anti-bkav.com

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
15
Reaction score
0
Máy cấu hình:
Main ASUS Z77 Pro
Cpu i7-3770K (ivy bridge, Intel HD Graphics 4000)
Ram Kingston 16GB (4x4GB)
1 GB ASUS HD 7770
1 SSD 120GB 1TB Seagate 2 TB Western Blue x 2 (mỗi ổ đều có FAN tản nhiệt)
2 DVD RW
Seasonic 750W 80 plus
Case Server ATX SP (lắp được 8 harddisk DVD)

Update BIOS mới nhất (tháng 6). Tất nhiên máy dùng Windows 7 Ultimate 64bit

Tôi mua 2 Kit Ram Kingston Hyper X (4thanh), mỗi kit là 8GB, mỗi kit có 2 thanh (mỗi thanh 4 GB), đều có mã: KHX1600C9D3X1K2/8GX, dán tem Dầu Khí, bảo hành 3 năm. Ram này có bus 1600. Đây là RAM có mã số được Intel test cho main ASUS và được Intel khuyến cáo dùng.

Tuy nhiên, khi lắp vào main, BIOS báo Max bandwidth chỉ có DDR3-1333 Mhz, tức Ram này chỉ chạy tối đa là bus 1333 Mhz thôi . Khi enable XMP, có 1 menu con để chọn bus RAM (có thể chọn tới bus 2400) và mặc định của menu con này là bus 1600 Mhz nhưng cái dòng Max bandwidth chỉ có DDR3-1333 Mhz.

Dùng soft CPU-Z, mục SPD báo Max bandwidth là PC3-10700 (667 Mhz) ~~ 1333Mhz, Part Number: KHX1600C9D3/4GX.

Dùng soft AIDA64 Extreme Edition, cũng báo Name: Kingston HyperX KHX1600C9D3/4GX, Memory Speed : DDR3-1333 (667 Mhz).

cho RAM chạy ở bus 1600, dùng Windows Experience Index kiểm tra : (thang điểm 1.0-7.9)
Máy đạt 7.8 cho CPU và RAM. Graphic đạt : 7.4, 7.3

cho chạy ở chế độ Auto (bus RAM là 1333 Mhz): Máy đạt 7.8 cho CPU và 7.7 cho RAM. Graphic đạt : 7.4, 7.3

Tôi mang ram ra chỗ mua, ông Trưởng Phòng Kinh Doanh, nói ram Kingston dạng này nó như vậy. Cho dù anh đổi Kit khác Kingston, nó cũng như vậy, nó cũng là bus 1333 MHZ và anh có thể đổi qua hiệu Corsair bus 1600 và mang thử kit Ram Corsair bus 1600 Mhz về lắp thử, BIOS báo Max bandwidth là DDR3-1600 Mhz

Vấn đề tôi muốn hỏi, tôi mua ram Kingston bus 1600 Mhz, sao lại nhận được ram bus 1333 Mhz, mặc dù ram rất đẹp có FAN tản nhiệt, có hộp, trên hộp ghi rõ KHX1600C9D3X1K2/8GX. Mong nhận được câu trả lời của Kingston VN.
 

joykiscrazy

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
22
Reaction score
0
sao hỏi về ram mà đọc hết nửa bài ms thấy vào vđề chính, trình bày cấu hình chi tiết thế kia làm gì nhỉ:chaymau:
 

anti-bkav.com

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
15
Reaction score
0
bonus vài cái hình:




Ram 16GB (4x4GB), sau khi đã XMP, chọn bus Ram là 1600


Sao mua Ram Kingston bus 1600 lại nhận được bus 1333 (667 x2)?


Sau vài ngày suy nghĩ, đổi qua Ram Gskill 16GB (4x4GB), bus 1600, cpu-z, AIDA64 Extreme Edition báo đúng max bandwidth/memory speed là bus 1600

BIOS nhận ngay Max bandwidth là DDR3-1600. Tuy nhiên, chỉ đạt 7.7 cho Ram Gskill khi chạy ở bus 1600

Theo ông trưởng phòng kinh doanh của 1 cty bự mình mua (xin được giấu tên cty) Ram Kingston, ông bảo đảm trên toàn lãnh thổ VN, ram Kingston HyperX bus 1600 của FPT và Dầu Khí phân phối, mua về BIOS chỉ báo Bus 1333. Tuy nhiên, có thể chạy ở bus 1600 bằng cách enable XMP hoặc OC.

