Tư Vấn Mọi tư vấn mua tai nghe - tìm kiếm lời khuyên xin vào đây...

bobe

Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
478
Reaction score
0
Last Updated 16-03-2012 at 16:04
Chào các anh em voz, trong này chắc không ai lạ gì mình :D

Lời đầu tiên mình muốn nó là chúc các anh em mua được tai nghe ưng ý với mình và hy vọng topic này sẽ có ích với 1 số anh em...

Mình lập topic này, vì năm mới rồi, trẻ con cũng có tiền để upgear, người lớn chắc cũng dư dả hơn chút so với đầu năm, nhu cầu tai nghe cũng nhiều hơn, nên chắc sẽ xin tư vấn nhiều (Đếm qua đếm lại cũng vài 3 cái xin tư vấn ở ngoài kia). Lý do thứ 2 là chuột đang bị sida, ko game ko gọt gì được...

Lý do chính ngắn gọn là vầy, mục đích chính, là giúp các bạn new tìm được con đường chính để đi, nước nhà đang cần tiết kiêm - nên hy vọng cũng giúp đc nước nhà phần nào và các bạn phần nào. Hơn hết, là ghét thuốc và thương kẻ bị thuốc reviews, h` VoZ mình loạn quá, xin tư vấn nhiều lúc đọc mà chán, nói thì flame làm mất tình anh em. Vậy nên, mạn phép xin mở thread này coi như 1 cái wiki cho box f31, cho các bạn có thể tìm kiếm.

(Màu nè là kiểu dáng.
Màu nèlà hãng SX nhéNỘI QUY:
- Ai tham gia vào topic này xin viết cho hợp với cái tâm, đừng thuốc nam thuốc bắc... NGHĨ TRƯỚC KHI ẤN NÚT POST NHÉ. :stick:
- KHÔNG FLAME.
- KHÔNG BÀN BẠC CÁC VẤN ĐỀ KHÁC.
- SEARCH TRƯỚC KHI ĐĂNG CÂU HỎI NHÉ
- NGƯỜI POST CÂU HỎI XIN CĂN PAGE ĐỂ POST NHÉ, 1 PAGE CÓ 1 POST, POST CÂU HỎI Ở VỊ TRÍ POST 1-5 LÀ TỐT NHẤT, ĐỪNG POST Ở # 8 9 10.
Sẽ tăng cường nội quy nếu cần :nosebleed:

YEAH! Lý do & Mục đích mình đã trình bày roài, h` vào phần chính nhé:

CÁC THUẬT NGỮ CÓ THỂ DÙNG TRONG BÀI

Đầu tiên mình xin bắt đầu bằng cái này, old thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng new thì chưa hẳn ai cũng biết, dịch từ tài liệu nước ngoài e rằng có lúc hiểu sai ý và khó hiểu


(xin trích tạm của tranhieuamg - cho nhanh, mình cũng lười, 4 cái khái niệm trên xin vô link này
PHP:
http://vozforum.org/showthread.php?t=1259812
- Isolate: Cách âm

- Open Headphone (tai nghe mở chăng): Là Headphone có các lỗ thoáng để thoát âm, loại này cho người nghe cảm giác thoáng, nhưng cách âm thì kém.

- Close Headphoen (Tai nghe đóng chăng): Là Headphone ko có lỗ thoáng để thoát âm, loại này sẽ cho bass thường bá đạo hơn so với Open, nhưng sẽ bí - cách âm thì tốt.

- Âm trường (soundstage): Cơ bản nó là khoảng cách từ tai nghe đến driver (Màng loa), càng xa âm trường càng tốt, càng gần âm trường càng hẹp - đôi khi nó còn quyết định bởi Cup (là cái tròn tròn ụp vào tai) càng to càng tốt về âm trường nói chung là vầy.

- Amp (âm ly, amplifier): 1 thiết bị tăng dòng. Cho tai nghe có kháng trở to, hoặc đôi thi thay đổi khả năng hát của tai nghe.

- Amp Tube: âm ly đèn, cho âm thanh ấm áp hơn. Google bạn nhé.

- DAC (Digital covert-to Analog): 1 thiết bị chuyển cách tín hiệu số (010101) sang tín hiệu sóng. Có khả năng thay đổi chất âm. Và soundcard là 1 trong số những thiết bị này.

- Bass: Chắc chẳng cần giải thích, cái này là nhịp của bài hát. 2/4, hay 4/4 gì gì thì nghe cái nè sẽ thấy. Đơn giản nó là âm trầm.

- Mid: Cứ nghĩ nó là tiếng hát, tiếng đàn piano blah blah... là cái gì đó bạn sẽ nghe nhiều nhất...

- Treble: Những tiếng leng keng, tiếng rift ... nói chung là âm cao, sắc mỏng...

Thôi khái niệm chắc chỉ cần có thế, nếu sau này cần nhưng cái khái niệm đẳng cấp hơn thì để edit nhé.


Phần 2 nào:

Sau đây mình xin list nhưng tai nghe theo phân khúc nhé để các bạn xác định mua cho hợp lý nha (tất cả chỉ mang tính tham khảo và là điểm nổi bật của các em nó, chứ mình ko có thời gian để viết review các bạn thông cảm).

FULL SIZE & CLIP IN

ENTRY - LOWEND:
Nói chung về entry mình nghe thực sự không nhiều... chỉ biết được đôi ba chú, cứ viết vào đây cho đỡ tốn công, bạn nào đi qua muốn bổ xung thì mình sẽ edit nếu anh em thấy hợp lý.

-HD201 - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (400k - 500k): Haiz, Làm topic được vài ngày rồi, nhưng quên mất em gái này. Thôi để tạ nỗi cho em, mình cho nó đứng đầu. Nói thiệt, con này không có hay ho lắm, mà cũng hem có gì nổi bật cho lắm. Khoảng tiền này, bạn nào cứ muốn có 1 cái tai nghe fullsize - mà lại còn thoải mái, nghe cũng tàm tạm ở ngưỡng chấp nhận được thì đây là em nó. Đẹp - Fullsize - Thoải mải - Âm thành tàm tạm, loại nhạc thì cũng chả rõ, tùy chủ nhân quyết định :D

-HD202(II) - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (800k - 1mil): Ừm, nếu nghe xong HD201, mà cái tai của bạn bỗng dưng "TINH"... LEVEL UP!!! Thì đây là sự lựa chọn. Cái tai nghe đầu tiên, mà anh dzai mình mua cho mình là đây, ổng vác 3 chiếc về, mỗi bé 1 cái, mình cũng có phần. Trời, tai gì mà xấu thế, build lỏng lẻo... Về build chỉ được cái nhẹ, còn lại cũng chả ra sao. Nhưng chất âm thì khá good (trong tầm giá thôi), bass cũng đủ lực và khá tốt, mid tàm tạm, treble thì không ấn tượng. Nhưng mà có chuyện vui vui, ngày xưa mình dùng cái Creative Zen, lúc bán ẻm, có 1 anh đến mua Zen, nghe qua cái tai này, ông ấy tự dưng mua Zen luôn ... :O Mặc dù con Zen nghe chán, điều đó chứng tỏ là con Sensheiser HD202 này cũng không phải tầm thường. Loại nhạc, hip hop nhảy nhóp cái nào cũng được...

- XB500 -SONY (giá tầm 1m - 1m5) -Fullsize - Portable (ko chắc lắm) - Closed Heaphone: Ai yêu cầu bass, fullsize, thiết kế hầm hố thì đây là 1 giải pháp. Bass căng tròn, BOOM BOOM!!! Hợp cho hip hop, dubstep, trance, dance các loại... Nói chung là cho Bass.

- Koss Porta Pro - (1m-1m5) Fullsize - Portable - Open (Semi Open): Lại là bass... Nhưng bass chú này có phần hung hăng hơn chú XB kia... Đây là 1 con huyền thoại, đáng tiền, làm lên cái tên koss.

- Koss KCS-35 -Clip-on: (700 - 1200k) - Portable: 1 thời làm mua làm gió trên voz, nghe khá gióng Porta pro... Nhưng là clip-in, bass khá, mid ngon... Có khả năng mod lên Porta Pro, nhưng nghe bảo âm còn hay hơn...

- Koss Kcs-75 - Clip-on: (giá 500 - 700k) - Portable: đệ tử KCS 35, khó giống nhau con này đc cái nghe khá vui. Mid tốt, hợp với nhạc pop - và các nhạc newage hơn 2 chú ở trên. Nó dành cho các thể loại nhẹ nhàng.

- RX700 xin nhờ người khác viết hộ nhé, mình chưa từng thử full setting với em này nên xin bỏ quá.

-


- Ms1i - Alessandro(2m - 2m9) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone : Là entry của alessandro, yeah! 1 tai nghe kẻ nói ko cá tính. Nhưng về cơ bản em nó bem tốt các thể loại nhạc. 1 tai nghe mình cho là tốt nhất trong tầm giá này (có hype nhé)

- SR60, Sr80Fullsize - Grado Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(1m5 - 2m5): Entry của Grado, cái tên grado đôi khi còn xa lạ với new, nhưng thường thì rock riếc, người ta đổ hết sang cho grado. Treble chói sáng hung bạo, bass căng tròn, Mid khô đúng chất Death. 2 chú này là đề cử sáng giá nhất cho Metal tầm thấp.

- AD700 - ATH Audiotechnica (1m5 - 2m) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: AD700 khác với mấy chú trên, cái âm trường cho bao la bát ngát... Mid không quá dày, bass tương đối thoảng nhẹ, treble thì bình thường... Nghe thì chán nhưng cái hay của em nó như 1 người con gái, nhẹ nhàng, lôi cuối, rất nghe rất thoải mái, dễ chịu. Hợp với Newage, các thể loại vocal nữ như Yao Si Ting, Piano....

- Hd 555 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (giá không rõ nhưng ít hơn 2m5): 1 sự lựa chọn đáng tiền cho phân khúc này. Nghe ấm áp, khá chi tiết và đặc biệt thoải mái. Nhờ HD555 mà sen trở thành 1 cái tên trong giới tai nghe Việt Nam. Thể loại hợp, giống với AD700 nhưng thêm mấy giọng hát Nam vô nhé.

-Hd 515 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m2 - 1m8). là line đi đầu trong đám audiophile line của Sennheiser, Hd515 là 1 sự lựa chọn tốt cho ai muốn mua HD555 mà không đủ tiền. HD515 mang trong mình là 1 chất âm khá giống Hd555, nhưng kém hơn 1 cấp. Mình cũng không thể nói thêm được gì, vì thực sự 2 chiếc headphone này khá giống nhau, chỉ có thể nói là HD515 nghe kém hơn thôi.


-Hd 518 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m8 -2m2): Nếu ai muốn 1 chiếc HD515 có thêm bass, cái mà HD515 thực sự ít, thì HD518 chính là sự lựa chọn. Bass nhiều hơn về lượng và nhưng chất lượng không được cải thiện nhiều lắm. Khiến HD 518 trở lên mờ đi và kém chi tiết, nhưng có người nói điều đó làm chú Headphone này ấm áp hơn. Thể loại nhạc, các thể loại nhạc nhẹ nhàng, tình cảm và có gì đó thiên về bass như ca khúc này:


- Sony V6 (quên giá) - Fullsize - Portabl - Closed Headphone: Huyền thoại phòng thu, đúng là như vậy, Sony V6 đưa tất cả về với giá trị ban đầu của nó. Điều đầu tiên phải nói là rất khô và rất thật. Điều đó khiến V6 trở thành 1 trong nhiều con tai có p/p khá tốt vì audiophile không thích màu mè chăng. Vì khô V6 thể hiện tốt các loại nhạc cụ dây, cổ truyền như bầu tì bà...

- Superlux 681 - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(600k - 1mil thì phải): Con này 1 thời làm điên đảo VoZ, từng được gọi là vua của entry level. Quả thật, mid tốt, bass khá âm khá giống với Ms1i, nhưng nghẹt lỗi, treble chói. Khiến nó ngậm ngùi chỉ ở entry. Nói không phải chứ con này ngon phết. Loại nhạc nghe, tạp nham đủ cả, miễn là không quá mạnh mẽ hổ báo để em nó phô cái treble chói ra là được.

- Beats Solo/HD monster & Beats by dr Dre Fullsize - Portable - Closed Headphone (2m5- 4m): ĐẸP!! Là cái đầu tiên không thể phủ nhận về chú tai này. Nhưng liệu đẹp đã là đủ? Bass ù, mid lởm khởm và 1 khả năng treble thực sự không có ấn tượng. Khiến tôi chỉ nghe con tai này trong vòng khoảng 1 phút - với 1 bài hát thực sự rất dễ nghe và dễ thích là Breaking the Habit của LP phải bỏ tai nghe ra luôn. Ngoài cái build đẹp tôi không thể dành 1 từ mỹ miều nào cho em này được. Mục đích sử dụng là đẹp và look like star - hết.
j` nữa nhỉ... để nghĩ và bổ sung tiếp tiếp.


MID-END:
- DT770 - Beyerdynamic (4mil- 5.5mil - ko biết có đúng không) - Fullsize - Non Portable - Closed Headphone: Hừm con này là mình không thích. Tại vì mid nó quá khô. Khô cái kiểu gai góc - nghe cứ ngang ngang chứ ko phải khô kiểu hay hay như V6. Nhưng con này được cái bass cũng phải gọi là hạng tốt. Treble cũng hơi quá sắc nhọn... 1 vấn đề nữa là chiếc headphone này không để lại cho mình quá nhiều ấn tượng. Loại nhạc nghe - ko rõ - mid khô kiểu này khó xếp - chắc cho mấy ông studio chỉnh nhạc.

- HD595 - Sennheiser (~ 2m8 ):sexy:) - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: Con lai của grado và Sens, âm sáng hơn các chú ở dưới, thiết kế đẹp, bass ngon, treble cũng rất khá và đặc biệt là thoải mái... Hd595 từng 1 thời là 1st recommendation của anh em chơi tai nghe trong VoZ, hễ ai hỏi là 595. Nói đùa vầy thôi, em 595 có tất cả các yếu tố hay ho trong mình, trừ speed. Nói chung nghe cũng đủ các thể loại, ko đánh với loại nhạc quá mạnh mẽ hổ báo là okie.

- Sr225i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone(3m5 - 5m) - : Là 1 thời wishlist của các bạn nghe metal, em này phải nói là sr60(80) nhân 2 đến 3 lần về khả năng hát metal. Nói không ngoa, nó là đặc sản của grado trong phân khúc này. Nói metal nói Sr225i, nhưng mình nghe Jazz với nó khá ổn.

-Sr325i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (5m5 - 7m): Yeah, Ai nói Grado chỉ nghe rock thì ngó đến sr325i, cơ bản mà nói, khả năng metal kém đi, thì khả năng hát nhạc nhẹ tăng lên. Âm blance hơn chú Sr225i mà lại còn đẹp hơn. Nhạc gì cũng táng, miễn không phải hiphop, trance, dance.

-AD900 - ATH Audiotechnica - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (4- 5mil): Là anh hay là chị của AD700 thì mình cũng ko rõ. Vì cái vỏ nhìn men hơn con hồng hồng kia. Con nếu so AD7 là 10 điểm, thì AD900 là 15 - 20 điểm tùy người. Em này có tất cả cái AD7 có mà còn hơn nữa, tất cả mọi thứ từ mỏng thành vừa vặn nhưng vẫn giữ cái chất thoải mái và relax.

