Làm thế nào để dùng tính năng phân tích khả năng trong Minitab Statistical Software?

quypv203

Member
Joined
Dec 14, 2023
Messages
60
Reaction score
0
Làm thế nào để dùng tính năng phân tích khả năng trong Minitab Statistical Software?
21/03/2024 27 lượt xem
Cỡ chữ
Bạn có thể sử dụng phân tích khả năng để xác định liệu một quy trình có khả năng tạo ra đầu ra đáp ứng yêu cầu của khách hàng hay không khi quy trình đó được kiểm soát thống kê.

Phân tích khả năng (Capability Analysis) là gì?
Phân tích khả năng là một phương pháp thống kê được sử dụng để đánh giá hiệu suất của một quy trình hoặc hệ thống. Nó giúp xác định xem quy trình hoặc hệ thống có đáp ứng các yêu cầu đặt ra hay không, và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất.
Mục đích của phân tích khả năng:
  • Đánh giá hiệu suất: Phân tích khả năng giúp xác định mức độ hiệu quả của một quy trình hoặc hệ thống trong việc đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, chi phí, thời gian, v.v.
  • Xác định các yếu tố ảnh hưởng: Phân tích khả năng giúp xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu suất của quy trình hoặc hệ thống.
  • Cải thiện hiệu suất: Phân tích khả năng giúp xác định các cơ hội cải thiện hiệu suất của quy trình hoặc hệ thống.
>> Xem thêm: 6 cách để loại bỏ lãng phí trong sản xuất thực phẩm

Khả năng của một quy trình được xác định như thế nào?
Thông thường, khả năng của một quy trình được xác định bằng cách so sánh độ rộng của phạm vi quy trình với độ rộng của phạm vi đặc điểm kỹ thuật, xác định mức độ biến đổi tối đa được phép dựa trên yêu cầu của khách hàng. Khi một quy trình có khả năng, mức chênh lệch của quá trình sẽ nhỏ hơn mức chênh lệch đặc điểm kỹ thuật.
Phân tích khả năng quy trình: có
khả năng phân tích quy trình: không
Có khả năngKhông có khả năng
Năng lực xử lý
Khi quy trình của bạn được tập trung và nằm trong giới hạn thông số kỹ thuật, quy trình đó sẽ có khả năng tạo ra sản phẩm nhất quán đáp ứng mong đợi của khách hàng hơn.
ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY
 
Top