 1G và 1 thanh 2G, thì nên chọn 2G. Lý do như các bạn ở trên đã nói: dễ nâng cấp, chi phí thấp và rủi ro ít hơn khi 1 trong những cây ram bị trục trặc (khó xác định).
 

ductien

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
224
Reaction score
0
Ặc...Xin lỗi mọi người xíu nhưng việc 4 ram không thích hợp mà nên chỉ lắp 2 thanh vì những lý do sau

I.Bo mạch chủ không hỗ trợ đầy đủ 4 Thanh

Bạn có thể đi dạo một vòng các forum trên thế giới hay tại Việt Nam đều thấy một trường hợp rất hay gặp ,những câu hỏi thường xuyên là tại sao máy mình không lắp được 4 thanh ram ...tại sao mình chạy 4 ram hay bị lỗi...v...và v.v..

Một phần do từ hãng sản xuất đã khuyến cáo như Asus P8H61 EVO

* Due to Intel H61 regulation, when install four DIMMs to form a dual-channel operation, only DIMMs of single-sided are supported.
* If four DDR3 1333 MHz memory modules are installed, the maximum memory speed will be limited to 1066 MHz.
http://www.asus.com/Motherboards/Int...specifications

Của Asrock - kẻ đứng đầu 1 về số lượng H61 hiện tại của VN chẳng hạn Asrock H61 HVGS bạn cũng cần phải kiếm cặp ram một mặt chip,việc này ngày càng trở nên khó khăn khi đại trà hiện nay là 2 mặt chíp nhớ

» Due to chipset limitation, if you plan to install three or four memory modules on this motherboard, please install only single-sided memory modules.
» To install two memory modules on this motherboard, please install them on DDR3_A1 and DDR3_B1 DIMM sockets.
http://www.asrock.com/mb/overview.as...Specifications

Cuối cùng GIGABYTE - Model cao cấp GA-H61M-D2H-USB3 cũng không thể chạy được 4 khe ram.

* Due to Intel H61 chipset limitation, please use single-side memory modules when four memory modules are installed. Please refer "Manual" for more memory information.
-->> Vậy bạn có thể thấy là tất cả những model trên đều không thể lắp được 4 thanh ram nếu bạn có RAM 2 mặt chíp (một loại phổ biến hiện nay).Vậy thì tại sao phải lắp 4 thanh trừ khi bạn có một bo mạch chủ cao cấp từ P67 trở lên thì may ra...may ra khác biệt
II.Hiệu năng không hề tăng và thậm chí hiệu năng còn giảm

Tôi nói rằng hiệu năng không hề tăng vì tôi cũng có chứng cớ,và đây là chứng cớ lấy từ dòng cao cấp chứ không phỉa dòng H61 binh thường nữa.Và chúng ta sẽ cùng xem hiệu quả khác biệt ra sao khi cắm 2 thanh 4GB vs 4 thanh 4GB

Đầu tiên là Media


Tiếp theo là game


Vậy qua đây chúc anh em có thể tự lựa chọn cho mình có nên lắp 4 thanh đê mục đích ngoài đề phòng khi nâng cấp trong khi giá ram ngày càng rẻ không nhé
 

jxlangtucr

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
2
Reaction score
0
siro91 said:
Chào Kingston,
Hiện tại tôi đang xài laptop Acer i5 có chứa ram của hãng.

Máy tôi gồm 4slot ram, 1 slot trong đó là Kingston 2Gb ddr3 1333
Tôi có nhu cầu làm việc với dung lượng ram lớn nên tính upgrade lên 8gb ram.

Kingston vui lòng cho tôi hỏi:

1) Ở Hải Phòng, tôi có thể mua Ram của hãng ở công ty CPN hay ko? (vì laptop của tôi bảo hành tại đó).

2) Giá thành ram của Kingston cho ddr3 1333 loại 2gb và 4gb là bao nhiêu/chiếc?

3) Tôi nên sử dụng "2 thanh ram 4gb" hay "4 thanh ram 2gb"? Vì tôi có nghe một số người nói về việc chạy 2 ram để "dual chanel" gì đó hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu chạy 2 ram thì tôi sẽ phải loại bỏ 1 thanh ram cũ của máy, vậy thì khá phí phạm. Vậy nếu chạy 4 thanh ram, hiệu suất hoạt động có kém đi không? Máy có nóng lên nhiều không?

Cám ơn Kingston nhiều.
nếu bác đã xác định dùng nhiều ram thì dùng cái 4G đi, sau dễ nâng cấp lên và giá ram 4g cũng ko chênh nhiều so với 2g đâu :surrender:
 

MU_fanboy

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
26
Reaction score
0
Mình đang dùng 2x2 Gb ram,main Z68 extreme 3.Do nhu cầu cần lắp thêm 4 Gb nữa.Vậy cần bán 2 thanh cũ đi mua 2x4Gb hay lắp thêm 2 thanh nữa đây?
 

ductien

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
224
Reaction score
0
MU_fanboy said:
Mình đang dùng 2x2 Gb ram,main Z68 extreme 3.Do nhu cầu cần lắp thêm 4 Gb nữa.Vậy cần bán 2 thanh cũ đi mua 2x4Gb hay lắp thêm 2 thanh nữa đây?
:beauty:nên là bán đi lắp 2 thanh mới giống mình :D... ..có lý do trên đã giải thích,chỉ khác là Z68 hỗ trợ full 4 thanh được nhưng performance ko cao :D và ngốn khe bỏ xừ
 
Top