-M50 - ATH Audiotechnica - Fullsize - Portable - Closed Headphone(3-3.5 mil): Con này lẽ ra ở nước ngoài thì nó cùng cấp với Ms1i, nhưng ở Việt Nam về độ khan hàng thì em này mình xếp nó ở đây. Tuy cùng là ATH sản xuất, nhưng M50 lại đi ngược lại với AD7 AD9. Có thể nói là con lai của XB của sony và AD700 chăng. Bass rất tốt, BooM boom!!! Nhiều lúc tinh tế mà nhiều lúc cũng lấn cả 2 dải còn lại. Đặc biệt nghe Pop và alternative rock rất hay.

-AkG701 - AKG - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 4- 5mil) con này giá khá, âm cho rất hay, đặc biệt là âm trường. Nghe newage và classical chắc là vua trong tầm này. Nhưng nghẹt nỗi, em nó khá đỏng đảnh và khó chiều. Sớm nắng chiều mưa. Ai hỏi tại sao thì đọc bài viết của hiếu về kháng trở sẽ hiểu. Nó cần 1 bộ sậu đi cùng, AMP DAC các loại.

-HD650 - Sennheiser - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 2nd thôi tầm 6-8mil) Em này mình ko ưa, nhưng đa số thì lại thích :sogood:. Trở cao khó chiều, bass mà kéo được thì hay, âm tối, chi tiết và rất thích hợp cho các thể loại có bản ghi âm chất lượng cao.

-D2000 - Denon- Fullsize - portable cũng được nhưng hơi kỳ - Closed headphone: (5 -7 mil) con này là bass các bạn nhé. Nhưng bass rất tinh tế, nhát nào ra nhát ấy. Nghe khá vui tai, bass của nó giòn như pháo vậy :beauty: Nghe khá nhiều thể loại, chắc là được hết :">
Tạm thời thế đã, update sau.

-Beats studio - Beats By Dr Dre (4- 5.5 mil) - Fullsize Portable - Closed headphone: Dù biết trong voz này nhiều người anti beats - vì fake, vì sì tin, hay vì lý do hiệu năng kém so với chất âm... thì mình xin cũng cho vài lời bênh vực em nó. Đầu tiên khi người ta nói về beats, là thôi rồi đất hỡi các thể loại bass lấn ù ẹc... Nói chung là bass. Chê thì chê vậy nhưng nổi bật nhất của Beast là bass, và studio cũng vậy. Bass BOOM BOOM!!!. Nhưng theo mình thấy con Bass của studio ko ù ẹc, mà khá tinh tế, bass đầy tròn và tạo ra 1 nhịp điệu khá tốt cho bài hát. Mid cũng ko tệ lắm khi nghe hiphop, alternative rock và E-Pop - vì đơn giản thể loại nhạc này giờ cũng rất nhựa. Treble hơi chơi vơi và hẫng hụt. Bù lại Beats Studio có cái khá hay là bộ chống noise. Khiến Beats Studio có khả năng chơi các bản nhạc dù ở mức mp3 256kbps bật khá to mà ít noise. Đó là thành công không phủ nhận của chú Headphone này. Ở mức giá cũ 349 $ cho 1 em(chưa bao gồm phí ship, phí của hàng ...) thì hơi overprice quá. Nhưng hiện tại studio chỉ còn 299$. Liệu có thể tạo ra xu hướng mới, thì đó là tùy vào người sử dụng.

HIGH-END

-Rs1i - Grado (12 - 16 mil) - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone: Yeah! Cái gọi là king of rock là đây. Nói thì nói thế thôi, rock nhiều thể loại, con này chỉ bem ngon những cái gọi là rock không quá mạnh mẽ và có chút nghệ thuật hơn chút. Chứ rock cần speed cao đúng là chạy không tới. Cái rs1i mang đến cho người nghe đơn thuần không phải là sức mạnh, mà là không gian. Không gian của Rs1i mang đến khá ấm áp và có chút gì đó hay ho nghe như trong 1 buổi biểu diễn. Chơi khá tốt các thể loại, nhanh chậm táng hết (hơi hype và với mình)

-HD800 - Sennheiser - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: (25 - 30 mil) Cái đầu tiên phải nói là nó cực kỳ khó chiều. Với 1 số tai còn bị hot treble. Cái giá để chiều em nó chắc phải tầm giá của em. Kiều nữ đi với đại gia là tất cả cái gì nói về em. Chi tiết đến từng nốt nhạc, âm trường rộng ... tất cả mọi từ mỹ miều có thể dùng để nói về nó. Tất nhiên ở sướng nó quen, nghe không có source tốt(như thể xài mỹ phẩm dởm vậy) em nó sẽ bị dị ứng....

-D7000 - Denon - Fullsize - Cũng như D2k (portable cũng đc) - Closed Headphone: (14 - 16 mil) Nó là vua của bass trong tầm này, nhưng mid cũng rất ngất ngây lòng người. Dù sao, do bass của em có phẩn nổi nổi, nghe ảo ảo - mình hem thích lắm. Chắc cũng như con D2000 (bass là ko mạnh như D2k nhé) nghe khá đa chủng.

Các chú highend mình chỉ đc nghe có vầy, có gì mình sẽ update sau cho các đại gia :D. À có thể dịch qua các review.


Theo yêu cầu anh em - H` đến chương mình dốt nhất In-ear và Earbub :D

IN-EAR và EARBUB

Nói thẳng ra mình cần sự hỗ trợ của nhiều anh em khác trong cái phần này, vì tai mình cùi bắp, đút cái gì cũng bị tụt ra trừ custom :D... Có dăm 3 con mình đã từng nghe thôi cứ nêu ra, ai đi qua giúp đỡ nhé

Entry:

Mx270 - Sennheiser - Earbub (250k - 400k): bá đạo của VOZ 1 thời là đây. Nói trắng ra, thì mình đến với chiếc này cũng là do tò mò con tò vò :D... giá rẻ, review hay, lại có thể gây sóng gió, bút chiến nhiều thì chắc chỉ là em này và con 681 mình đã nói ở trên. Ừm, bass hơi ù ko tròn, treble cũng tàm tạm, mid cũng đc. Phải chăng mình nghe highend và mid end cũng nhiều, nên con tai này chỉ ở mức vừa phải. Nhưng cái đáng nói là cái giá tiền của nó với chất lượng ở mức bình thường thì mình cũng phải công nhận đây là 1 món đáng tiền. Nhạc cho em nà, thì cái gì chắc cũng táng, vì chỉ ở mứng tàm tạm mà.

Sunrise Excited - Sunrise - Inear (~1m3): khó nói, vì con này thực sự nói mình ko phải chủ sở hữu. Chỉ nghe luyến qua đôi chút, rồi nhớ nhớ mà mường tượng. Tất nhiên, cái đầu tiên mà mình phải công nhận là bass của em này. Đúng như cái tên Excited, bass cảm giác có năng lượng, tạo hứng khởi cho người nghe. Nhạc Hiphop các thứ cần bass và hơn hết là nghe Linkin Park khá là thích.


Phonak PFE 112 - Phonak - Inear (1m thì phải) em nè đáng lẽ phải nằm trong các tai nghe có giá cao, nhưng chả hiểu sao ở việt nam nó rẻ :D. Okie, cái đầu tiên phải nói con này có xu hướng v6 hóa. Nghĩa là sao, nó khá khô :D... V6 fullsize khô và hay ntn thì còn 112 này cũng vầy. Khô theo nghĩa hay nhe, kiểu như băng tuyết cũng có vẻ đẹp của nó vầy... 1 tai nghe phải nói đáng tiền trong đám inear. nhất là ở Việt Nam.

Midend
Bó tay ko biết con nào

Highend:
Mới được mở mang 1 chút kiến thức về mấy em nhó nhắn xinh xắn mà tốn kém này - Sau vài hôm giao du bán máy Ipod, cũng liên hệ được với 1 bro (Mình cũng chả biết là ai, ai vô đọc được cho mình xin chút thông tin cá nhân nhé) để thử vài em gái xinh xắn này. Update nào :X

-SM3(v2) - Earsonic - Universal IEM (7mil - 9mil): Đầu tiên, cảm nhận đầu tiên của mình về con nhỏ này, đây là 1 chú IEMs build khá đep, dây của ẻm khá giống với dây stock của các custom hãng Unique Melody. Thoáng nhìn qua, mình nghĩ chẹp, em này khó đeo, góc cạnh thế kia mà, nhưng khi được bro kia gài vào tai (nghe gay quá) thì mình nghĩ khác, khá fit với tai mình (Mình nghĩ nó sẽ vừa vặn với máy bạn khác). Dư âm về chất âm của em Sờ mờ ba này thì khá nhiều, nhưng thời gian có vẻ không cho phép mình tận hưởng hết được hương vị, mình xin chỉ gửi lại đôi dòng về chất âm. Đầu tiên, Sm3 là 1 cái tai giúp cho âm nhạc trở về với đúng cái ban đầu của nó (Ý mình là tự nhiên, không quá ngọt cũng chả quá nhạt). Với 3 chiếc BA drivers, SM3 cho cái tai mình nghe thấy từng nhịp trống và guitar của bài Swings of Sultan. Bass tốt, mid không màu mè nhưng vẫn phê, treble cũng tốt - không hiss, kiểm soát hoàn hảo. Như anh Kiệt (Midnightwalker) có nói, Sm3 là 1 tai nghe rất tốt (có người còn gọi là King of IEMs) nhược điểm duy nhất là treble chưa hay. Tuy nhiên với mình, Sm3 như thế là đủ. Sm3 dường như phù hợp với đa phần các thể loại nhạc trừ thể loại quá hung bạo và tàn ác.

PK1 - YUIN - Earbud (2.5 mil - 3.5 mil): Hừm, Pk1 là cái tên mình rất băn khoăn trăn trở. Lẽ ra nó có mặt trong bài viết nho nhỏ này rồi, nhưng mà mình cứ đắn đo đong đếm không biết xếp đâu cho phải... Nghĩ ra nghĩ lại, đặt lên đặt xuống, vì tôn trong 1 huyền thoại cũng như nó là flagship (tai nghe đắt nhất của 1 hãng) của YUIN nên mình xếp nó vào đây và có lẽ PK1 là ngoại lệ duy nhất. Tâm sự thế đủ rồi, Pk1 là chiếc tai nghe làm mình há hoắc mồm to nhất (thực sự là mình không hề há). Đơn giản là ngạc nhiên vì không thể ngờ 1 chiếc Earbud có thể làm 1 điều mà nhiều IEMs khác muốn đạt đến. Ngày ấy, trong suy nghĩ của mình Fullsize nghe hay hơn Inear và Inear hay hơn Earbuds. Cái suy nghĩ ấy đã bị đánh đổ nhờ Pk1. Build thì chả có gì, ngoài 1 cục đen hôi và xấu như cục than, nhưng chất âm toát ra thì là 1 ngọn lửa căng đầy sức mạnh. Điều đầu tiên phải nói đến về Pk1, là âm trường.
Tuy đã viết sự khác nhau giữa IEMs và Earbuds ở link trên, nhưng Pk1 toát ra 1 âm trường có thể sánh với Fullsize - cái này mình không hề Hype. Độ chính xác và khả năng tái tạo nhạc cụ khá ấn tượng làm mình phải chọn chú này làm 1 trong nhiều tai nghe nghe classical - concerto hay. Nhưng do bass em này thực sự quá gọn có người nói là hẹp... thì lựa chon em này cho Hiphop, Rap, dubstep... thì không nên chút nào.
Hiện tại vì cái Inear và Earbuds chưa xong, mình xin gửi các bạn nhai tạm 1 bài dịch rất hay về Inear và Earbuds của chetprophet


Ở link nè nhá các bạn

QUAN TRỌNG NÈ - ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM
- Mình xin đưa ra vài địa điểm mua sắm (tất nhiên là brand new) để cho các bạn có thể chọn và lựa nhé (Ban đầu, mình không định làm cái này, bởi vì mình sẽ là nguyên nhân của cái gọi là cạnh trang không lành mạnh, nhưng nghĩ đến những ngày xưa khốn khổ - đi tìm của hàng bán đồ chơi thì mình thêm vào giúp new là chính)

SENNHEISER:
- SV-House (Website:Loa.com.vn) - Hà Nội & Hồ Chí Minh
- Senshop (Website: No1.com.vn) - Hà Nội
- Tamkshop (Website: www.3kshop.com.vn) - Địa chỉ: 443/34 Điện Biên Phủ - Hồ Chí Minh

Sunrise và Sound magic

- Marioshop (Website: http://marioshop.vn/ ) - Địa chỉ: 176 Xã Đàn - Hà Nội
- Xuân Vũ (Website: Tainghe.com.vn) - Hà Nội.
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh
Grado, AKG, ATH-audiotechnica:
- Amazon.com - chỉ còn cách ship về hoặc mua 2nd, có thể nhờ Midnightwalker, hoặc ai đó tùy vào bạn...
- Riêng M50, có thể hỏi Hoangtuden (anh Huy - chủ của hàng Huymp3) để xem chi tiết.

Denon:
-Anhduy audio (http://www.hifi-gallery.com/vn/home.aspx) Hà Nội & Hồ Chí Minh.

Koss
- E-Store (Website: biến đâu mất rồi trời) Hà Nội.
- Koolaudiophile (website hem rõ ) địa chỉ: 16/1 Phan Ngữ, P.Đa Kao, Q.1 - Hồ Chí Minh.

YUIN:
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- Xuân Vũ (như trên)
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Superlux
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- chetprophet <- Pm hắn, nhà hắn ở đâu đó gần Nhân Chính.
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Riêng thành phố Hồ Chí Minh có Headstore địa chỉ quen thuộc của anh em chơi tai nghe

BONUS: SAU KHI MUA TAI VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
Đây là bonus của mình sau 1 trưa bị cái dạ dày hành hạ... :nosebleed: Và giờ viết cái này còn hơi chút quặn đau.
Sau khi mua tai nghe, ai mà chả muốn chiếc tai nghe mình mua về hót hay, hoặc ít nhất là phải theo ý muốn phải hông nào :adore: Và từ đó nhiều vấn đề nẩy sinh với các new, sau đây mình nói về vấn đề mình từng gặp phải:

-BURN IN:

Mình gặp không ít các bạn từng đăng topic về vấn đề này, và trước đây mình cũng đã từng gặp phải. Với kinh nghiệm đã từng burn in ngót nghét hơn chục cái tai (fullsize, inear hay clip on có cả)

Burn In là gì ? Xe máy có rốt đa, thì tai nghe - loa và các thiết bị âm thanh cũng có quá trình đó. Người ta gọi đó là burn in. 1 tai nghe khi nghe dần dần, chất âm của tai nghe sẽ ngày càng được hoàn thiện theo đúng ý đồ của nhà sản xuất :chaymau:. Và burn in là 1 quá trình để nhanh đạt tới cái ý đồ xấu xa kia.

