Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa multi cho chung cư

SVhvac

New Member
Joined
May 19, 2021
Messages
24
Reaction score
0
Dùng điều hòa multi cho chung cư là giải pháp đang được rất nhiều hộ gia đình tại các thành phố lớn sử dụng. Khi lắp đặt điều hòa multi cho chung cư cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn và giúp máy vận hành hiệu quả? Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia điều hòa Sen Việt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ưu điểm của điều hòa multi khi lắp đặt cho chung cư
Điều hòa multi hay còn được gọi là điều hòa tổng (1 mẹ nhiều con), chỉ sử dụng một dàn nóng có khả năng kết nối đồng thời 2-5 dàn lạnh, cho hiệu quả làm mát vượt trội. Khi ứng dụng lắp đặt cho mô hình nhà ở chung cư, nó sẽ phát huy được rất nhiều ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Linh hoạt và tiện lợi: nhờ khả năng có thể kết nối được nhiều chủng loại dàn lạnh khác nhau. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn chủng loại dàn lạnh phù hợp với nhu cầu: lựa chọn dàn lạnh âm trần cho phòng khách để tăng thêm sự sang trọng, hay lắp dàn lạnh treo tường có chế độ làm lạnh nhanh cho phòng ngủ để nhanh chóng tận hưởng bầu không khí thoải mái... Ngoài ra, hệ thống này còn chứng minh sự linh hoạt khi cho phép người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng từ dàn lạnh này sang dàn lạnh khác. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ dàn lạnh âm trần sang treo tường mà không cần phải thay đổi cục nóng bên ngoài.
  • Thiết kế nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao: Dòng điều hòa multi có dàn nóng được thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp với chung cư có không gian đặt dàn nóng hạn chế. Không những vậy, việc hệ thống tích hợp chỉ sử dụng một dàn nóng còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.
  • Điều khiển độc lập: Dù là hệ thống điều hòa tổng nhưng người dùng hoàn toàn có thể điều khiển độc lập tất cả các dàn lạnh mà không ảnh hưởng tới dàn lạnh khác, mang tới sự tiện nghi cũng như tránh hao phí điện năng không đáng có.
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì: vì chỉ sử dụng 1 dàn nóng nên hệ thống cũng giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí vật tư lắp đặt cũng như chi phí bảo dưỡng định kì...
2. Lưu ý lắp đặt điều hòa multi cho chung cư:
  • Lưu ý chiều cao từ sàn tới trần
Thực tế chiều cao từ sàn tới trần của các căn hộ chung cư thường rất thấp (trung bình chỉ từ 3-3,6m. Vì vậy, trước khi thi công hệ thống điều hòa cho không gian này, cần khảo sát kĩ địa hình, tính toán vị trí đặt dàn nóng và dàn lạnh hợp lý để đảm bảo mỹ quan và giúp hệ thống vận hành hiệu quả. Bên cạnh đó, các kĩ sư thiết kế điều hòa cũng cần liên hệ với các bên thiết kế nội thất, hệ thống điện...để tránh việc các thiết bị chồng chéo lên nhau.

  • Thi công hệ thống ống đồng, ống nước thải...có độ chính xác cao
Không giống như dòng điều hòa thường chỉ sử dụng một dàn nóng kết nối với 1 dàn lạnh. Điều hòa multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng duy nhất nên việc thi công hệ thống ống đồng nối dàn nóng tới các dàn lạnh, hệ thống ống dẫn nước thải...cần có độ chính xác cao để tránh sự cố sau này.

  • Kết nối các thiết bị đảm bảo yêu cầu kĩ thuật của hãng
Việc kết nối hệ thống đảm bảo quy chuẩn của hãng không chỉ tạo thuận lợi cho quá trình sửa chữa, bảo hành mà còn tránh tình trạng máy báo lỗi hoặc làm mát kém khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chuyên gia muốn chia sẻ với các bạn khi lắp đặt điều hòa multi cho chung cư. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt điều hòa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!
 
Top