1. Dismiss Notice
 2. Không đăng nhập được bằng tài khoản Voz Loser. Vui lòng đăng kí nick mới
  Dismiss Notice

Lắp ổ cứng từ máy này sang máy khác không hiện file

Discussion in 'Phần cứng chung' started by NguyenLong101, May 12, 2019.

Tags:
 1. NguyenLong101

  NguyenLong101 New Member

  Joined:
  May 12, 2019
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Các bác cho em hỏi về vấn đề ổ cứng ạ.

  Chuyện là em có khoảng 200Gb dữ liệu toàn ảnh và videos trong 1 máy tính ở nhà, tạm gọi là máy tính A đi. Sau đó vì cần sử dụng nhiều thứ ở 1 máy tính khác tại văn phòng tạm gọi là B, nên em tháo ổ cứng HDD ở máy tính B ra, mang về nhà và cắm vào máy tính A, sau đó copy dữ liệu từ máy tính A vào ổ cứng của máy tính B, rồi sau đó lại mang ổ cứng đó trả về máy tính B tại chỗ làm. Nhưng khi mở máy lên, tuy windows vẫn hiển thị là ổ cứng B này đã bị chiếm thêm khoảng 200Gb dữ liệu, nhưng access vào trong thì không tìm thấy file đâu, Ctrl A toàn bộ file bên trong ổ cứng thì dung lượng lại như cũ chứ không hề hiện là đã thêm 200Gb. Em đã bật view hidden file nhưng vẫn không tìm thấy đâu cả.

  Đồng thời, máy tính A tại nhà em lại gặp phải 1 vấn đề khác do bị loạn tên của ổ D và ổ E với nhau, dẫn đến các shortcut trên màn hình không tìm được file gốc sau khi em tháo 1 ổ E ra để lắp ổ của máy tính B vào để copy từ ổ D sang B rồi lại tháo ổ D ra để copy từ E sang B, cái này em đã xử lý đc bằng cách remove và add lại tên trong disk management.

  Em cũng thử làm như vậy với máy tính B, bằng cách remove và add lại tên cho ổ cứng không hiển thị file kia (B) nhưng nó vẫn không hiện file, đồng thời vẫn bị chiếm mất 200Gb mà dùng công cụ search tên file, folder trong ổ cứng cũng không ra file.

  Các bác cho em hỏi có cách nào khắc phục vấn đề này không ạ? Em cảm ơn. Các bác đừng cười em, em gà mờ mấy cái này nên dính cái lỗi ngớ ngẩn quá.
   
  Last edited: May 12, 2019
  Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

 2. Davidgold

  Davidgold New Member

  Joined:
  May 7, 2019
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Không chỉ mình bạn gà mờ đâu. Mình thấy cả cái diễn đàn này hầu hết là gà mờ, phần nhỏ còn lại là gà mơ ngủ. Nên chả ai trả lời những câu hỏi về kiến thức tin học và mang tính thiết thực như vậy. Chỉ thấy những câu hỏi liên quan đến game là rất nhanh có người trả lời. Haizzz méo hiểu
   
  Last edited: May 16, 2019
comments powered by Disqus

Share This Page