Burn In ra sao ? Chạy pink noise, white noise... tất cả mọi thứ có thể.
Tìm các pink noise, white noise ở 2 link
PHP:
http://voz.vn/2010/02/23/burn-in-tai-nghe-voi-pink-noise/
nếu muốn chạy bằng trình nghe nhạc và
PHP:
http://forum.hdvnbits.org/hd-cho-nguoi-moi/huong-dan-burn-in-tai-nghe-3784.html
nếu muốn sử dụng chương trình đặc biệt.

Vài điều xin lưu ý về Burn in
- Burn in là 1 điều bí ẩn, chưa ai chứng minh burn in hiệu quả hơn nghe nhạc bình thường.
- Mình xin nhắc lại, Burn-in chỉ là 1 cách thức người ta nghĩ ra để đưa tai nghe đến cái tốt nhất của nó chứ không khiến tai nghe hát ở 1 trình độ khác(1)
- Burn in không thay đổi thuộc tính của tai nghe, tai nghe tối không thể sáng, tai nghe bass không thể trở thành tai nghe mid... vân vân và vân vân.(2)
* Từ (1) và (2) => nếu bạn đã không thích chiếc tai đó, trong quá trình nghe thử thì đừng để ai đó làm lung lạc... Vì đơn giản cái gì bạn không thích mà ngụy biện bằng burn-in xong sẽ hay thì chưa chắc bạn sẽ yêu chiếc tai nghe đó.

- Burn in đúng cách không làm hỏng tai nghe. Mình xin nhắc lại là đúng cách, và đúng cách là burn in ở mức volume trung bình đến chấp nhận được và thời gian burn in liên tục (theo đại đa số người sử dụng nhé - chứ kéo volume 80 % -> 100 % tất cả các thiết bị thì nghe nhạc cũng hỏng chứ đùng nói vì burn in). Còn nếu đúng cách mà nó hỏng thì bạn với được của ôi rồi :gach:.

- Burn in Inear và Earbub cần ít thời gian hơn Fullsize. Inear, earbub thường và khoảng 20 - 60 tiếng còn fullsize cần khoảng 200 tiếng. <- cái này chỉ biết chứ chả bao h` chắc chắn.

Vui vẻ chút về burn-in: Burn in cũng là 1 cách mà các của hàng hoặc người bán hàng xách tai nói với bạn, để hạn chế việc bạn đổi tai nghe. Vì nếu xài fullsize, 1 ngày bạn burn in 10 tiếng thì bạn sẽ mất 200 h / 10 = 20 ngày. Sẽ là gần 1 tháng.

HẬU KỲ TAI NGHE - DAC và AMP, đôi điều cần bàn bạc...

Điều đầu tiên, mình muốn nói AMP và DAC là rất vô vàn. Số lượng Amp/Dac mình xài qua cũng chưa có nhiều, nhưng có đôi điều gọi là chút kinh nghiệm để giúp các bạn chọn amply cho tốt thui.
- Cơ cấu ra âm thanh sẽ là như thế này:
FILE NHẠC (các tín hiệu 010010100101 – đây là nốt đô – đùa đấy) –> DAC -> Amply (nếu có) -> Headphone. Vì vậy DAC là có thể được coi là thiết bị phiên dịch ngôn ngữ và Amply sẽ là chất doping.
- Vì cái đầu tiên mình đưa ra nên theo mình cái quyết định chất âm đi ra là Dac và cái giúp headphone thể hiện được hết khả năng là Amply. Cái nè rất quan trọng nha! Nếu bạn cảm thấy cắm chay vào laptop (DAC có lẽ ở đây dùng nhiều ở Laptop hoặc CDP) mà volume vừa đủ không có cảm giác bị sịt sịt xụt xụt, nhưng nghe có vẻ không hay lắm, thì lúc đó bạn nên chọn DAC chứ không nên chọn Amp. Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy tiếng bé, nghe hơi ư ứ thì lúc đó bạn nên chọn Amp – điều này thường hay xảy ra ở những chiếc headphone có trở cao hoặc độ nhạy không được dễ chịu cho lắm như HD650, Dt770 250 ohm và AKG701.

- Là các bạn đọc thread này là new hay là old, thì cũng là đang chơi tai nghe. 1 điều quan trọng là tai nghe trong setup sẽ quyết định đến khoảng 70 % thậm chí là 80 % chất lượng âm thanh của setup đó. Tất nhiên là loại ra các tai nghe Electrostatic headphone (Tai nghe tĩnh điện). Vì vậy, nếu bạn thực sự không hài lòng với chất âm của chiếc tai nghe mình, xin hãy dành 10 phút nghĩ về các khái niệm cơ bản như trở và độ nhạy của tai nghe… Bạn sẽ đỡ mất 1 chút tiền lẽ ra bạn không mất.

• Chú ý ở đây 1 chút, là mình không hề nói đến chuyện chiếc headphone trở và độ nhạy đòi hỏi quá cao. Mà chiếc headphone đó rất dễ kéo vd như Ms1i…

- Amp có khả năng thay đổi 1 chút gì đó của chiếc tai nghe, nhưng không thể thay đổi cái chất âm cơ bản của chiếc tai nghe đó. Nghĩa là sao, 1 chiếc tai nghe thiên sang, không thể tối đi được nhờ Amp và tương tự như vậy với các trường hợp tiếp theo… Ví dụ, chiếc DV336, 1 chiếc amp có công suất khá tốt, chuyên dùng để kéo tai nghe trở cao và có khả năng làm chiếc headphone nó có phần nào đó ấm áp hơn, theo 1 số người, dùng chiếc amp này kéo chiếc HD650 khá là tốt, bass ra, ấm áp hơn gần như là giúp chiếc HD650 trở thành 1 chiếc HD651 (nhưng theo 1 mặt nào đó tôi thấy nó hơi Hype), nhưng với cùng chiếc amp đó, kéo AKG701 – 1 chiếc headphone như tôi đã viết ở trên đanh và sang. Thì Akg 701 sẽ như 1 bà bán mắm… Giọng sẽ rất oang oang mà chua. Vì vậy tốt nhất Akg701 nên chạy cùng các chú Amp như M3 hoặc gì gì đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

UPDATE!!!! - Những điều dễ gây hiểu nhầm trong việc thẩm âm!!!
- Bass – là tiếng bụp, trống hoặc đại loại như thế. Điều này đúng, nhưng không phải là tất cả về Bass. Thực ra nhiều người hay nhầm lẫn điều này, vì vậy mà nghĩ sai lệch rất nhiều về Bass. Bass là gì, như giải thích ở phần 1 hay 2 gì đó, Bass chỉ là âm thanh giải thấp, cái nào thuộc về âm thanh giải thấp đều là Bass. Vì vậy, tiếng đàn guitar - ở nốt Mi buông dây thứ 6 cũng là Bass, tiếng giọng trầm cũng có thể là Bass… Và tương tự như thế.
- Mid – Là giọng người và tiếng piano. Đúng là như vậy, nhưng vẫn không giải thích hết được. Cũng như Bass, Mid là âm thanh giải trung. Cái gì thuộc về âm thanh giải trung đều là Mid. Nhưng đa phần các bài hát, Mid thường đúng chỉ là giọng hát, và tiếng trung trung. Dù sao, cũng nên nhận định lại vấn đề này nhé các bạn.
- Treble – Là tiếng leng keng … Ừ đúng rồi, leng keng như khúc cuối của bài Whiskey Lullaby, tuy nhiên như 2 dải trên, bạn nên xác định lại 1 điều
1 NHẠC CỤ THƯỜNG SẼ CÓ HẾT CÁC DẢI ÂM TRÊN… NHƯNG CHÚNG THIÊN VỀ CÁI GÌ, THÌ TÙY VÀO NGƯỜI CHƠI (NHẠC CÔNG).
OKIE! Thế đã… Vài dòng tâm sự và chút kinh nghiệm… Thoi đi ngủ đã, giữ sức – 3 giờ đêm, gà sắp gáy rồi ^.^__________________________________________________________________________________________________________________________________

p/s:
Nếu topic có thể phát triển, mình sẽ xin thêm vài người có sở hữu tai nghe trên, để anh em new có thể nghe trước. Vì thử tai ở của hàng người ta chắc gì đã có setup ngon và burn-in tai.

Nếu còn phát triển nữa, mình sẽ thêm vào Phần DAP, AMP và DAC :D

Hình ảnh các bạn google nhé, thế giới phẳng rồi đừng bắt mình, mình lười lắm.
Review nếu được mình sẽ dịch hoặc chép từ các review tốt sang cho bạn.

Âm thanh, cách nói có thể giống nhau mong các bạn hiểu âm thanh khó tả lắm, mình thì dốt văn, chỉ có tấm lòng tấm mề. Vì vậy nếu có thể phát triển được, mình sẽ cho các bạn 1 số địa chỉ để cảm âm cho chính xác.

TRULY THE WORLD IS FITNESS - HAPPY LISTENNING

Chào các anh em voz, trong này chắc không ai lạ gì mình :D

Lời đầu tiên mình muốn nó là chúc các anh em mua được tai nghe ưng ý với mình và hy vọng topic này sẽ có ích với 1 số anh em...

Mình lập topic này, vì năm mới rồi, trẻ con cũng có tiền để upgear, người lớn chắc cũng dư dả hơn chút so với đầu năm, nhu cầu tai nghe cũng nhiều hơn, nên chắc sẽ xin tư vấn nhiều (Đếm qua đếm lại cũng vài 3 cái xin tư vấn ở ngoài kia). Lý do thứ 2 là chuột đang bị sida, ko game ko gọt gì được...

Lý do chính ngắn gọn là vầy, mục đích chính, là giúp các bạn new tìm được con đường chính để đi, nước nhà đang cần tiết kiêm - nên hy vọng cũng giúp đc nước nhà phần nào và các bạn phần nào. Hơn hết, là ghét thuốc và thương kẻ bị thuốc reviews, h` VoZ mình loạn quá, xin tư vấn nhiều lúc đọc mà chán, nói thì flame làm mất tình anh em. Vậy nên, mạn phép xin mở thread này coi như 1 cái wiki cho box f31, cho các bạn có thể tìm kiếm.

(Màu nè là kiểu dáng.
Màu nèlà hãng SX nhéNỘI QUY:
- Ai tham gia vào topic này xin viết cho hợp với cái tâm, đừng thuốc nam thuốc bắc... NGHĨ TRƯỚC KHI ẤN NÚT POST NHÉ. :stick:
- KHÔNG FLAME.
- KHÔNG BÀN BẠC CÁC VẤN ĐỀ KHÁC.
- SEARCH TRƯỚC KHI ĐĂNG CÂU HỎI NHÉ
- NGƯỜI POST CÂU HỎI XIN CĂN PAGE ĐỂ POST NHÉ, 1 PAGE CÓ 1 POST, POST CÂU HỎI Ở VỊ TRÍ POST 1-5 LÀ TỐT NHẤT, ĐỪNG POST Ở # 8 9 10.
Sẽ tăng cường nội quy nếu cần :chaymau:

YEAH! Lý do & Mục đích mình đã trình bày roài, h` vào phần chính nhé:

CÁC THUẬT NGỮ CÓ THỂ DÙNG TRONG BÀI

Đầu tiên mình xin bắt đầu bằng cái này, old thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng new thì chưa hẳn ai cũng biết, dịch từ tài liệu nước ngoài e rằng có lúc hiểu sai ý và khó hiểu

dB: deci-Bel, đơn vị để đo mức độ to của âm thanh, là log bậc 10 của tỉ lệ 2 đơn vị. 1B = 10dB

Impedance: trở kháng, dùng để đo mức độ kháng của mạch với 1 dòng điện xoay chiều, gần giống với khái niệm điện trở của dòng 1 chiều, vẫn tuân theo định luật Ohm (Ohm).

Sensitivity: độ nhạy, với mỗi V tăng sẽ kêu to được thêm bao nhiêu dB (dB/V).

Efficiency (hay power sensitivity): hiệu suất/năng/quả, ai thích dịch gì thì dịch, với mỗi mW tăng sẽ kêu to thêm được bao nhiêu dB (dB/mW).

Độ nhạy và hiệu suất khá giống nhau nhưng thực sự lại khác nhau, 1 cái dựa trên hiệu điện thế, 1 cái dựa trên công suất, tức phải tính cả dòng vào.
(xin trích tạm của tranhieuamg - cho nhanh, mình cũng lười, 4 cái khái niệm trên xin vô link này
PHP Code:
Code:
 http://vozforum.org/showthread.php?t=1259812 sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
- Isolate: Cách âm

- Open Headphone (tai nghe mở chăng): Là Headphone có các lỗ thoáng để thoát âm, loại này cho người nghe cảm giác thoáng, nhưng cách âm thì kém.

- Close Headphoen (Tai nghe đóng chăng): Là Headphone ko có lỗ thoáng để thoát âm, loại này sẽ cho bass thường bá đạo hơn so với Open, nhưng sẽ bí - cách âm thì tốt.

- Âm trường (soundstage): Cơ bản nó là khoảng cách từ tai nghe đến driver (Màng loa), càng xa âm trường càng tốt, càng gần âm trường càng hẹp - đôi khi nó còn quyết định bởi Cup (là cái tròn tròn ụp vào tai) càng to càng tốt về âm trường nói chung là vầy.

- Amp (âm ly, amplifier): 1 thiết bị tăng dòng. Cho tai nghe có kháng trở to, hoặc đôi thi thay đổi khả năng hát của tai nghe.

- Amp Tube: âm ly đèn, cho âm thanh ấm áp hơn. Google bạn nhé.

- DAC (Digital covert-to Analog): 1 thiết bị chuyển cách tín hiệu số (010101) sang tín hiệu sóng. Có khả năng thay đổi chất âm. Và soundcard là 1 trong số những thiết bị này.

- Bass: Chắc chẳng cần giải thích, cái này là nhịp của bài hát. 2/4, hay 4/4 gì gì thì nghe cái nè sẽ thấy. Đơn giản nó là âm trầm.

- Mid: Cứ nghĩ nó là tiếng hát, tiếng đàn piano blah blah... là cái gì đó bạn sẽ nghe nhiều nhất...

- Treble: Những tiếng leng keng, tiếng rift ... nói chung là âm cao, sắc mỏng...

Thôi khái niệm chắc chỉ cần có thế, nếu sau này cần nhưng cái khái niệm đẳng cấp hơn thì để edit nhé.


Phần 2 nào:

Sau đây mình xin list nhưng tai nghe theo phân khúc nhé để các bạn xác định mua cho hợp lý nha (tất cả chỉ mang tính tham khảo và là điểm nổi bật của các em nó, chứ mình ko có thời gian để viết review các bạn thông cảm).

FULL SIZE & CLIP IN

ENTRY - LOWEND:
Nói chung về entry mình nghe thực sự không nhiều... chỉ biết được đôi ba chú, cứ viết vào đây cho đỡ tốn công, bạn nào đi qua muốn bổ xung thì mình sẽ edit nếu anh em thấy hợp lý.

