Máy tính công nghiệp tích hợp 4G, LTE và 5G là gì?

Rion

New Member
Joined
Jul 27, 2020
Messages
13
Reaction score
0
Máy tính công nghiệp thường được triển khai ở những môi trường xa nơi không có kết nối mạng LAN có dây và không dây. Kết nối duy nhất tồn tại là kết nối di động 4G, LTE hoặc 5G. Bạn có thể tìm kiếm một máy tính công nghiệp hỗ trợ kết nối di động 4G, LTE và 5G được trang bị khe cắm SIM để tăng thêm kết nối di động dự phòng.


Máy tính công nghiệp tích hợp 4G, LTE và 5G

Máy tính công nghiệp 4G, LTE và 5G là các máy tính cấp công nghiệp được trang bị khe cắm SIM trên bo mạch được định tuyến điện tử đến mô-đun Mini PCIe, cung cấp kết nối 4G, LTE và 5G. Các hệ thống này là một lựa chọn tuyệt vời cho việc triển khai từ xa - nơi không có kết nối internet có dây và Wi-Fi đáng tin cậy. Hệ thống PC di động rất phù hợp cho các ứng dụng điện toán biên và IIoT vì chúng có thể kết nối máy tính công nghiệp với mạng di động để giảm tải nhiệm vụ quan trọng cho việc giám sát và điều khiển từ xa.

PC công nghiệp có kết nối di động là tuyệt vời vì nó cung cấp khả năng bảo vệ chuyển đổi dự phòng nếu kết nối có dây và kết nối Wi-Fi không khả dụng hoặc ngừng hoạt động. Trong trường hợp không có kết nối có dây và Wi-Fi, PC vẫn có thể kết nối internet qua 4G, LTE hoặc 5G để giảm tải thông tin quan trọng. Ngoài ra, đối với các triển khai từ xa không có kết nối mạng LAN có dây và không dây, kết nối di động có thể được sử dụng làm tùy chọn chính để kết nối PC với internet.

Thêm vào đó, máy tính công nghiệp có kết nối di động sẽ cho phép các kỹ sư khắc phục sự cố và cập nhật thiết bị dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các tình huống không có kết nối Wi-Fi và có dây. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị được triển khai từ xa trong môi trường khó truy cập.

Kết nối 4G LTE với PC công nghiệp

4G LTE là tiêu chuẩn di động mới nhất trước khi 5G ra đời. 4G là thế hệ thứ tư của kết nối di động, với LTE có nghĩa là Tiến hóa lâu dài. LTE là giao thức mang lại kết nối di động nhanh nhất. 4G LTE rất nhanh, có khả năng truyền dữ liệu tốc độ lên đến 2.000 Megabit / giây, nhanh hơn hầu hết các kết nối internet gia đình.

Nhiều tổ chức yêu cầu giải pháp điện toán công nghiệp mà họ triển khai phải được trang bị khả năng kết nối di động. Kết nối 4G LTE khả dụng trên máy tính lắp đặt trên các phương tiện di chuyển in-vehicle computer, gateway IoT và các thiết bị khác yêu cầu kết nối internet để tải thông tin quan trọng lên đám mây để theo dõi và điều khiển từ xa.

Kết nối 5G với PC công nghiệp

5G là tiêu chuẩn di động mới nhất và ra đời sau 4G LTE. 5G được thiết kế để cung cấp cho các máy móc, vật thể và PC công nghiệp được kết nối với tốc độ truyền dữ liệu nhiều Gigabit, độ trễ cực thấp và độ tin cậy. 4G LTE có khả năng truyền dữ liệu tốc độ lý thuyết lên đến 2000Mb / giây, trong khi 5G có khả năng truyền dữ liệu tốc độ lên đến 10.000 Mb / giây (10Gbps).

Ưu điểm thứ hai của kết nối 5G là giảm độ trễ mà nó mang lại. Độ trễ thấp rất quan trọng đối với các ứng dụng yêu cầu phân tích dữ liệu thời gian thực và ra quyết định, trong đó mỗi mili giây đều có giá trị.

Máy tính công nghiệp nhỏ cung cấp kết nối 4G, LTE và 5G như thế nào?

Máy tính công nghiệp hỗ trợ kết nối 4G, LTE và 5G thông qua các mô-đun Mini PCIe được trang bị khe cắm thẻ SIM tích hợp.

Mô-đun kết nối di động Mini PCIe dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống nào có khe cắm PCIe. Bản thân mô-đun đã được chứng nhận, cho phép các tổ chức dễ dàng kết nối thiết bị của họ với mạng di động mà không cần chứng nhận cấp hệ thống thông qua các nhà cung cấp dịch vụ di động.

Nếu bạn cần hỗ trợ chọn máy tính công nghiệp 4G, vui lòng liên hệ với NEXCOM và một trong những chuyên gia về máy tính nhúng di động của chúng tôi sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc chọn giải pháp được trang bị kết nối di động.

Máy tính công nghiệp di động hoạt động như thế nào?

Chọn giải pháp

Bước đầu tiên là chọn giải pháp máy tính công nghiệp hỗ trợ kết nối di động.

Kích hoạt thẻ SIM

Sau khi đã chọn giải pháp điện toán hỗ trợ di động, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mà bạn muốn hợp tác. Sau khi liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ, bạn nên yêu cầu một thẻ SIM cho thiết bị. Lắp SIM vào khe cắm SIM trên thiết bị của bạn và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kích hoạt thẻ SIM.

Kết nối thiết bị

Sau khi SIM được kích hoạt, bạn nên thiết lập thiết bị của mình và kết nối thiết bị với internet.

Máy tính công nghiệp có những tùy chọn kết nối nào khác?

Máy tính công nghiệp 5G và 4G LTE được cấu hình với nhiều tùy chọn kết nối khác nhau ngoài kết nối di động. Ví dụ, tất cả các máy tính công nghiệp có thể được cấu hình với cổng Dual RJ45 hoặc M12 Gigabit Ethernet, các tùy chọn kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

Cổng Gigabit Ethernet cung cấp kết nối mạng LAN có dây cực nhanh. Wi-Fi mang lại độ trễ thấp, kết nối tốc độ cao đồng thời cung cấp phạm vi tuyệt vời, nhiều tính năng phong phú và điều khiển triển khai cho phép bạn định cấu hình theo yêu cầu cụ thể của mình. Hơn nữa, Bluetooth có thể được thêm vào PC công nghiệp, cung cấp kết nối một-một đáng tin cậy mặc dù nó không cung cấp phạm vi và tốc độ truyền dữ liệu như Wi-Fi và GigE LAN cung cấp.

Mua máy tính công nghiệp tích hợp 4G, LTE và 5G ở đâu?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo máy tính cấp công nghiệp và hơn 10 năm với máy tính in vehicle/railway computer, NEXCOM đã xây dựng nhiều model di động đáng tin cậy. Nếu bạn cần hỗ trợ chọn giải pháp, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia PC công nghiệp di động chuyên nghiệp của chúng tôi để lựa chọn giải pháp đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn. Các giải pháp điện toán nhúng 4G LTE rất phù hợp cho các ứng dụng tiên tiến cần kết nối nhanh và nhất quán với internet để tải thông tin quan trọng lên đám mây.

You must be registered for see images

Tìm hiểu thêm nhiều giải pháp hữu ích ICOMTECK cung cấp ngay hôm nay!

Công ty TNHH công nghệ thông minh ICOMTECK
You must be registered for see images
Fanpage:
You must be registered for see images
Website: |
You must be registered for see images
Hotline: 024.38.389.389 | Zalo: 0912375378
,
 
Top