Mua hàng Kingston ở VN hên xui quá. Tháng tới công tác ở Úc, tôi sẽ mua 2 thanh Kingston 8GB. Pó tay Kingston ở VN.
 

akikoi.vn

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
26
Reaction score
0
joykiscrazy said:
sao hỏi về ram mà đọc hết nửa bài ms thấy vào vđề chính, trình bày cấu hình chi tiết thế kia làm gì nhỉ:chaymau:
Đọc xong không biết nói nói gì ^^
 

Yugi_pro_IT

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
24
Reaction score
0
Cái này vào bios trong phần ram chọn bus 1600 là ok mà (tự chỉnh đừng để auto) nếu thích thì kéo lên nữa (như bro nói 2400) thừ kéo max lên xem con này OC ngon hem : ;) ;)
 

thanh.dinhhcm

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
26
Reaction score
0
chắc bác này mới xài kingston, mình thì trước xài ddr2 kingston bus 1066 cũng vậy. mặc định là 800, nhưng set lên 1066 ngon ơ, cái quan trọng đây là, bạn nên bench thử xem nó chạy như thế nào, chứ cứ chăm chú vào cái bus chẳng giải quyết đc gì, cái dòng kingston nó ra toàn thế giới, chứ ko phải kingston nó sản xuất riêng cho việt nam, mình đang xài ddr3 kingston max bandwidth 800 nhưng mà ko phải dòng cao cấp bạn ah, còn cây ddr2 mình hồi xưa cũng là ram xịn đấy.
 

anti-bkav.com

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
15
Reaction score
0
thanh.dinhhcm said:
chắc bác này mới xài kingston, mình thì trước xài ddr2 kingston bus 1066 cũng vậy. mặc định là 800, nhưng set lên 1066 ngon ơ, cái quan trọng đây là, bạn nên bench thử xem nó chạy như thế nào, chứ cứ chăm chú vào cái bus chẳng giải quyết đc gì, cái dòng kingston nó ra toàn thế giới, chứ ko phải kingston nó sản xuất riêng cho việt nam, mình đang xài ddr3 kingston max bandwidth 800 nhưng mà ko phải dòng cao cấp bạn ah, còn cây ddr2 mình hồi xưa cũng là ram xịn đấy.
tôi xài kingston lâu, mua ram kingston về, check qua các soft đều hiện đúng bus orginal của Ram đã mua. Lúc trước, xài DDR2, có mua thử Kingston DDR2 bus 1066, check qua soft CPU-Z, dòng max bandwidth là: PC2-8500 (533 Mhz), tuy nhiên ram DDR2 bus 1066 gắn vào máy, phải OC lên bus 1066, nêu ko OC, để auto, nó chỉ chạy với bus 800. Khi không OC lên bus 1066, để auto, tức Ram sẽ chạy ở bus 800 (PC2-6400), dòng max bandwidth của CPU-Z không thay đổi vẫn là : PC2-8500 (533 Mhz)

Dòng max bandwidth của CPU-Z là bus orginal của thanh RAM đó, cho dù có OC lên, dòng max bandwidth không thay đổi.


Ở đây, tôi mua Kingston bus 1600, đáng lẽ dòng max bandwidth phải hiện đúng là PC3-12800 (800Mhz).
Bằng chứng, là tôi đổi qua Ram Gskill bus 1600, trong BIOS hiện đúng max bandwidth bus 1600, check qua CPU-Z hiện đúng bus 1600: PC3-12800 (800Mhz)
 

magic1000

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
47
Reaction score
0
Cái này do CPU-Z nhận sai phần cứng thôi, chuyện nhận sai ở mấy phần mềm này là bình thường.

Để xác định xem bro đang dùng bus bao nhiều thì xem phần support của RAM, bus 800 CAS 9 kìa là RAM chuẩn rồi, và cái đoạn DRAM Frequency ghi là 802.4Mhz kia cũng xác định là chạy chuẩn rồi còn gì nữa.
 

maxc

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
3
Reaction score
0
mình mới mua ram cosair cũng bị nhận là 1333
 
Top