-HD201 - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (400k - 500k): Haiz, Làm topic được vài ngày rồi, nhưng quên mất em gái này. Thôi để tạ nỗi cho em, mình cho nó đứng đầu. Nói thiệt, con này không có hay ho lắm, mà cũng hem có gì nổi bật cho lắm. Khoảng tiền này, bạn nào cứ muốn có 1 cái tai nghe fullsize - mà lại còn thoải mái, nghe cũng tàm tạm ở ngưỡng chấp nhận được thì đây là em nó. Đẹp - Fullsize - Thoải mải - Âm thành tàm tạm, loại nhạc thì cũng chả rõ, tùy chủ nhân quyết định :D

-HD202(II) - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (800k - 1mil): Ừm, nếu nghe xong HD201, mà cái tai của bạn bỗng dưng "TINH"... LEVEL UP!!! Thì đây là sự lựa chọn. Cái tai nghe đầu tiên, mà anh dzai mình mua cho mình là đây, ổng vác 3 chiếc về, mỗi bé 1 cái, mình cũng có phần. Trời, tai gì mà xấu thế, build lỏng lẻo... Về build chỉ được cái nhẹ, còn lại cũng chả ra sao. Nhưng chất âm thì khá good (trong tầm giá thôi), bass cũng đủ lực và khá tốt, mid tàm tạm, treble thì không ấn tượng. Nhưng mà có chuyện vui vui, ngày xưa mình dùng cái Creative Zen, lúc bán ẻm, có 1 anh đến mua Zen, nghe qua cái tai này, ông ấy tự dưng mua Zen luôn ... :O Mặc dù con Zen nghe chán, điều đó chứng tỏ là con Sensheiser HD202 này cũng không phải tầm thường. Loại nhạc, hip hop nhảy nhóp cái nào cũng được...

- XB500 -SONY (giá tầm 1m - 1m5) -Fullsize - Portable (ko chắc lắm) - Closed Heaphone: Ai yêu cầu bass, fullsize, thiết kế hầm hố thì đây là 1 giải pháp. Bass căng tròn, BOOM BOOM!!! Hợp cho hip hop, dubstep, trance, dance các loại... Nói chung là cho Bass.

- Koss Porta Pro - (1m-1m5) Fullsize - Portable - Open (Semi Open): Lại là bass... Nhưng bass chú này có phần hung hăng hơn chú XB kia... Đây là 1 con huyền thoại, đáng tiền, làm lên cái tên koss.

- Koss KCS-35 -Clip-on: (700 - 1200k) - Portable: 1 thời làm mua làm gió trên voz, nghe khá gióng Porta pro... Nhưng là clip-in, bass khá, mid ngon... Có khả năng mod lên Porta Pro, nhưng nghe bảo âm còn hay hơn...

- Koss Kcs-75 - Clip-on: (giá 500 - 700k) - Portable: đệ tử KCS 35, khó giống nhau con này đc cái nghe khá vui. Mid tốt, hợp với nhạc pop - và các nhạc newage hơn 2 chú ở trên. Nó dành cho các thể loại nhẹ nhàng.

- RX700 xin nhờ người khác viết hộ nhé, mình chưa từng thử full setting với em này nên xin bỏ quá.

-
AliPenrynLyd said:
Pro DJ100: Close Full Size - Portable: Thiết kế kiểu dân DJ, chất liệu tạo nên phải nói là quá ổn, vì là dạng Close nên âm trường của thằng này mình thấy chỉ như trong căn phòng nho nhỏ, Mid ổn có lẽ không mượt lắm, Bass đánh không sâu nhưng đập phát nào ra phát đó rất là đã, Treble không có ý kiến gì. Thích hợp với những dòng nhạc mạnh, không thiên về nhạc nhẹ trữ tình do dải High cùi bắp của nó.
- Ms1i - Alessandro(2m - 2m9) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone : Là entry của alessandro, yeah! 1 tai nghe kẻ nói ko cá tính. Nhưng về cơ bản em nó bem tốt các thể loại nhạc. 1 tai nghe mình cho là tốt nhất trong tầm giá này (có hype nhé)

- SR60, Sr80Fullsize - Grado Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(1m5 - 2m5): Entry của Grado, cái tên grado đôi khi còn xa lạ với new, nhưng thường thì rock riếc, người ta đổ hết sang cho grado. Treble chói sáng hung bạo, bass căng tròn, Mid khô đúng chất Death. 2 chú này là đề cử sáng giá nhất cho Metal tầm thấp.

- AD700 - ATH Audiotechnica (1m5 - 2m) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: AD700 khác với mấy chú trên, cái âm trường cho bao la bát ngát... Mid không quá dày, bass tương đối thoảng nhẹ, treble thì bình thường... Nghe thì chán nhưng cái hay của em nó như 1 người con gái, nhẹ nhàng, lôi cuối, rất nghe rất thoải mái, dễ chịu. Hợp với Newage, các thể loại vocal nữ như Yao Si Ting, Piano....

- Hd 555 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (giá không rõ nhưng ít hơn 2m5): 1 sự lựa chọn đáng tiền cho phân khúc này. Nghe ấm áp, khá chi tiết và đặc biệt thoải mái. Nhờ HD555 mà sen trở thành 1 cái tên trong giới tai nghe Việt Nam. Thể loại hợp, giống với AD700 nhưng thêm mấy giọng hát Nam vô nhé.

-Hd 515 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m2 - 1m8). là line đi đầu trong đám audiophile line của Sennheiser, Hd515 là 1 sự lựa chọn tốt cho ai muốn mua HD555 mà không đủ tiền. HD515 mang trong mình là 1 chất âm khá giống Hd555, nhưng kém hơn 1 cấp. Mình cũng không thể nói thêm được gì, vì thực sự 2 chiếc headphone này khá giống nhau, chỉ có thể nói là HD515 nghe kém hơn thôi.


-Hd 518 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m8 -2m2): Nếu ai muốn 1 chiếc HD515 có thêm bass, cái mà HD515 thực sự ít, thì HD518 chính là sự lựa chọn. Bass nhiều hơn về lượng và nhưng chất lượng không được cải thiện nhiều lắm. Khiến HD 518 trở lên mờ đi và kém chi tiết, nhưng có người nói điều đó làm chú Headphone này ấm áp hơn. Thể loại nhạc, các thể loại nhạc nhẹ nhàng, tình cảm và có gì đó thiên về bass như ca khúc này:
- Sony V6 (quên giá) - Fullsize - Portabl - Closed Headphone: Huyền thoại phòng thu, đúng là như vậy, Sony V6 đưa tất cả về với giá trị ban đầu của nó. Điều đầu tiên phải nói là rất khô và rất thật. Điều đó khiến V6 trở thành 1 trong nhiều con tai có p/p khá tốt vì audiophile không thích màu mè chăng. Vì khô V6 thể hiện tốt các loại nhạc cụ dây, cổ truyền như bầu tì bà...

- Superlux 681 - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(600k - 1mil thì phải): Con này 1 thời làm điên đảo VoZ, từng được gọi là vua của entry level. Quả thật, mid tốt, bass khá âm khá giống với Ms1i, nhưng nghẹt lỗi, treble chói. Khiến nó ngậm ngùi chỉ ở entry. Nói không phải chứ con này ngon phết. Loại nhạc nghe, tạp nham đủ cả, miễn là không quá mạnh mẽ hổ báo để em nó phô cái treble chói ra là được.

- Beats Solo/HD monster & Beats by dr Dre Fullsize - Portable - Closed Headphone (2m5- 4m): ĐẸP!! Là cái đầu tiên không thể phủ nhận về chú tai này. Nhưng liệu đẹp đã là đủ? Bass ù, mid lởm khởm và 1 khả năng treble thực sự không có ấn tượng. Khiến tôi chỉ nghe con tai này trong vòng khoảng 1 phút - với 1 bài hát thực sự rất dễ nghe và dễ thích là Breaking the Habit của LP phải bỏ tai nghe ra luôn. Ngoài cái build đẹp tôi không thể dành 1 từ mỹ miều nào cho em này được. Mục đích sử dụng là đẹp và look like star - hết.
j` nữa nhỉ... để nghĩ và bổ sung tiếp tiếp.


MID-END:
- DT770 - Beyerdynamic (4mil- 5.5mil - ko biết có đúng không) - Fullsize - Non Portable - Closed Headphone: Hừm con này là mình không thích. Tại vì mid nó quá khô. Khô cái kiểu gai góc - nghe cứ ngang ngang chứ ko phải khô kiểu hay hay như V6. Nhưng con này được cái bass cũng phải gọi là hạng tốt. Treble cũng hơi quá sắc nhọn... 1 vấn đề nữa là chiếc headphone này không để lại cho mình quá nhiều ấn tượng. Loại nhạc nghe - ko rõ - mid khô kiểu này khó xếp - chắc cho mấy ông studio chỉnh nhạc.

- HD595 - Sennheiser (~ 2m8 ):sexy:) - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: Con lai của grado và Sens, âm sáng hơn các chú ở dưới, thiết kế đẹp, bass ngon, treble cũng rất khá và đặc biệt là thoải mái... Hd595 từng 1 thời là 1st recommendation của anh em chơi tai nghe trong VoZ, hễ ai hỏi là 595. Nói đùa vầy thôi, em 595 có tất cả các yếu tố hay ho trong mình, trừ speed. Nói chung nghe cũng đủ các thể loại, ko đánh với loại nhạc quá mạnh mẽ hổ báo là okie.

- Sr225i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone(3m5 - 5m) - : Là 1 thời wishlist của các bạn nghe metal, em này phải nói là sr60(80) nhân 2 đến 3 lần về khả năng hát metal. Nói không ngoa, nó là đặc sản của grado trong phân khúc này. Nói metal nói Sr225i, nhưng mình nghe Jazz với nó khá ổn.

-Sr325i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (5m5 - 7m): Yeah, Ai nói Grado chỉ nghe rock thì ngó đến sr325i, cơ bản mà nói, khả năng metal kém đi, thì khả năng hát nhạc nhẹ tăng lên. Âm blance hơn chú Sr225i mà lại còn đẹp hơn. Nhạc gì cũng táng, miễn không phải hiphop, trance, dance.

-AD900 - ATH Audiotechnica - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (4- 5mil): Là anh hay là chị của AD700 thì mình cũng ko rõ. Vì cái vỏ nhìn men hơn con hồng hồng kia. Con nếu so AD7 là 10 điểm, thì AD900 là 15 - 20 điểm tùy người. Em này có tất cả cái AD7 có mà còn hơn nữa, tất cả mọi thứ từ mỏng thành vừa vặn nhưng vẫn giữ cái chất thoải mái và relax.

-M50 - ATH Audiotechnica - Fullsize - Portable - Closed Headphone(3-3.5 mil): Con này lẽ ra ở nước ngoài thì nó cùng cấp với Ms1i, nhưng ở Việt Nam về độ khan hàng thì em này mình xếp nó ở đây. Tuy cùng là ATH sản xuất, nhưng M50 lại đi ngược lại với AD7 AD9. Có thể nói là con lai của XB của sony và AD700 chăng. Bass rất tốt, BooM boom!!! Nhiều lúc tinh tế mà nhiều lúc cũng lấn cả 2 dải còn lại. Đặc biệt nghe Pop và alternative rock rất hay.

-AkG701 - AKG - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 4- 5mil) con này giá khá, âm cho rất hay, đặc biệt là âm trường. Nghe newage và classical chắc là vua trong tầm này. Nhưng nghẹt nỗi, em nó khá đỏng đảnh và khó chiều. Sớm nắng chiều mưa. Ai hỏi tại sao thì đọc bài viết của hiếu về kháng trở sẽ hiểu. Nó cần 1 bộ sậu đi cùng, AMP DAC các loại.

-HD650 - Sennheiser - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 2nd thôi tầm 6-8mil) Em này mình ko ưa, nhưng đa số thì lại thích :sogood:. Trở cao khó chiều, bass mà kéo được thì hay, âm tối, chi tiết và rất thích hợp cho các thể loại có bản ghi âm chất lượng cao.

-D2000 - Denon- Fullsize - portable cũng được nhưng hơi kỳ - Closed headphone: (5 -7 mil) con này là bass các bạn nhé. Nhưng bass rất tinh tế, nhát nào ra nhát ấy. Nghe khá vui tai, bass của nó giòn như pháo vậy :beauty: Nghe khá nhiều thể loại, chắc là được hết :">
Tạm thời thế đã, update sau.

-Beats studio - Beats By Dr Dre (4- 5.5 mil) - Fullsize Portable - Closed headphone: Dù biết trong voz này nhiều người anti beats - vì fake, vì sì tin, hay vì lý do hiệu năng kém so với chất âm... thì mình xin cũng cho vài lời bênh vực em nó. Đầu tiên khi người ta nói về beats, là thôi rồi đất hỡi các thể loại bass lấn ù ẹc... Nói chung là bass. Chê thì chê vậy nhưng nổi bật nhất của Beast là bass, và studio cũng vậy. Bass BOOM BOOM!!!. Nhưng theo mình thấy con Bass của studio ko ù ẹc, mà khá tinh tế, bass đầy tròn và tạo ra 1 nhịp điệu khá tốt cho bài hát. Mid cũng ko tệ lắm khi nghe hiphop, alternative rock và E-Pop - vì đơn giản thể loại nhạc này giờ cũng rất nhựa. Treble hơi chơi vơi và hẫng hụt. Bù lại Beats Studio có cái khá hay là bộ chống noise. Khiến Beats Studio có khả năng chơi các bản nhạc dù ở mức mp3 256kbps bật khá to mà ít noise. Đó là thành công không phủ nhận của chú Headphone này. Ở mức giá cũ 349 $ cho 1 em(chưa bao gồm phí ship, phí của hàng ...) thì hơi overprice quá. Nhưng hiện tại studio chỉ còn 299$. Liệu có thể tạo ra xu hướng mới, thì đó là tùy vào người sử dụng.

HIGH-END

-Rs1i - Grado (12 - 16 mil) - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone: Yeah! Cái gọi là king of rock là đây. Nói thì nói thế thôi, rock nhiều thể loại, con này chỉ bem ngon những cái gọi là rock không quá mạnh mẽ và có chút nghệ thuật hơn chút. Chứ rock cần speed cao đúng là chạy không tới. Cái rs1i mang đến cho người nghe đơn thuần không phải là sức mạnh, mà là không gian. Không gian của Rs1i mang đến khá ấm áp và có chút gì đó hay ho nghe như trong 1 buổi biểu diễn. Chơi khá tốt các thể loại, nhanh chậm táng hết (hơi hype và với mình)

-HD800 - Sennheiser - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: (25 - 30 mil) Cái đầu tiên phải nói là nó cực kỳ khó chiều. Với 1 số tai còn bị hot treble. Cái giá để chiều em nó chắc phải tầm giá của em. Kiều nữ đi với đại gia là tất cả cái gì nói về em. Chi tiết đến từng nốt nhạc, âm trường rộng ... tất cả mọi từ mỹ miều có thể dùng để nói về nó. Tất nhiên ở sướng nó quen, nghe không có source tốt(như thể xài mỹ phẩm dởm vậy) em nó sẽ bị dị ứng....

-D7000 - Denon - Fullsize - Cũng như D2k (portable cũng đc) - Closed Headphone: (14 - 16 mil) Nó là vua của bass trong tầm này, nhưng mid cũng rất ngất ngây lòng người. Dù sao, do bass của em có phẩn nổi nổi, nghe ảo ảo - mình hem thích lắm. Chắc cũng như con D2000 (bass là ko mạnh như D2k nhé) nghe khá đa chủng.

Các chú highend mình chỉ đc nghe có vầy, có gì mình sẽ update sau cho các đại gia :D. À có thể dịch qua các review.


