Mới đi họp lớp về sau 10 năm, nhận thấy gia thế là thứ quyết định số phận của mỗi người

WWW.BUH.EDU.VN

New Member
Joined
Dec 1, 2017
Messages
63
Reaction score
0
Chào các thím,
Em mới đi họp lớp nhân dịp tết đến xuân về. Cả gần chục năm rồi anh em mới có dịp xôm tụ lại. Sau 10 năm ra trường, mỗi đứa một nghề nghiệp, một công việc, một cuộc sống khác nhau. Tâm sự hỏi han chán chê, nhậu nhẹt kara xong đứa nào lại về nhà đứa nấy. Bao nhiêu kỉ niệm lại ùa về, chợt ghen tị với mấy đứa gia cảnh đầy đủ và xót xa cho đám nhà nghèo. Cuộc sống quả là không công bằng và nó cứ di truyền từ đời này qua đời khác, muốn vượt lên cũng không dễ dàng gì.

Sơ qua về gia cảnh và công việc hiện tại, chia ra thành các nhóm “thìa vàng”, “thìa bạc”, “thìa nhôm” và “thìa sắt” thì lớp em có mấy nhóm như sau :chaymau::chaymau:

- Thìa vàng:
thằng Kỳ - lớp trưởng: học lực 6.5, cấp 3 đã đi Mẹc E250, tốt nghiệp xong du học Mỹ, 22 tuổi về VN quản lý đám nhà hàng, kara, BDS, tín dụng... của gia đình. Không giỏi nhưng rộng rãi, quân tử và cứng rắn. Ông già là trùm làm ăn ở tỉnh, đen đỏ đủ cả, nhà cửa mênh mông. Hiện nó đang đi S65.
con Nguyệt: học lực 6.0 chơi nhiều hơn học, tuy nhiên khôn và cá tính, biết trên dưới. Mẹ là sếp to bên CA, bố làm Bộ GD. Cũng đi du học Mỹ, tn xong về VN xài tiền và lấy chồng, cũng là con cốp to. Tiền nhiều như núi.
thằng Ân: học lực 7.5, học hành chăm chỉ đàng hoàng, tn DH xong dc vào công ty của BQP làm chuẩn bị sang sỹ quan. Bố làm sếp to bên Sở tài chính, nhà nhiều tiền và quan hệ chính quyền nhiều. Hiện nó kinh doanh ngoài nữa, tiền cũng khá nhiều.
thằng Tuân: nhà giàu có gốc, học hành lôm côm nhưng vẫn có cái bằng cao đẳng ko cần thi vào, chỉ cần học. Ra trường vào công ty nhà nước làm biên chế, lương 30 40 củ. Được cái biết mình biết ta, ngồi im hưởng thụ.
Một số thanh niên khác định cư, du học ở bển ko về nữa. Nhưng nhìn chung dù giỏi hay dốt thì tây nó đào tạo lại hết, khâm phục trình độ đào tạo con người của tư bổn.
Tóm lại team này thì mọi thứ đã dọn sẵn chỉ chờ về ăn thôi, ăn rớt có người hứng, cuộc đời như 1 trang dọn sẵn. :beauty::beauty:

- Thìa bạc:
thằng Thọ: học lực 6.5, nhà làm doanh nghiệp có của ăn của để. TN DH xong vào vietnam airline, lương vài chục củ ổn định sàn chảnh. Hiền lành tốt tính, giáo dục tốt.
thằng Thái: học lực 5. bố là TP CA. Tốt nghiệp biết năng lực của mình nên đi nghĩa vụ, học trung cấp, h cbi 3 sao làm bên CA tỉnh. Hiện h đã hơi khệnh khạng rồi, tuy nhiên vẫn gọi là tốt.
thằng Sỹ: học lực 6.5, vào đh rmit. Nhà bố làm DN nhà nước khá có tiền. Tốt nghiệp DH vào công ty nc ngoài làm, lương ổn.
thằng Tiền: học lực 6.5, vừa học vừa chơi, nhà khá giả. Hiện đang theo nghiệp xây dựng của gia đình. Kinh tế khá.
Các thanh niên nhà khá giả, học hành bình thường 6. thì hầu hết đang làm trong các công ty nhà nước, công chức... do quan hệ gia đình mà có.:sogood::sogood::sogood:

Thìa nhôm:
thằng Yên: học lực 7.5, nhà nghèo không có gì nhưng có gia giáo, tự lực. Tốt nghiệp DH thi đỗ vào NHNN, hiện đang làm chuyên viên. Lương khá đủ lo lại cho gia đình bố mẹ.
con Lan: học lực 7.5, nhà nghèo. Tốt nghiệp loại giỏi SP nhưng không xin được việc, h vào phường làm viên chức. Lương 6 triệu.
Một số thanh niên tương tự, học lực tạm tạm, gia cảnh vừa phải thì đang làm công ty tư, lương đủ sống. :surrender::surrender::surrender:

- Thìa sắt:
thằng Nam: học lực 7.0 nhà rất nghèo. Dù học rất khá và chăm nhưng gia đình không có nền tảng nên tn c3 xong đi làm dân quân. Ae rất tiếc về trường hợp này.
thằng Công: học lực 6.5, nhà nghèo, học bổ túc c3 xong đi làm lễ tân.
Ở nhóm này hầu hết là các thanh niên kinh tế k tốt, bố mẹ ko quan tâm, nhà nghèo và học yếu nên hầu hết đang đi làm lao động phổ thông. :sosad::sosad:

Tóm lại em thấy gia cảnh quyết định cuộc đời của hầu hết mấy đứa ở trên. Có đứa xuất phát là thìa sắt thì cố lắm cũng chỉ lên dc thìa nhôm (ví dụ nhà nghèo học giỏi thì dc vào làm viên chức, chuyên viên thu nhập mức khá) :">:">, nhà giàu thì dởm lắm nó cũng chỉ xuống thìa bạc (làm cán bộ công ty nhà nước ngon):beauty::beauty:. Rất khó để có thể thay đổi số phận khi xuất phát điểm không tốt :adore::adore::adore:
 

datcub

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,200
Reaction score
0
Chuẩn r, xuất phát điểm là cái bệ phóng rất tốt, trừ 1 số trường hợp xuất sắc hoặc may mắn, chứ ít khi xuất phát thấp mà thành danh sớm được


Sent from
using vozFApp
 

vethe2

New Member
Joined
Sep 13, 2018
Messages
195
Reaction score
0
Lớp em cấp 3 có thằng học giỏi nhất lớp, nhà nghèo mà học ngân hàng xong nó làm giám đốc chi nhánh ngân hàng, xây cho bố mẹ cái nhà rồi mua chung cư ở hà nội. Nó giỏi nó thành đạt, đi từ nghèo hèn đi lên. Thấy phục nó thật.
 

sasuke_ango

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
889
Reaction score
0
đù lớp thím lắm thìa vàng vậy, lớp em cao nhất đạt dc thìa bạc của thím, dc có 1 thằng thuộc dạng giàu nhất trường :gach: còn lại toàn nhôm với sắt cày cuốc thấy mẹ :stick:
 

congalonton

New Member
Joined
Sep 16, 2018
Messages
425
Reaction score
0
Mấy đứa học lực >9.0 đâu r, tụi nó ko đi họp lóp hả?
 

nguoicodon_st

New Member
Joined
Feb 24, 2019
Messages
347
Reaction score
0
làm cảnh sát giao thông, bỏ ra 1 tỷ, vài năm mua nhà mua xe easy vãi đái

nhìn chỉ biết thở dài
 

Maxsetting

Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
551
Reaction score
2
Chả biết mình thìa gì nữa:surrender:
Mà sao cocc ko thế thím :shame:
 
Top