Món cuốn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại

MyoLuuLy100000

New Member
Joined
Aug 9, 2020
Messages
1
Reaction score
1
Món cuốn là món ăn đặc biệt của quê hương, không hề xa lạ và trở thành một nét văn hóa ẩm thực đáng được trân trọng và yêu mến không ngừng bởi những người con Việt Nam. Món cuốn với sự đa dạng trong màu sắc và hình thức dường như đã gắn liền với cái “hồn” quê hương chẳng thể tách rời.

Cứ mỗi một bữa ăn hay mâm cỗ nào đó khi có dịp đặc biệt, món cuốn luôn xuất hiện và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Món cuốn không cố định và giới hạn hương vị cũng như màu sắc và hình thức của mình trong một khuôn khổ nào đó. Với các món cuốn khác nhau, được chế biến từ các vùng miền khác nhau, đều sẽ có được nét đặc trưng riêng vốn có. Nhưng tựu trung lại, vẫn là hương vị gắn liền với tinh thần ẩm thực quê hương ai ai cũng chẳng thể quên đi.

Món cuốn muốn ngon, đọng lại dư vị cũng như hình ảnh trong lòng người ăn, trước hết phải được chế biến từ những bàn tay khéo léo, nhưng trên tất cả, cái tâm của người làm bếp phải thật sự đặt trọn vào từng quá trình chế biến. Có thế, hương vị lại càng trở nên đặc biệt và độc đáo hơn bao giờ hết. Sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng hành động chính là yếu tố quan trọng và cần thiết để có thể tạo nên một đĩa bánh cuốn thật sự hoàn chỉnh.

Dưới đây là một số đặc trưng món cuốn trong từng vùng miền khác nhau:

Miền Bắc có món phở cuốn nhớ mãi không quên

Đặt chân đến Thủ đô có mấy ai lại chẳng bị thu hút bởi hương vị và hình ảnh của món phở cuốn quen thuộc. Màu sắc tinh tế, được cuốn với những lớp rau tươi xanh sạch, thêm vào những lát thịt đậm vị, chấm thêm một chút hương vị nước chấm được pha chế đậm đà. Một cảm giác trải nghiệm tuyệt vời cứ thế len lỏi vào từng giác quan, trở nên đáng nhớ và khiến ai ai cũng không ngừng yêu thích.

Để tạo nên món phở cuốn hoàn hảo cho một bữa tiệc hoặc bữa ăn thông thường, đòi hỏi nguyên liệu phải được chuẩn bị thật sự tươi tốt. Từ thịt bò không được xào một cách nhanh chóng và chín đều, ở món phở cuốn đòi hỏi phải có một sự tái lăn của miếng thịt bò. Và rau cũng thế, phải có màu xanh tươi mát tự nhiên, không được hái rồi để quá lâu, vị rau cũng không được ngon khi thưởng thức.

Miền Trung nhớ thương một món bánh tráng cuốn thịt heo

Đến với miền đất du lịch ai ai cũng hằng mong ước, thưởng thêm món bánh tráng cuốn thịt heo chính là một điều quan trọng cần thiết. Một hương vị quê hương đậm đà trong món cuốn với sự hòa quyện của bánh tráng dai lại dẻo, thịt heo bổ dưỡng và cả rau sống tươi ngon. Khi chính bàn tay người ăn cuộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, hình thức đẹp đẽ lại dễ dàng khắc ghi vào trí nhớ ấy chính là niềm tự hào chẳng thể phai đi. Quả thật, ẩm thực đất nước chúng ta thật sự rất tuyệt vời.

So với một món phở cuốn quen thuộc Thủ đô thì bánh tráng cuốn thịt heo đòi hỏi phải có sự đa dạng hơn cả về rau cuốn. Từng hương vị hòa quyện thật trọn vẹn với nhau mới trở thành đặc trưng quen thuộc trong từng lần thưởng thức món cuốn miền Trung.

Miền Nam còn thiếu món cuốn nào, đó chính là gỏi cuốn đậm vị

Lân la khắp các hàng quán buổi chiều nọ, mấy ai lại chẳng nhìn thấy những tủ kính nhỏ gọn chứa đầy những chiếc gỏi cuốn đặc sắc. Tuy đơn giản nhưng hương vị lại chẳng hề một màu và đơn điệu. Ở món gỏi cuốn có sự đa dạng hơn hẳn trong nguyên liệu. Và tất nhiên, người bán sẽ cuốn sẵn cho khách hàng để thưởng thức chứ không hẳn là mang tất cả nguyên liệu gói mang về rồi khi nào ăn sẽ cuốn lại.

Nguyên liệu đa dạng từ tôm cho đến thịt heo luộc chín, rau cũng chiếm lấy một vị trí quan trọng. Nét thú vị thường thấy ở những món gỏi cuốn chính là hẹ. Dễ thấy dù là chiếc gỏi cuốn nào cũng có kèm theo một cọng hẹ được cắt ngắn lại. Đây là điều nhận biết trong món cuốn miền Nam.

Chỉ với bấy nhiêu đặc trưng của mọi miền đất nước cũng đủ thấy sự quan trọng của món cuốn tại Việt Nam chúng ta. Vì thế, tìm thấy một nơi thật sự đáp ứng hương vị trọn vẹn và chân thực là điều ta luôn mong cuốn.

Đề cử Cuốn N Roll là một nhà hàng món cuốn đậm đà lại quyến rũ chẳng thể làm ai phải thất vọng trong từng lần thưởng thức.

Xem thêm: Nhà hàng Cuốn N Roll mang trọn vẹn hương vị quê hương vào từng món cuốn thân quen.
 
Top