Theo yêu cầu anh em - H` đến chương mình dốt nhất In-ear và Earbub :D

IN-EAR và EARBUB[/u][/b]

Nói thẳng ra mình cần sự hỗ trợ của nhiều anh em khác trong cái phần này, vì tai mình cùi bắp, đút cái gì cũng bị tụt ra trừ custom :D... Có dăm 3 con mình đã từng nghe thôi cứ nêu ra, ai đi qua giúp đỡ nhé

Entry:

Mx270 - Sennheiser - Earbub (250k - 400k): bá đạo của VOZ 1 thời là đây. Nói trắng ra, thì mình đến với chiếc này cũng là do tò mò con tò vò :D... giá rẻ, review hay, lại có thể gây sóng gió, bút chiến nhiều thì chắc chỉ là em này và con 681 mình đã nói ở trên. Ừm, bass hơi ù ko tròn, treble cũng tàm tạm, mid cũng đc. Phải chăng mình nghe highend và mid end cũng nhiều, nên con tai này chỉ ở mức vừa phải. Nhưng cái đáng nói là cái giá tiền của nó với chất lượng ở mức bình thường thì mình cũng phải công nhận đây là 1 món đáng tiền. Nhạc cho em nà, thì cái gì chắc cũng táng, vì chỉ ở mứng tàm tạm mà.

Sunrise Excited - Sunrise - Inear (~1m3): khó nói, vì con này thực sự nói mình ko phải chủ sở hữu. Chỉ nghe luyến qua đôi chút, rồi nhớ nhớ mà mường tượng. Tất nhiên, cái đầu tiên mà mình phải công nhận là bass của em này. Đúng như cái tên Excited, bass cảm giác có năng lượng, tạo hứng khởi cho người nghe. Nhạc Hiphop các thứ cần bass và hơn hết là nghe Linkin Park khá là thích.


Phonak PFE 112 - Phonak - Inear (1m thì phải) em nè đáng lẽ phải nằm trong các tai nghe có giá cao, nhưng chả hiểu sao ở việt nam nó rẻ :D. Okie, cái đầu tiên phải nói con này có xu hướng v6 hóa. Nghĩa là sao, nó khá khô :D... V6 fullsize khô và hay ntn thì còn 112 này cũng vầy. Khô theo nghĩa hay nhe, kiểu như băng tuyết cũng có vẻ đẹp của nó vầy... 1 tai nghe phải nói đáng tiền trong đám inear. nhất là ở Việt Nam.

Midend
Bó tay ko biết con nào

Highend:
Mới được mở mang 1 chút kiến thức về mấy em nhó nhắn xinh xắn mà tốn kém này - Sau vài hôm giao du bán máy Ipod, cũng liên hệ được với 1 bro (Mình cũng chả biết là ai, ai vô đọc được cho mình xin chút thông tin cá nhân nhé) để thử vài em gái xinh xắn này. Update nào :X

-SM3(v2) - Earsonic - Universal IEM (7mil - 9mil): Đầu tiên, cảm nhận đầu tiên của mình về con nhỏ này, đây là 1 chú IEMs build khá đep, dây của ẻm khá giống với dây stock của các custom hãng Unique Melody. Thoáng nhìn qua, mình nghĩ chẹp, em này khó đeo, góc cạnh thế kia mà, nhưng khi được bro kia gài vào tai (nghe gay quá) thì mình nghĩ khác, khá fit với tai mình (Mình nghĩ nó sẽ vừa vặn với máy bạn khác). Dư âm về chất âm của em Sờ mờ ba này thì khá nhiều, nhưng thời gian có vẻ không cho phép mình tận hưởng hết được hương vị, mình xin chỉ gửi lại đôi dòng về chất âm. Đầu tiên, Sm3 là 1 cái tai giúp cho âm nhạc trở về với đúng cái ban đầu của nó (Ý mình là tự nhiên, không quá ngọt cũng chả quá nhạt). Với 3 chiếc BA drivers, SM3 cho cái tai mình nghe thấy từng nhịp trống và guitar của bài Swings of Sultan. Bass tốt, mid không màu mè nhưng vẫn phê, treble cũng tốt - không hiss, kiểm soát hoàn hảo. Như anh Kiệt (Midnightwalker) có nói, Sm3 là 1 tai nghe rất tốt (có người còn gọi là King of IEMs) nhược điểm duy nhất là treble chưa hay. Tuy nhiên với mình, Sm3 như thế là đủ. Sm3 dường như phù hợp với đa phần các thể loại nhạc trừ thể loại quá hung bạo và tàn ác.

PK1 - YUIN - Earbud (2.5 mil - 3.5 mil): Hừm, Pk1 là cái tên mình rất băn khoăn trăn trở. Lẽ ra nó có mặt trong bài viết nho nhỏ này rồi, nhưng mà mình cứ đắn đo đong đếm không biết xếp đâu cho phải... Nghĩ ra nghĩ lại, đặt lên đặt xuống, vì tôn trong 1 huyền thoại cũng như nó là flagship (tai nghe đắt nhất của 1 hãng) của YUIN nên mình xếp nó vào đây và có lẽ PK1 là ngoại lệ duy nhất. Tâm sự thế đủ rồi, Pk1 là chiếc tai nghe làm mình há hoắc mồm to nhất (thực sự là mình không hề há). Đơn giản là ngạc nhiên vì không thể ngờ 1 chiếc Earbud có thể làm 1 điều mà nhiều IEMs khác muốn đạt đến. Ngày ấy, trong suy nghĩ của mình Fullsize nghe hay hơn Inear và Inear hay hơn Earbuds. Cái suy nghĩ ấy đã bị đánh đổ nhờ Pk1. Build thì chả có gì, ngoài 1 cục đen hôi và xấu như cục than, nhưng chất âm toát ra thì là 1 ngọn lửa căng đầy sức mạnh. Điều đầu tiên phải nói đến về Pk1, là âm trường.
Tuy đã viết sự khác nhau giữa IEMs và Earbuds ở link trên, nhưng Pk1 toát ra 1 âm trường có thể sánh với Fullsize - cái này mình không hề Hype. Độ chính xác và khả năng tái tạo nhạc cụ khá ấn tượng làm mình phải chọn chú này làm 1 trong nhiều tai nghe nghe classical - concerto hay. Nhưng do bass em này thực sự quá gọn có người nói là hẹp... thì lựa chon em này cho Hiphop, Rap, dubstep... thì không nên chút nào.
Hiện tại vì cái Inear và Earbuds chưa xong, mình xin gửi các bạn nhai tạm 1 bài dịch rất hay về Inear và Earbuds của chetprophet
Ở link nè nhá các bạn

QUAN TRỌNG NÈ - ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM
- Mình xin đưa ra vài địa điểm mua sắm (tất nhiên là brand new) để cho các bạn có thể chọn và lựa nhé (Ban đầu, mình không định làm cái này, bởi vì mình sẽ là nguyên nhân của cái gọi là cạnh trang không lành mạnh, nhưng nghĩ đến những ngày xưa khốn khổ - đi tìm của hàng bán đồ chơi thì mình thêm vào giúp new là chính)

SENNHEISER:
- SV-House (Website:Loa.com.vn) - Hà Nội & Hồ Chí Minh
- Senshop (Website: No1.com.vn) - Hà Nội
- Tamkshop (Website: www.3kshop.com.vn) - Địa chỉ: 443/34 Điện Biên Phủ - Hồ Chí Minh

Sunrise và Sound magic

- Marioshop (Website: http://marioshop.vn/ ) - Địa chỉ: 176 Xã Đàn - Hà Nội
- Xuân Vũ (Website: Tainghe.com.vn) - Hà Nội.
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh
Grado, AKG, ATH-audiotechnica:
- Amazon.com - chỉ còn cách ship về hoặc mua 2nd, có thể nhờ Midnightwalker, hoặc ai đó tùy vào bạn...
- Riêng M50, có thể hỏi Hoangtuden (anh Huy - chủ của hàng Huymp3) để xem chi tiết.

Denon:
-Anhduy audio (http://www.hifi-gallery.com/vn/home.aspx) Hà Nội & Hồ Chí Minh.

Koss
- E-Store (Website: biến đâu mất rồi trời) Hà Nội.
- Koolaudiophile (website hem rõ ) địa chỉ: 16/1 Phan Ngữ, P.Đa Kao, Q.1 - Hồ Chí Minh.

YUIN:
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- Xuân Vũ (như trên)
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Superlux
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- chetprophet - Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Riêng thành phố Hồ Chí Minh có Headstore địa chỉ quen thuộc của anh em chơi tai nghe

BONUS: SAU KHI MUA TAI VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
Đây là bonus của mình sau 1 trưa bị cái dạ dày hành hạ... :chaymau: Và giờ viết cái này còn hơi chút quặn đau.
Sau khi mua tai nghe, ai mà chả muốn chiếc tai nghe mình mua về hót hay, hoặc ít nhất là phải theo ý muốn phải hông nào :adore: Và từ đó nhiều vấn đề nẩy sinh với các new, sau đây mình nói về vấn đề mình từng gặp phải:

-BURN IN[/b]:

Mình gặp không ít các bạn từng đăng topic về vấn đề này, và trước đây mình cũng đã từng gặp phải. Với kinh nghiệm đã từng burn in ngót nghét hơn chục cái tai (fullsize, inear hay clip on có cả)

Burn In là gì ? Xe máy có rốt đa, thì tai nghe - loa và các thiết bị âm thanh cũng có quá trình đó. Người ta gọi đó là burn in. 1 tai nghe khi nghe dần dần, chất âm của tai nghe sẽ ngày càng được hoàn thiện theo đúng ý đồ của nhà sản xuất :chaymau:. Và burn in là 1 quá trình để nhanh đạt tới cái ý đồ xấu xa kia.

Burn In ra sao ? Chạy pink noise, white noise... tất cả mọi thứ có thể.
Tìm các pink noise, white noise ở 2 link
PHP Code:
Code:
 http://voz.vn/2010/02/23/burn-in-tai-nghe-voi-pink-noise/ sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
nếu muốn chạy bằng trình nghe nhạc và PHP Code:
Code:
 http://forum.hdvnbits.org/hd-cho-nguoi-moi/huong-dan-burn-in-tai-nghe-3784.html sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
nếu muốn sử dụng chương trình đặc biệt.

Vài điều xin lưu ý về Burn in
- Burn in là 1 điều bí ẩn, chưa ai chứng minh burn in hiệu quả hơn nghe nhạc bình thường.
- Mình xin nhắc lại, Burn-in chỉ là 1 cách thức người ta nghĩ ra để đưa tai nghe đến cái tốt nhất của nó chứ không khiến tai nghe hát ở 1 trình độ khác(1)
- Burn in không thay đổi thuộc tính của tai nghe, tai nghe tối không thể sáng, tai nghe bass không thể trở thành tai nghe mid... vân vân và vân vân.(2)
* Từ (1) và (2) => nếu bạn đã không thích chiếc tai đó, trong quá trình nghe thử thì đừng để ai đó làm lung lạc... Vì đơn giản cái gì bạn không thích mà ngụy biện bằng burn-in xong sẽ hay thì chưa chắc bạn sẽ yêu chiếc tai nghe đó.

- Burn in đúng cách không làm hỏng tai nghe. Mình xin nhắc lại là đúng cách, và đúng cách là burn in ở mức volume trung bình đến chấp nhận được và thời gian burn in liên tục (theo đại đa số người sử dụng nhé - chứ kéo volume 80 % -> 100 % tất cả các thiết bị thì nghe nhạc cũng hỏng chứ đùng nói vì burn in). Còn nếu đúng cách mà nó hỏng thì bạn với được của ôi rồi :gach:.

- Burn in Inear và Earbub cần ít thời gian hơn Fullsize. Inear, earbub thường và khoảng 20 - 60 tiếng còn fullsize cần khoảng 200 tiếng.
Vui vẻ chút về burn-in: Burn in cũng là 1 cách mà các của hàng hoặc người bán hàng xách tai nói với bạn, để hạn chế việc bạn đổi tai nghe. Vì nếu xài fullsize, 1 ngày bạn burn in 10 tiếng thì bạn sẽ mất 200 h / 10 = 20 ngày. Sẽ là gần 1 tháng.

HẬU KỲ TAI NGHE - DAC và AMP, đôi điều cần bàn bạc...

Điều đầu tiên, mình muốn nói AMP và DAC là rất vô vàn. Số lượng Amp/Dac mình xài qua cũng chưa có nhiều, nhưng có đôi điều gọi là chút kinh nghiệm để giúp các bạn chọn amply cho tốt thui.
- Cơ cấu ra âm thanh sẽ là như thế này:
FILE NHẠC (các tín hiệu 010010100101 – đây là nốt đô – đùa đấy) –> DAC -> Amply (nếu có) -> Headphone. Vì vậy DAC là có thể được coi là thiết bị phiên dịch ngôn ngữ và Amply sẽ là chất doping.
- Vì cái đầu tiên mình đưa ra nên theo mình cái quyết định chất âm đi ra là Dac và cái giúp headphone thể hiện được hết khả năng là Amply. Cái nè rất quan trọng nha! Nếu bạn cảm thấy cắm chay vào laptop (DAC có lẽ ở đây dùng nhiều ở Laptop hoặc CDP) mà volume vừa đủ không có cảm giác bị sịt sịt xụt xụt, nhưng nghe có vẻ không hay lắm, thì lúc đó bạn nên chọn DAC chứ không nên chọn Amp. Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy tiếng bé, nghe hơi ư ứ thì lúc đó bạn nên chọn Amp – điều này thường hay xảy ra ở những chiếc headphone có trở cao hoặc độ nhạy không được dễ chịu cho lắm như HD650, Dt770 250 ohm và AKG701.

- Là các bạn đọc thread này là new hay là old, thì cũng là đang chơi tai nghe. 1 điều quan trọng là tai nghe trong setup sẽ quyết định đến khoảng 70 % thậm chí là 80 % chất lượng âm thanh của setup đó. Tất nhiên là loại ra các tai nghe Electrostatic headphone (Tai nghe tĩnh điện). Vì vậy, nếu bạn thực sự không hài lòng với chất âm của chiếc tai nghe mình, xin hãy dành 10 phút nghĩ về các khái niệm cơ bản như trở và độ nhạy của tai nghe… Bạn sẽ đỡ mất 1 chút tiền lẽ ra bạn không mất.

