siro91

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
2
Reaction score
0
Chào Kingston,
Hiện tại tôi đang xài laptop Acer i5 có chứa ram của hãng.

Máy tôi gồm 4slot ram, 1 slot trong đó là Kingston 2Gb ddr3 1333
Tôi có nhu cầu làm việc với dung lượng ram lớn nên tính upgrade lên 8gb ram.

Kingston vui lòng cho tôi hỏi:

1) Ở Hải Phòng, tôi có thể mua Ram của hãng ở công ty CPN hay ko? (vì laptop của tôi bảo hành tại đó).

2) Giá thành ram của Kingston cho ddr3 1333 loại 2gb và 4gb là bao nhiêu/chiếc?

3) Tôi nên sử dụng "2 thanh ram 4gb" hay "4 thanh ram 2gb"? Vì tôi có nghe một số người nói về việc chạy 2 ram để "dual chanel" gì đó hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu chạy 2 ram thì tôi sẽ phải loại bỏ 1 thanh ram cũ của máy, vậy thì khá phí phạm. Vậy nếu chạy 4 thanh ram, hiệu suất hoạt động có kém đi không? Máy có nóng lên nhiều không?

Cám ơn Kingston nhiều.
 

yurihan

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
15
Reaction score
0
theo mình cứ phang 4 thanh vào là ngon nhất ...

ko biết có phải ko nhưng em nghe mấy đứa bạn nói 4 thanh cùng bus chạy double dual channel nhanh hơn nhiều so với 2 thanh ,vì nó ghi và đọc dữ liệu tại 4 vị trí cùng lúc

nếu ko phải mong các bác quăng gạch nhẹ tay :stick:
 
Joined
Sep 27, 2017
Messages
731
Reaction score
0
1)
2) Giá thành của 1 thanh 2GB DDR3 1333MHZ vào dưới 350k 1 thanh.
3) Bạn gắn 4 thanh 2GB thì nó vẫn chạy dual channel bình thường, không hề làm giảm hiệu suất của máy.

Mua thêm 3 thanh 2GB thì có khi tính ra còn hơn mua 2 thanh 4GB. Mình mới mua cho thằng bạn cặp Crucial 2x4GB DDR3 bus 1333 có 800k (HCM)
 

riotous12

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
137
Reaction score
0
1) Ở Hải Phòng, tôi có thể mua Ram của hãng ở công ty CPN hay ko? (vì laptop của tôi bảo hành tại đó).

2) Giá thành ram của Kingston cho ddr3 1333 loại 2gb và 4gb là bao nhiêu/chiếc?


Bác toàn hỏi cái khó thế này họ làm sao trả lời.

1. nếu cpn là đại lý của kingston thì kingston còn trả lời được, còn nếu cpn chỉ là 1 cty nhỏ nhập hàng ở đâu thì kingston làm sao biết được, may ra họ chỉ hướng dẫn bạn mua hàng chính hãng thôi.
2. Giá thì phải hỏi cửa hàng.
3. Cắm 4 thanh thì cũng dual giống 2 thanh thôi. Tốc độ như nhau. Nhưng có điều, nếu lỏng ram thì 4 khe sẽ khó xác định là thanh nào, cắm 4 thanh đương nhiên là phức tạp hơn 2 thanh. Nhưng ưu điểm là nếu ram hết bh thì rủi ro sẽ được chia nhỏ.
 

Kingston Technology

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
382
Reaction score
0
siro91 said:
Chào Kingston,
Hiện tại tôi đang xài laptop Acer i5 có chứa ram của hãng.

Máy tôi gồm 4slot ram, 1 slot trong đó là Kingston 2Gb ddr3 1333
Tôi có nhu cầu làm việc với dung lượng ram lớn nên tính upgrade lên 8gb ram.

Kingston vui lòng cho tôi hỏi:

1) Ở Hải Phòng, tôi có thể mua Ram của hãng ở công ty CPN hay ko? (vì laptop của tôi bảo hành tại đó).

2) Giá thành ram của Kingston cho ddr3 1333 loại 2gb và 4gb là bao nhiêu/chiếc?

3) Tôi nên sử dụng "2 thanh ram 4gb" hay "4 thanh ram 2gb"? Vì tôi có nghe một số người nói về việc chạy 2 ram để "dual chanel" gì đó hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu chạy 2 ram thì tôi sẽ phải loại bỏ 1 thanh ram cũ của máy, vậy thì khá phí phạm. Vậy nếu chạy 4 thanh ram, hiệu suất hoạt động có kém đi không? Máy có nóng lên nhiều không?

Cám ơn Kingston nhiều.
Chào siro91,


Đầu tiên, xin chân thành cám ơn sự quan tâm của bạn đối với sản phẩm của chúng tôi.

1. Tại Hải Phòng, bạn có thể tìm mua sản phẩm chính hãng của Kingston tại công ty CPN .

2. Để biết thêm về thông tin sản phẩm và giá cả, bạn vui lòng liên hệ với các nhà phân phối của chúng tôi tại Việt Nam , bạn vui lòng vào :
http://www.kingston.com/vn/wheretobuy

3. Thực ra thì sự khác biệt giữa hiệu suất của 4GB×2 hoặc 2GB×4 là rất nhỏ và rất khó phân biệt. Tuy nhiên, trong cùng một môi trường sử dụng thì chắc chắn 4 thanh sẽ sinh nhiệt nhiều hơn 2 thanh .

Nếu bạn có thêm câu hỏi gì về sản phẩm , xin vui lòng gọi đến 1800-555-589 ( Miễn cước ), chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Kingston Technology
 

nicetheday

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
560
Reaction score
0
Need For Speed Pro Street said:
1)
2) Giá thành của 1 thanh 2GB DDR3 1333MHZ vào dưới 350k 1 thanh.
3) Bạn gắn 4 thanh 2GB thì nó vẫn chạy dual channel bình thường, không hề làm giảm hiệu suất của máy.

Mua thêm 3 thanh 2GB thì có khi tính ra còn hơn mua 2 thanh 4GB. Mình mới mua cho thằng bạn cặp Crucial 2x4GB DDR3 bus 1333 có 800k (HCM)
Bác mua cặp Crucial ở đâu mà có 800k thế?
 

vinhkute

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
4
Reaction score
0
các bác cho e hỏi dùng 2 Ram 512 tốt hơn hay 2 RAM 1G tốt hơn ạ
 

tezo

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
16
Reaction score
0
^Cũng câu hỏi như trên, nhân tiện tư vấn giúp em với ạ. 2 ram 2g và 1 ram 4g cái nào hơn ạ.
 

kid_100

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
22
Reaction score
0
nên gắn 1 thanh ram 4gb ổn định hơn bạn ah.mà sau này cần năng cấp thêm cũng dễ
 
Top