Một vài điều bạn nên chọn rượu vang Tuyết

tempq

Member
Joined
Jun 20, 2018
Messages
480
Reaction score
0
Một vài điều bạn nên chọn rượu vang Tuyết




Rượu vang tuyết Ice wine xứng đáng là rượu vang để cho bạn thử và muốn quay lại. Nó thơm mùi thơm của nho ướp lạnh. Mang đến cho bạn cảm giác thử thách và đầy hấp dẫn. Nhìn chung, ít nhất bạn cũng nên thử uống nó một lần. Ice wine sẽ là chai rượu vang tốt nhất bạn phải thử qua. Và đây là những lý do kiến bạn nên chọn rượu vang tuyết.

- Nguyên liệu để làm nên những chai rượu vang tuyết Ice wine.

Đó là những trái nho đông đá được bao phủ bởi lớp sương tuyết lạnh của mùa đông xứ trời tây giá buốt, điều kiện nơi trồng nho phải là nhiệt độ thấp và mùa lạnh phải trùng với kỳ cuối của đợt thu hoạch nho, nhưng cũng không được lạnh ngắt như nước Nga. Vì vậy Canada là nơi có khí hậu thích hợp cho những trái nho nguyên liệu phát triển. Thời điểm thu hoạch lý tưởng là từ giữa tháng 11 đến tháng 1, khi nhiệt độ khoảng – 10 độ C. Nước cốt nho sau khi được lên men trong nhiều tháng và được sản xuất hoàn toàn tự nhiên.

- Những giống nho thường sử dụng để sản xuất rượu vang tuyết Ice Wine

Không hẳn giống nho nào cũng có thể sống sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá như vậy. Những trái nho có thể bị vỡ vì vỏ quá mỏng và cây nho có thể bị chết rễ vì băng giá.

Bởi vậy, những loại nho phù hợp nhất phải phát triển được trong điều kiện thời tiết lạnh. Đó phải kể tới: Cabernet Franc, Merlot, Gewurztraminer, Riesling, Gruner Veltliner, Chenin Blanc và Vidal Blanc.

xem thêm sản phẩm rượu vang italia

xem thêm sản phẩm ruou vang phap cao cap

- Nguồn gốc của rượu vang tuyết Ice Wine

Canada là đất nước sản xuất rượu vang tuyết Ice Wine nối tiếng nhất thế giới với điều kiện thời tiết lý tưởng.

Về nguồn gốc của loại rượu vang này được cho rằng xuất hiện tại Franken, Đức trong mùa đông giá lạnh đặc biệt năm 1794. Dường như hầu hết những trái nho trong niên vụ này đều bị đông cứng lại, một số nhà sản xuất rượu đã không chấp nhận từ bỏ những trái nho chín mọng đã bị đông cứng kia và tiếp tục sản xuất rượu vang từ chúng. Kết quả thu được một loại rượu vang có hàm lượng đường cao đáng kinh ngạc cùng hương vị tuyệt vời.

- Lý do gì khiến bạn nên chọn rượu vang tuyết?

Rượu vang Ice Wine có màu vàng như mật ong, vị ngọt tương tự như vị ngọt hòa trộn giữa các loại cam, quýt và tùy theo loại, có mùi thơm giống như trái anh đào, vải và xoài,… Rượu sau khi được tinh chế có nồng độ cồn thấp. Vị ngọt cay thanh nhã, êm diệu, kích thích mọi giác quan. Uống một ngụm Ice Wine, cái cảm giác mát lạnh, êm diệu, mềm mại và ngọt ngào của rượu vang thấm vào từng tế bào lưỡi hấp dẫn. Đảm bảo bạn sẽ bị quyến rũ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Tuy vậy Ice Wine có hàm lương axit cao nên không giữ được quá lâu khác với các loại rượu vang khác.
 
Top