• Chú ý ở đây 1 chút, là mình không hề nói đến chuyện chiếc headphone trở và độ nhạy đòi hỏi quá cao. Mà chiếc headphone đó rất dễ kéo vd như Ms1i…

- Amp có khả năng thay đổi 1 chút gì đó của chiếc tai nghe, nhưng không thể thay đổi cái chất âm cơ bản của chiếc tai nghe đó. Nghĩa là sao, 1 chiếc tai nghe thiên sang, không thể tối đi được nhờ Amp và tương tự như vậy với các trường hợp tiếp theo… Ví dụ, chiếc DV336, 1 chiếc amp có công suất khá tốt, chuyên dùng để kéo tai nghe trở cao và có khả năng làm chiếc headphone nó có phần nào đó ấm áp hơn, theo 1 số người, dùng chiếc amp này kéo chiếc HD650 khá là tốt, bass ra, ấm áp hơn gần như là giúp chiếc HD650 trở thành 1 chiếc HD651 (nhưng theo 1 mặt nào đó tôi thấy nó hơi Hype), nhưng với cùng chiếc amp đó, kéo AKG701 – 1 chiếc headphone như tôi đã viết ở trên đanh và sang. Thì Akg 701 sẽ như 1 bà bán mắm… Giọng sẽ rất oang oang mà chua. Vì vậy tốt nhất Akg701 nên chạy cùng các chú Amp như M3 hoặc gì gì đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

UPDATE!!!! - Những điều dễ gây hiểu nhầm trong việc thẩm âm!!!
- Bass – là tiếng bụp, trống hoặc đại loại như thế. Điều này đúng, nhưng không phải là tất cả về Bass. Thực ra nhiều người hay nhầm lẫn điều này, vì vậy mà nghĩ sai lệch rất nhiều về Bass. Bass là gì, như giải thích ở phần 1 hay 2 gì đó, Bass chỉ là âm thanh giải thấp, cái nào thuộc về âm thanh giải thấp đều là Bass. Vì vậy, tiếng đàn guitar - ở nốt Mi buông dây thứ 6 cũng là Bass, tiếng giọng trầm cũng có thể là Bass… Và tương tự như thế.
- Mid – Là giọng người và tiếng piano. Đúng là như vậy, nhưng vẫn không giải thích hết được. Cũng như Bass, Mid là âm thanh giải trung. Cái gì thuộc về âm thanh giải trung đều là Mid. Nhưng đa phần các bài hát, Mid thường đúng chỉ là giọng hát, và tiếng trung trung. Dù sao, cũng nên nhận định lại vấn đề này nhé các bạn.
- Treble – Là tiếng leng keng … Ừ đúng rồi, leng keng như khúc cuối của bài Whiskey Lullaby, tuy nhiên như 2 dải trên, bạn nên xác định lại 1 điều
1 NHẠC CỤ THƯỜNG SẼ CÓ HẾT CÁC DẢI ÂM TRÊN… NHƯNG CHÚNG THIÊN VỀ CÁI GÌ, THÌ TÙY VÀO NGƯỜI CHƠI (NHẠC CÔNG).
OKIE! Thế đã… Vài dòng tâm sự và chút kinh nghiệm… Thoi đi ngủ đã, giữ sức – 3 giờ đêm, gà sắp gáy rồi ^.^________________________________________________________________________________ __________________________________________________

p/s:
Nếu topic có thể phát triển, mình sẽ xin thêm vài người có sở hữu tai nghe trên, để anh em new có thể nghe trước. Vì thử tai ở của hàng người ta chắc gì đã có setup ngon và burn-in tai.

Nếu còn phát triển nữa, mình sẽ thêm vào Phần DAP, AMP và DAC :D

Hình ảnh các bạn google nhé, thế giới phẳng rồi đừng bắt mình, mình lười lắm.
Review nếu được mình sẽ dịch hoặc chép từ các review tốt sang cho bạn.

Âm thanh, cách nói có thể giống nhau mong các bạn hiểu âm thanh khó tả lắm, mình thì dốt văn, chỉ có tấm lòng tấm mề. Vì vậy nếu có thể phát triển được, mình sẽ cho các bạn 1 số địa chỉ để cảm âm cho chính xác.

TRULY THE WORLD IS FITNESS - HAPPY LISTENNING
 

bobe

Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
478
Reaction score
0
Chào các anh em voz, trong này chắc không ai lạ gì mình :D

Lời đầu tiên mình muốn nó là chúc các anh em mua được tai nghe ưng ý với mình và hy vọng topic này sẽ có ích với 1 số anh em...

Mình lập topic này, vì năm mới rồi, trẻ con cũng có tiền để upgear, người lớn chắc cũng dư dả hơn chút so với đầu năm, nhu cầu tai nghe cũng nhiều hơn, nên chắc sẽ xin tư vấn nhiều (Đếm qua đếm lại cũng vài 3 cái xin tư vấn ở ngoài kia). Lý do thứ 2 là chuột đang bị sida, ko game ko gọt gì được...

Lý do chính ngắn gọn là vầy, mục đích chính, là giúp các bạn new tìm được con đường chính để đi, nước nhà đang cần tiết kiêm - nên hy vọng cũng giúp đc nước nhà phần nào và các bạn phần nào. Hơn hết, là ghét thuốc và thương kẻ bị thuốc reviews, h` VoZ mình loạn quá, xin tư vấn nhiều lúc đọc mà chán, nói thì flame làm mất tình anh em. Vậy nên, mạn phép xin mở thread này coi như 1 cái wiki cho box f31, cho các bạn có thể tìm kiếm.

(Màu nè là kiểu dáng.
Màu nèlà hãng SX nhéNỘI QUY:
- Ai tham gia vào topic này xin viết cho hợp với cái tâm, đừng thuốc nam thuốc bắc... NGHĨ TRƯỚC KHI ẤN NÚT POST NHÉ. :stick:
- KHÔNG FLAME.
- KHÔNG BÀN BẠC CÁC VẤN ĐỀ KHÁC.
- SEARCH TRƯỚC KHI ĐĂNG CÂU HỎI NHÉ
- NGƯỜI POST CÂU HỎI XIN CĂN PAGE ĐỂ POST NHÉ, 1 PAGE CÓ 1 POST, POST CÂU HỎI Ở VỊ TRÍ POST 1-5 LÀ TỐT NHẤT, ĐỪNG POST Ở # 8 9 10.
Sẽ tăng cường nội quy nếu cần :chaymau:

YEAH! Lý do & Mục đích mình đã trình bày roài, h` vào phần chính nhé:

CÁC THUẬT NGỮ CÓ THỂ DÙNG TRONG BÀI

Đầu tiên mình xin bắt đầu bằng cái này, old thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng new thì chưa hẳn ai cũng biết, dịch từ tài liệu nước ngoài e rằng có lúc hiểu sai ý và khó hiểu

dB: deci-Bel, đơn vị để đo mức độ to của âm thanh, là log bậc 10 của tỉ lệ 2 đơn vị. 1B = 10dB

Impedance: trở kháng, dùng để đo mức độ kháng của mạch với 1 dòng điện xoay chiều, gần giống với khái niệm điện trở của dòng 1 chiều, vẫn tuân theo định luật Ohm (Ohm).

Sensitivity: độ nhạy, với mỗi V tăng sẽ kêu to được thêm bao nhiêu dB (dB/V).

Efficiency (hay power sensitivity): hiệu suất/năng/quả, ai thích dịch gì thì dịch, với mỗi mW tăng sẽ kêu to thêm được bao nhiêu dB (dB/mW).

Độ nhạy và hiệu suất khá giống nhau nhưng thực sự lại khác nhau, 1 cái dựa trên hiệu điện thế, 1 cái dựa trên công suất, tức phải tính cả dòng vào.
(xin trích tạm của tranhieuamg - cho nhanh, mình cũng lười, 4 cái khái niệm trên xin vô link này
PHP Code:
Code:
 http://vozforums.com/showthread.php?t=1259812 sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
- Isolate: Cách âm

- Open Headphone (tai nghe mở chăng): Là Headphone có các lỗ thoáng để thoát âm, loại này cho người nghe cảm giác thoáng, nhưng cách âm thì kém.

- Close Headphoen (Tai nghe đóng chăng): Là Headphone ko có lỗ thoáng để thoát âm, loại này sẽ cho bass thường bá đạo hơn so với Open, nhưng sẽ bí - cách âm thì tốt.

- Âm trường (soundstage): Cơ bản nó là khoảng cách từ tai nghe đến driver (Màng loa), càng xa âm trường càng tốt, càng gần âm trường càng hẹp - đôi khi nó còn quyết định bởi Cup (là cái tròn tròn ụp vào tai) càng to càng tốt về âm trường nói chung là vầy.

- Amp (âm ly, amplifier): 1 thiết bị tăng dòng. Cho tai nghe có kháng trở to, hoặc đôi thi thay đổi khả năng hát của tai nghe.

- Amp Tube: âm ly đèn, cho âm thanh ấm áp hơn. Google bạn nhé.

- DAC (Digital covert-to Analog): 1 thiết bị chuyển cách tín hiệu số (010101) sang tín hiệu sóng. Có khả năng thay đổi chất âm. Và soundcard là 1 trong số những thiết bị này.

- Bass: Chắc chẳng cần giải thích, cái này là nhịp của bài hát. 2/4, hay 4/4 gì gì thì nghe cái nè sẽ thấy. Đơn giản nó là âm trầm.

- Mid: Cứ nghĩ nó là tiếng hát, tiếng đàn piano blah blah... là cái gì đó bạn sẽ nghe nhiều nhất...

- Treble: Những tiếng leng keng, tiếng rift ... nói chung là âm cao, sắc mỏng...

Thôi khái niệm chắc chỉ cần có thế, nếu sau này cần nhưng cái khái niệm đẳng cấp hơn thì để edit nhé.


Phần 2 nào:

Sau đây mình xin list nhưng tai nghe theo phân khúc nhé để các bạn xác định mua cho hợp lý nha (tất cả chỉ mang tính tham khảo và là điểm nổi bật của các em nó, chứ mình ko có thời gian để viết review các bạn thông cảm).

FULL SIZE & CLIP IN

ENTRY - LOWEND:
Nói chung về entry mình nghe thực sự không nhiều... chỉ biết được đôi ba chú, cứ viết vào đây cho đỡ tốn công, bạn nào đi qua muốn bổ xung thì mình sẽ edit nếu anh em thấy hợp lý.

-HD201 - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (400k - 500k): Haiz, Làm topic được vài ngày rồi, nhưng quên mất em gái này. Thôi để tạ nỗi cho em, mình cho nó đứng đầu. Nói thiệt, con này không có hay ho lắm, mà cũng hem có gì nổi bật cho lắm. Khoảng tiền này, bạn nào cứ muốn có 1 cái tai nghe fullsize - mà lại còn thoải mái, nghe cũng tàm tạm ở ngưỡng chấp nhận được thì đây là em nó. Đẹp - Fullsize - Thoải mải - Âm thành tàm tạm, loại nhạc thì cũng chả rõ, tùy chủ nhân quyết định :D

-HD202(II) - Sennheiser - Fullsize -portable - Closed Headphone (800k - 1mil): Ừm, nếu nghe xong HD201, mà cái tai của bạn bỗng dưng "TINH"... LEVEL UP!!! Thì đây là sự lựa chọn. Cái tai nghe đầu tiên, mà anh dzai mình mua cho mình là đây, ổng vác 3 chiếc về, mỗi bé 1 cái, mình cũng có phần. Trời, tai gì mà xấu thế, build lỏng lẻo... Về build chỉ được cái nhẹ, còn lại cũng chả ra sao. Nhưng chất âm thì khá good (trong tầm giá thôi), bass cũng đủ lực và khá tốt, mid tàm tạm, treble thì không ấn tượng. Nhưng mà có chuyện vui vui, ngày xưa mình dùng cái Creative Zen, lúc bán ẻm, có 1 anh đến mua Zen, nghe qua cái tai này, ông ấy tự dưng mua Zen luôn ... :O Mặc dù con Zen nghe chán, điều đó chứng tỏ là con Sensheiser HD202 này cũng không phải tầm thường. Loại nhạc, hip hop nhảy nhóp cái nào cũng được...

- XB500 -SONY (giá tầm 1m - 1m5) -Fullsize - Portable (ko chắc lắm) - Closed Heaphone: Ai yêu cầu bass, fullsize, thiết kế hầm hố thì đây là 1 giải pháp. Bass căng tròn, BOOM BOOM!!! Hợp cho hip hop, dubstep, trance, dance các loại... Nói chung là cho Bass.

- Koss Porta Pro - (1m-1m5) Fullsize - Portable - Open (Semi Open): Lại là bass... Nhưng bass chú này có phần hung hăng hơn chú XB kia... Đây là 1 con huyền thoại, đáng tiền, làm lên cái tên koss.

- Koss KCS-35 -Clip-on: (700 - 1200k) - Portable: 1 thời làm mua làm gió trên voz, nghe khá gióng Porta pro... Nhưng là clip-in, bass khá, mid ngon... Có khả năng mod lên Porta Pro, nhưng nghe bảo âm còn hay hơn...

- Koss Kcs-75 - Clip-on: (giá 500 - 700k) - Portable: đệ tử KCS 35, khó giống nhau con này đc cái nghe khá vui. Mid tốt, hợp với nhạc pop - và các nhạc newage hơn 2 chú ở trên. Nó dành cho các thể loại nhẹ nhàng.

- RX700 xin nhờ người khác viết hộ nhé, mình chưa từng thử full setting với em này nên xin bỏ quá.

-
AliPenrynLyd said:
Pro DJ100: Close Full Size - Portable: Thiết kế kiểu dân DJ, chất liệu tạo nên phải nói là quá ổn, vì là dạng Close nên âm trường của thằng này mình thấy chỉ như trong căn phòng nho nhỏ, Mid ổn có lẽ không mượt lắm, Bass đánh không sâu nhưng đập phát nào ra phát đó rất là đã, Treble không có ý kiến gì. Thích hợp với những dòng nhạc mạnh, không thiên về nhạc nhẹ trữ tình do dải High cùi bắp của nó.
- Ms1i - Alessandro(2m - 2m9) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone : Là entry của alessandro, yeah! 1 tai nghe kẻ nói ko cá tính. Nhưng về cơ bản em nó bem tốt các thể loại nhạc. 1 tai nghe mình cho là tốt nhất trong tầm giá này (có hype nhé)

- SR60, Sr80Fullsize - Grado Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(1m5 - 2m5): Entry của Grado, cái tên grado đôi khi còn xa lạ với new, nhưng thường thì rock riếc, người ta đổ hết sang cho grado. Treble chói sáng hung bạo, bass căng tròn, Mid khô đúng chất Death. 2 chú này là đề cử sáng giá nhất cho Metal tầm thấp.

- AD700 - ATH Audiotechnica (1m5 - 2m) Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: AD700 khác với mấy chú trên, cái âm trường cho bao la bát ngát... Mid không quá dày, bass tương đối thoảng nhẹ, treble thì bình thường... Nghe thì chán nhưng cái hay của em nó như 1 người con gái, nhẹ nhàng, lôi cuối, rất nghe rất thoải mái, dễ chịu. Hợp với Newage, các thể loại vocal nữ như Yao Si Ting, Piano....

- Hd 555 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (giá không rõ nhưng ít hơn 2m5): 1 sự lựa chọn đáng tiền cho phân khúc này. Nghe ấm áp, khá chi tiết và đặc biệt thoải mái. Nhờ HD555 mà sen trở thành 1 cái tên trong giới tai nghe Việt Nam. Thể loại hợp, giống với AD700 nhưng thêm mấy giọng hát Nam vô nhé.

-Hd 515 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m2 - 1m8). là line đi đầu trong đám audiophile line của Sennheiser, Hd515 là 1 sự lựa chọn tốt cho ai muốn mua HD555 mà không đủ tiền. HD515 mang trong mình là 1 chất âm khá giống Hd555, nhưng kém hơn 1 cấp. Mình cũng không thể nói thêm được gì, vì thực sự 2 chiếc headphone này khá giống nhau, chỉ có thể nói là HD515 nghe kém hơn thôi.


-Hd 518 - Sennheiser - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone (1m8 -2m2): Nếu ai muốn 1 chiếc HD515 có thêm bass, cái mà HD515 thực sự ít, thì HD518 chính là sự lựa chọn. Bass nhiều hơn về lượng và nhưng chất lượng không được cải thiện nhiều lắm. Khiến HD 518 trở lên mờ đi và kém chi tiết, nhưng có người nói điều đó làm chú Headphone này ấm áp hơn. Thể loại nhạc, các thể loại nhạc nhẹ nhàng, tình cảm và có gì đó thiên về bass như ca khúc này:
- Sony V6 (quên giá) - Fullsize - Portabl - Closed Headphone: Huyền thoại phòng thu, đúng là như vậy, Sony V6 đưa tất cả về với giá trị ban đầu của nó. Điều đầu tiên phải nói là rất khô và rất thật. Điều đó khiến V6 trở thành 1 trong nhiều con tai có p/p khá tốt vì audiophile không thích màu mè chăng. Vì khô V6 thể hiện tốt các loại nhạc cụ dây, cổ truyền như bầu tì bà...

- Superlux 681 - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone(600k - 1mil thì phải): Con này 1 thời làm điên đảo VoZ, từng được gọi là vua của entry level. Quả thật, mid tốt, bass khá âm khá giống với Ms1i, nhưng nghẹt lỗi, treble chói. Khiến nó ngậm ngùi chỉ ở entry. Nói không phải chứ con này ngon phết. Loại nhạc nghe, tạp nham đủ cả, miễn là không quá mạnh mẽ hổ báo để em nó phô cái treble chói ra là được.

- Beats Solo/HD monster & Beats by dr Dre Fullsize - Portable - Closed Headphone (2m5- 4m): ĐẸP!! Là cái đầu tiên không thể phủ nhận về chú tai này. Nhưng liệu đẹp đã là đủ? Bass ù, mid lởm khởm và 1 khả năng treble thực sự không có ấn tượng. Khiến tôi chỉ nghe con tai này trong vòng khoảng 1 phút - với 1 bài hát thực sự rất dễ nghe và dễ thích là Breaking the Habit của LP phải bỏ tai nghe ra luôn. Ngoài cái build đẹp tôi không thể dành 1 từ mỹ miều nào cho em này được. Mục đích sử dụng là đẹp và look like star - hết.
j` nữa nhỉ... để nghĩ và bổ sung tiếp tiếp.


MID-END:
- DT770 - Beyerdynamic (4mil- 5.5mil - ko biết có đúng không) - Fullsize - Non Portable - Closed Headphone: Hừm con này là mình không thích. Tại vì mid nó quá khô. Khô cái kiểu gai góc - nghe cứ ngang ngang chứ ko phải khô kiểu hay hay như V6. Nhưng con này được cái bass cũng phải gọi là hạng tốt. Treble cũng hơi quá sắc nhọn... 1 vấn đề nữa là chiếc headphone này không để lại cho mình quá nhiều ấn tượng. Loại nhạc nghe - ko rõ - mid khô kiểu này khó xếp - chắc cho mấy ông studio chỉnh nhạc.

- HD595 - Sennheiser (~ 2m8 ):sexy:) - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: Con lai của grado và Sens, âm sáng hơn các chú ở dưới, thiết kế đẹp, bass ngon, treble cũng rất khá và đặc biệt là thoải mái... Hd595 từng 1 thời là 1st recommendation của anh em chơi tai nghe trong VoZ, hễ ai hỏi là 595. Nói đùa vầy thôi, em 595 có tất cả các yếu tố hay ho trong mình, trừ speed. Nói chung nghe cũng đủ các thể loại, ko đánh với loại nhạc quá mạnh mẽ hổ báo là okie.

- Sr225i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone(3m5 - 5m) - : Là 1 thời wishlist của các bạn nghe metal, em này phải nói là sr60(80) nhân 2 đến 3 lần về khả năng hát metal. Nói không ngoa, nó là đặc sản của grado trong phân khúc này. Nói metal nói Sr225i, nhưng mình nghe Jazz với nó khá ổn.

-Sr325i -Grado - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (5m5 - 7m): Yeah, Ai nói Grado chỉ nghe rock thì ngó đến sr325i, cơ bản mà nói, khả năng metal kém đi, thì khả năng hát nhạc nhẹ tăng lên. Âm blance hơn chú Sr225i mà lại còn đẹp hơn. Nhạc gì cũng táng, miễn không phải hiphop, trance, dance.

-AD900 - ATH Audiotechnica - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (4- 5mil): Là anh hay là chị của AD700 thì mình cũng ko rõ. Vì cái vỏ nhìn men hơn con hồng hồng kia. Con nếu so AD7 là 10 điểm, thì AD900 là 15 - 20 điểm tùy người. Em này có tất cả cái AD7 có mà còn hơn nữa, tất cả mọi thứ từ mỏng thành vừa vặn nhưng vẫn giữ cái chất thoải mái và relax.

-M50 - ATH Audiotechnica - Fullsize - Portable - Closed Headphone(3-3.5 mil): Con này lẽ ra ở nước ngoài thì nó cùng cấp với Ms1i, nhưng ở Việt Nam về độ khan hàng thì em này mình xếp nó ở đây. Tuy cùng là ATH sản xuất, nhưng M50 lại đi ngược lại với AD7 AD9. Có thể nói là con lai của XB của sony và AD700 chăng. Bass rất tốt, BooM boom!!! Nhiều lúc tinh tế mà nhiều lúc cũng lấn cả 2 dải còn lại. Đặc biệt nghe Pop và alternative rock rất hay.

-AkG701 - AKG - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 4- 5mil) con này giá khá, âm cho rất hay, đặc biệt là âm trường. Nghe newage và classical chắc là vua trong tầm này. Nhưng nghẹt nỗi, em nó khá đỏng đảnh và khó chiều. Sớm nắng chiều mưa. Ai hỏi tại sao thì đọc bài viết của hiếu về kháng trở sẽ hiểu. Nó cần 1 bộ sậu đi cùng, AMP DAC các loại.

-HD650 - Sennheiser - Fullsize non-portable - OpenHeadphone (giá 2nd thôi tầm 6-8mil) Em này mình ko ưa, nhưng đa số thì lại thích :sogood:. Trở cao khó chiều, bass mà kéo được thì hay, âm tối, chi tiết và rất thích hợp cho các thể loại có bản ghi âm chất lượng cao.

-D2000 - Denon- Fullsize - portable cũng được nhưng hơi kỳ - Closed headphone: (5 -7 mil) con này là bass các bạn nhé. Nhưng bass rất tinh tế, nhát nào ra nhát ấy. Nghe khá vui tai, bass của nó giòn như pháo vậy :beauty: Nghe khá nhiều thể loại, chắc là được hết :">
Tạm thời thế đã, update sau.

-Beats studio - Beats By Dr Dre (4- 5.5 mil) - Fullsize Portable - Closed headphone: Dù biết trong voz này nhiều người anti beats - vì fake, vì sì tin, hay vì lý do hiệu năng kém so với chất âm... thì mình xin cũng cho vài lời bênh vực em nó. Đầu tiên khi người ta nói về beats, là thôi rồi đất hỡi các thể loại bass lấn ù ẹc... Nói chung là bass. Chê thì chê vậy nhưng nổi bật nhất của Beast là bass, và studio cũng vậy. Bass BOOM BOOM!!!. Nhưng theo mình thấy con Bass của studio ko ù ẹc, mà khá tinh tế, bass đầy tròn và tạo ra 1 nhịp điệu khá tốt cho bài hát. Mid cũng ko tệ lắm khi nghe hiphop, alternative rock và E-Pop - vì đơn giản thể loại nhạc này giờ cũng rất nhựa. Treble hơi chơi vơi và hẫng hụt. Bù lại Beats Studio có cái khá hay là bộ chống noise. Khiến Beats Studio có khả năng chơi các bản nhạc dù ở mức mp3 256kbps bật khá to mà ít noise. Đó là thành công không phủ nhận của chú Headphone này. Ở mức giá cũ 349 $ cho 1 em(chưa bao gồm phí ship, phí của hàng ...) thì hơi overprice quá. Nhưng hiện tại studio chỉ còn 299$. Liệu có thể tạo ra xu hướng mới, thì đó là tùy vào người sử dụng.

HIGH-END

-Rs1i - Grado (12 - 16 mil) - Fullsize -non-portable - OpenHeadphone: Yeah! Cái gọi là king of rock là đây. Nói thì nói thế thôi, rock nhiều thể loại, con này chỉ bem ngon những cái gọi là rock không quá mạnh mẽ và có chút nghệ thuật hơn chút. Chứ rock cần speed cao đúng là chạy không tới. Cái rs1i mang đến cho người nghe đơn thuần không phải là sức mạnh, mà là không gian. Không gian của Rs1i mang đến khá ấm áp và có chút gì đó hay ho nghe như trong 1 buổi biểu diễn. Chơi khá tốt các thể loại, nhanh chậm táng hết (hơi hype và với mình)

-HD800 - Sennheiser - Fullsize - non-portable - OpenHeadphone: (25 - 30 mil) Cái đầu tiên phải nói là nó cực kỳ khó chiều. Với 1 số tai còn bị hot treble. Cái giá để chiều em nó chắc phải tầm giá của em. Kiều nữ đi với đại gia là tất cả cái gì nói về em. Chi tiết đến từng nốt nhạc, âm trường rộng ... tất cả mọi từ mỹ miều có thể dùng để nói về nó. Tất nhiên ở sướng nó quen, nghe không có source tốt(như thể xài mỹ phẩm dởm vậy) em nó sẽ bị dị ứng....

-D7000 - Denon - Fullsize - Cũng như D2k (portable cũng đc) - Closed Headphone: (14 - 16 mil) Nó là vua của bass trong tầm này, nhưng mid cũng rất ngất ngây lòng người. Dù sao, do bass của em có phẩn nổi nổi, nghe ảo ảo - mình hem thích lắm. Chắc cũng như con D2000 (bass là ko mạnh như D2k nhé) nghe khá đa chủng.

Các chú highend mình chỉ đc nghe có vầy, có gì mình sẽ update sau cho các đại gia :D. À có thể dịch qua các review.


Theo yêu cầu anh em - H` đến chương mình dốt nhất In-ear và Earbub :D

IN-EAR và EARBUB[/u][/b]

Nói thẳng ra mình cần sự hỗ trợ của nhiều anh em khác trong cái phần này, vì tai mình cùi bắp, đút cái gì cũng bị tụt ra trừ custom :D... Có dăm 3 con mình đã từng nghe thôi cứ nêu ra, ai đi qua giúp đỡ nhé

Entry:

Mx270 - Sennheiser - Earbub (250k - 400k): bá đạo của VOZ 1 thời là đây. Nói trắng ra, thì mình đến với chiếc này cũng là do tò mò con tò vò :D... giá rẻ, review hay, lại có thể gây sóng gió, bút chiến nhiều thì chắc chỉ là em này và con 681 mình đã nói ở trên. Ừm, bass hơi ù ko tròn, treble cũng tàm tạm, mid cũng đc. Phải chăng mình nghe highend và mid end cũng nhiều, nên con tai này chỉ ở mức vừa phải. Nhưng cái đáng nói là cái giá tiền của nó với chất lượng ở mức bình thường thì mình cũng phải công nhận đây là 1 món đáng tiền. Nhạc cho em nà, thì cái gì chắc cũng táng, vì chỉ ở mứng tàm tạm mà.

Sunrise Excited - Sunrise - Inear (~1m3): khó nói, vì con này thực sự nói mình ko phải chủ sở hữu. Chỉ nghe luyến qua đôi chút, rồi nhớ nhớ mà mường tượng. Tất nhiên, cái đầu tiên mà mình phải công nhận là bass của em này. Đúng như cái tên Excited, bass cảm giác có năng lượng, tạo hứng khởi cho người nghe. Nhạc Hiphop các thứ cần bass và hơn hết là nghe Linkin Park khá là thích.


Phonak PFE 112 - Phonak - Inear (1m thì phải) em nè đáng lẽ phải nằm trong các tai nghe có giá cao, nhưng chả hiểu sao ở việt nam nó rẻ :D. Okie, cái đầu tiên phải nói con này có xu hướng v6 hóa. Nghĩa là sao, nó khá khô :D... V6 fullsize khô và hay ntn thì còn 112 này cũng vầy. Khô theo nghĩa hay nhe, kiểu như băng tuyết cũng có vẻ đẹp của nó vầy... 1 tai nghe phải nói đáng tiền trong đám inear. nhất là ở Việt Nam.

Midend
Bó tay ko biết con nào

Highend:
Mới được mở mang 1 chút kiến thức về mấy em nhó nhắn xinh xắn mà tốn kém này - Sau vài hôm giao du bán máy Ipod, cũng liên hệ được với 1 bro (Mình cũng chả biết là ai, ai vô đọc được cho mình xin chút thông tin cá nhân nhé) để thử vài em gái xinh xắn này. Update nào :X

-SM3(v2) - Earsonic - Universal IEM (7mil - 9mil): Đầu tiên, cảm nhận đầu tiên của mình về con nhỏ này, đây là 1 chú IEMs build khá đep, dây của ẻm khá giống với dây stock của các custom hãng Unique Melody. Thoáng nhìn qua, mình nghĩ chẹp, em này khó đeo, góc cạnh thế kia mà, nhưng khi được bro kia gài vào tai (nghe gay quá) thì mình nghĩ khác, khá fit với tai mình (Mình nghĩ nó sẽ vừa vặn với máy bạn khác). Dư âm về chất âm của em Sờ mờ ba này thì khá nhiều, nhưng thời gian có vẻ không cho phép mình tận hưởng hết được hương vị, mình xin chỉ gửi lại đôi dòng về chất âm. Đầu tiên, Sm3 là 1 cái tai giúp cho âm nhạc trở về với đúng cái ban đầu của nó (Ý mình là tự nhiên, không quá ngọt cũng chả quá nhạt). Với 3 chiếc BA drivers, SM3 cho cái tai mình nghe thấy từng nhịp trống và guitar của bài Swings of Sultan. Bass tốt, mid không màu mè nhưng vẫn phê, treble cũng tốt - không hiss, kiểm soát hoàn hảo. Như anh Kiệt (Midnightwalker) có nói, Sm3 là 1 tai nghe rất tốt (có người còn gọi là King of IEMs) nhược điểm duy nhất là treble chưa hay. Tuy nhiên với mình, Sm3 như thế là đủ. Sm3 dường như phù hợp với đa phần các thể loại nhạc trừ thể loại quá hung bạo và tàn ác.

PK1 - YUIN - Earbud (2.5 mil - 3.5 mil): Hừm, Pk1 là cái tên mình rất băn khoăn trăn trở. Lẽ ra nó có mặt trong bài viết nho nhỏ này rồi, nhưng mà mình cứ đắn đo đong đếm không biết xếp đâu cho phải... Nghĩ ra nghĩ lại, đặt lên đặt xuống, vì tôn trong 1 huyền thoại cũng như nó là flagship (tai nghe đắt nhất của 1 hãng) của YUIN nên mình xếp nó vào đây và có lẽ PK1 là ngoại lệ duy nhất. Tâm sự thế đủ rồi, Pk1 là chiếc tai nghe làm mình há hoắc mồm to nhất (thực sự là mình không hề há). Đơn giản là ngạc nhiên vì không thể ngờ 1 chiếc Earbud có thể làm 1 điều mà nhiều IEMs khác muốn đạt đến. Ngày ấy, trong suy nghĩ của mình Fullsize nghe hay hơn Inear và Inear hay hơn Earbuds. Cái suy nghĩ ấy đã bị đánh đổ nhờ Pk1. Build thì chả có gì, ngoài 1 cục đen hôi và xấu như cục than, nhưng chất âm toát ra thì là 1 ngọn lửa căng đầy sức mạnh. Điều đầu tiên phải nói đến về Pk1, là âm trường.
Tuy đã viết sự khác nhau giữa IEMs và Earbuds ở link trên, nhưng Pk1 toát ra 1 âm trường có thể sánh với Fullsize - cái này mình không hề Hype. Độ chính xác và khả năng tái tạo nhạc cụ khá ấn tượng làm mình phải chọn chú này làm 1 trong nhiều tai nghe nghe classical - concerto hay. Nhưng do bass em này thực sự quá gọn có người nói là hẹp... thì lựa chon em này cho Hiphop, Rap, dubstep... thì không nên chút nào.
Hiện tại vì cái Inear và Earbuds chưa xong, mình xin gửi các bạn nhai tạm 1 bài dịch rất hay về Inear và Earbuds của chetprophet
Ở link nè nhá các bạn

QUAN TRỌNG NÈ - ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM
- Mình xin đưa ra vài địa điểm mua sắm (tất nhiên là brand new) để cho các bạn có thể chọn và lựa nhé (Ban đầu, mình không định làm cái này, bởi vì mình sẽ là nguyên nhân của cái gọi là cạnh trang không lành mạnh, nhưng nghĩ đến những ngày xưa khốn khổ - đi tìm của hàng bán đồ chơi thì mình thêm vào giúp new là chính)

SENNHEISER:
- SV-House (Website:Loa.com.vn) - Hà Nội & Hồ Chí Minh
- Senshop (Website: No1.com.vn) - Hà Nội
- Tamkshop (Website: www.3kshop.com.vn) - Địa chỉ: 443/34 Điện Biên Phủ - Hồ Chí Minh

Sunrise và Sound magic

- Marioshop (Website: http://marioshop.vn/ ) - Địa chỉ: 176 Xã Đàn - Hà Nội
- Xuân Vũ (Website: Tainghe.com.vn) - Hà Nội.
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh
Grado, AKG, ATH-audiotechnica:
- Amazon.com - chỉ còn cách ship về hoặc mua 2nd, có thể nhờ Midnightwalker, hoặc ai đó tùy vào bạn...
- Riêng M50, có thể hỏi Hoangtuden (anh Huy - chủ của hàng Huymp3) để xem chi tiết.

Denon:
-Anhduy audio (http://www.hifi-gallery.com/vn/home.aspx) Hà Nội & Hồ Chí Minh.

Koss
- E-Store (Website: biến đâu mất rồi trời) Hà Nội.
- Koolaudiophile (website hem rõ ) địa chỉ: 16/1 Phan Ngữ, P.Đa Kao, Q.1 - Hồ Chí Minh.

YUIN:
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- Xuân Vũ (như trên)
- Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Superlux
- Mobilecute (website http://www.mobilecute.net/) Hà Nội
- chetprophet - Tamkshop (website www.3kshop.com.vn) Hồ Chí Minh

Riêng thành phố Hồ Chí Minh có Headstore địa chỉ quen thuộc của anh em chơi tai nghe

BONUS: SAU KHI MUA TAI VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP
Đây là bonus của mình sau 1 trưa bị cái dạ dày hành hạ... :chaymau: Và giờ viết cái này còn hơi chút quặn đau.
Sau khi mua tai nghe, ai mà chả muốn chiếc tai nghe mình mua về hót hay, hoặc ít nhất là phải theo ý muốn phải hông nào :adore: Và từ đó nhiều vấn đề nẩy sinh với các new, sau đây mình nói về vấn đề mình từng gặp phải:

-BURN IN[/b]:

Mình gặp không ít các bạn từng đăng topic về vấn đề này, và trước đây mình cũng đã từng gặp phải. Với kinh nghiệm đã từng burn in ngót nghét hơn chục cái tai (fullsize, inear hay clip on có cả)

Burn In là gì ? Xe máy có rốt đa, thì tai nghe - loa và các thiết bị âm thanh cũng có quá trình đó. Người ta gọi đó là burn in. 1 tai nghe khi nghe dần dần, chất âm của tai nghe sẽ ngày càng được hoàn thiện theo đúng ý đồ của nhà sản xuất :chaymau:. Và burn in là 1 quá trình để nhanh đạt tới cái ý đồ xấu xa kia.

Burn In ra sao ? Chạy pink noise, white noise... tất cả mọi thứ có thể.
Tìm các pink noise, white noise ở 2 link
PHP Code:
Code:
 http://voz.vn/2010/02/23/burn-in-tai-nghe-voi-pink-noise/ sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
nếu muốn chạy bằng trình nghe nhạc và PHP Code:
Code:
 http://forum.hdvnbits.org/hd-cho-nguoi-moi/huong-dan-burn-in-tai-nghe-3784.html sdsdsdasfasdsaewesdsdxsdsdsds
nếu muốn sử dụng chương trình đặc biệt.

Vài điều xin lưu ý về Burn in
- Burn in là 1 điều bí ẩn, chưa ai chứng minh burn in hiệu quả hơn nghe nhạc bình thường.
- Mình xin nhắc lại, Burn-in chỉ là 1 cách thức người ta nghĩ ra để đưa tai nghe đến cái tốt nhất của nó chứ không khiến tai nghe hát ở 1 trình độ khác(1)
- Burn in không thay đổi thuộc tính của tai nghe, tai nghe tối không thể sáng, tai nghe bass không thể trở thành tai nghe mid... vân vân và vân vân.(2)
* Từ (1) và (2) => nếu bạn đã không thích chiếc tai đó, trong quá trình nghe thử thì đừng để ai đó làm lung lạc... Vì đơn giản cái gì bạn không thích mà ngụy biện bằng burn-in xong sẽ hay thì chưa chắc bạn sẽ yêu chiếc tai nghe đó.

- Burn in đúng cách không làm hỏng tai nghe. Mình xin nhắc lại là đúng cách, và đúng cách là burn in ở mức volume trung bình đến chấp nhận được và thời gian burn in liên tục (theo đại đa số người sử dụng nhé - chứ kéo volume 80 % -> 100 % tất cả các thiết bị thì nghe nhạc cũng hỏng chứ đùng nói vì burn in). Còn nếu đúng cách mà nó hỏng thì bạn với được của ôi rồi :gach:.

- Burn in Inear và Earbub cần ít thời gian hơn Fullsize. Inear, earbub thường và khoảng 20 - 60 tiếng còn fullsize cần khoảng 200 tiếng.
Vui vẻ chút về burn-in: Burn in cũng là 1 cách mà các của hàng hoặc người bán hàng xách tai nói với bạn, để hạn chế việc bạn đổi tai nghe. Vì nếu xài fullsize, 1 ngày bạn burn in 10 tiếng thì bạn sẽ mất 200 h / 10 = 20 ngày. Sẽ là gần 1 tháng.

HẬU KỲ TAI NGHE - DAC và AMP, đôi điều cần bàn bạc...

Điều đầu tiên, mình muốn nói AMP và DAC là rất vô vàn. Số lượng Amp/Dac mình xài qua cũng chưa có nhiều, nhưng có đôi điều gọi là chút kinh nghiệm để giúp các bạn chọn amply cho tốt thui.
- Cơ cấu ra âm thanh sẽ là như thế này:
FILE NHẠC (các tín hiệu 010010100101 – đây là nốt đô – đùa đấy) –> DAC -> Amply (nếu có) -> Headphone. Vì vậy DAC là có thể được coi là thiết bị phiên dịch ngôn ngữ và Amply sẽ là chất doping.
- Vì cái đầu tiên mình đưa ra nên theo mình cái quyết định chất âm đi ra là Dac và cái giúp headphone thể hiện được hết khả năng là Amply. Cái nè rất quan trọng nha! Nếu bạn cảm thấy cắm chay vào laptop (DAC có lẽ ở đây dùng nhiều ở Laptop hoặc CDP) mà volume vừa đủ không có cảm giác bị sịt sịt xụt xụt, nhưng nghe có vẻ không hay lắm, thì lúc đó bạn nên chọn DAC chứ không nên chọn Amp. Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy tiếng bé, nghe hơi ư ứ thì lúc đó bạn nên chọn Amp – điều này thường hay xảy ra ở những chiếc headphone có trở cao hoặc độ nhạy không được dễ chịu cho lắm như HD650, Dt770 250 ohm và AKG701.

- Là các bạn đọc thread này là new hay là old, thì cũng là đang chơi tai nghe. 1 điều quan trọng là tai nghe trong setup sẽ quyết định đến khoảng 70 % thậm chí là 80 % chất lượng âm thanh của setup đó. Tất nhiên là loại ra các tai nghe Electrostatic headphone (Tai nghe tĩnh điện). Vì vậy, nếu bạn thực sự không hài lòng với chất âm của chiếc tai nghe mình, xin hãy dành 10 phút nghĩ về các khái niệm cơ bản như trở và độ nhạy của tai nghe… Bạn sẽ đỡ mất 1 chút tiền lẽ ra bạn không mất.

• Chú ý ở đây 1 chút, là mình không hề nói đến chuyện chiếc headphone trở và độ nhạy đòi hỏi quá cao. Mà chiếc headphone đó rất dễ kéo vd như Ms1i…

- Amp có khả năng thay đổi 1 chút gì đó của chiếc tai nghe, nhưng không thể thay đổi cái chất âm cơ bản của chiếc tai nghe đó. Nghĩa là sao, 1 chiếc tai nghe thiên sang, không thể tối đi được nhờ Amp và tương tự như vậy với các trường hợp tiếp theo… Ví dụ, chiếc DV336, 1 chiếc amp có công suất khá tốt, chuyên dùng để kéo tai nghe trở cao và có khả năng làm chiếc headphone nó có phần nào đó ấm áp hơn, theo 1 số người, dùng chiếc amp này kéo chiếc HD650 khá là tốt, bass ra, ấm áp hơn gần như là giúp chiếc HD650 trở thành 1 chiếc HD651 (nhưng theo 1 mặt nào đó tôi thấy nó hơi Hype), nhưng với cùng chiếc amp đó, kéo AKG701 – 1 chiếc headphone như tôi đã viết ở trên đanh và sang. Thì Akg 701 sẽ như 1 bà bán mắm… Giọng sẽ rất oang oang mà chua. Vì vậy tốt nhất Akg701 nên chạy cùng các chú Amp như M3 hoặc gì gì đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

UPDATE!!!! - Những điều dễ gây hiểu nhầm trong việc thẩm âm!!!
- Bass – là tiếng bụp, trống hoặc đại loại như thế. Điều này đúng, nhưng không phải là tất cả về Bass. Thực ra nhiều người hay nhầm lẫn điều này, vì vậy mà nghĩ sai lệch rất nhiều về Bass. Bass là gì, như giải thích ở phần 1 hay 2 gì đó, Bass chỉ là âm thanh giải thấp, cái nào thuộc về âm thanh giải thấp đều là Bass. Vì vậy, tiếng đàn guitar - ở nốt Mi buông dây thứ 6 cũng là Bass, tiếng giọng trầm cũng có thể là Bass… Và tương tự như thế.
- Mid – Là giọng người và tiếng piano. Đúng là như vậy, nhưng vẫn không giải thích hết được. Cũng như Bass, Mid là âm thanh giải trung. Cái gì thuộc về âm thanh giải trung đều là Mid. Nhưng đa phần các bài hát, Mid thường đúng chỉ là giọng hát, và tiếng trung trung. Dù sao, cũng nên nhận định lại vấn đề này nhé các bạn.
- Treble – Là tiếng leng keng … Ừ đúng rồi, leng keng như khúc cuối của bài Whiskey Lullaby, tuy nhiên như 2 dải trên, bạn nên xác định lại 1 điều
1 NHẠC CỤ THƯỜNG SẼ CÓ HẾT CÁC DẢI ÂM TRÊN… NHƯNG CHÚNG THIÊN VỀ CÁI GÌ, THÌ TÙY VÀO NGƯỜI CHƠI (NHẠC CÔNG).
OKIE! Thế đã… Vài dòng tâm sự và chút kinh nghiệm… Thoi đi ngủ đã, giữ sức – 3 giờ đêm, gà sắp gáy rồi ^.^________________________________________________________________________________ __________________________________________________

p/s:
Nếu topic có thể phát triển, mình sẽ xin thêm vài người có sở hữu tai nghe trên, để anh em new có thể nghe trước. Vì thử tai ở của hàng người ta chắc gì đã có setup ngon và burn-in tai.

Nếu còn phát triển nữa, mình sẽ thêm vào Phần DAP, AMP và DAC :D

Hình ảnh các bạn google nhé, thế giới phẳng rồi đừng bắt mình, mình lười lắm.
Review nếu được mình sẽ dịch hoặc chép từ các review tốt sang cho bạn.

Âm thanh, cách nói có thể giống nhau mong các bạn hiểu âm thanh khó tả lắm, mình thì dốt văn, chỉ có tấm lòng tấm mề. Vì vậy nếu có thể phát triển được, mình sẽ cho các bạn 1 số địa chỉ để cảm âm cho chính xác.

TRULY THE WORLD IS FITNESS - HAPPY LISTENNING
 

sl4x

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1
Reaction score
0
Em đang dùng touch 4 xcape ie và SL42 Sony MDR E888, bây giờ muốn kiếm thêm cái fullsize để nghe ở nhà, nguồn phát như trên laptop, yêu cầu là nghe được cả rock và nhạc vàng, ngân quỹ cho phép trong vòng 3-4 tr, dự định là mua sen 558 vì sẵn hàng và bảo hành chính hãng. Mong các bác tư vấn :D
 

knightdng

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
116
Reaction score
0
Bác thử làm 1 list tai nghe theo các phân khúc giá khác nhau xem :D
 

nin9-h

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1
Reaction score
0
mình đang phân vân giữa sony xb300 và superlux 681. Xin hỏi 2 con này con nào nghe mấy thể loại nhẹ nhàng bay bổng khá hơn, mình ko nghe rock nhiều :) với lại mình kéo bằng laptop và điện thoại Nokia thì nghe có ra gì không hay phải mua thêm amp nữa :)
 

VuGiaA9

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
540
Reaction score
0
Toàn fullsize. Tớ giờ chỉ săn iems với earbuds thôi :chaymau: Tư vấn hộ tớ mua Sony E484 ở đâu rẻ với :sexy:
 

ryu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
70
Reaction score
0
có con inear và earbud nào (tư vấn cả 2 giúp iem) tầm giá dưới 1tr (cố lắm lên đc 1-200k nữa thôi) nghe tốt RnB cả tây cả ta nhạc nhẹ k các bác (R&B là chủ yếu)
thanks :D
quên, nice topic :)
lại quên, vẫn với gu nhạc như trên nhưng là fullsize (open) & tầm giá < 2tr (quá 1 tí cũng đc) thì có cháu nào phù hợp k ợ?
 
Top