LÀM NHÂN SỰ CẦN YÊU TỐ NÀO ?

sucsongfitness

New Member
Joined
Jun 23, 2023
Messages
4
Reaction score
0
Kỹ năng quan sát và giao tiếp xuất sắc
Làm việc nhân sự cần giao tiếp với nhiều bộ phận, từ nhân viên, quản lý, tới các ứng viên xin việc. Để là một chuyên viên nhân sự hoặc nhân viên nhân sự thành công, bạn nên là một người giỏi quna sát và giao tiếp. Biết cách phỏng vấn và chiêu dụ ứng viên, giải quyết mâu thuẫn giữa nhân viên, cập nhật chính sách, quy định mới… Rèn giũa nghệ thuật giao tiếp chính là cách giúp bạn xử lý thông thạo mọi việc của người làm nhân sự.
Quy củ trong công việc
Một trong những tính cách phù hợp với nghề nhân sự là thích sắp xếp. Công việc đòi hỏi bạn phải nắm bắt rất nhiều thông tin: từ các quy định và chính sách tuyển dụng, quyền lợi của nhân viên, quy trình tuyển dụng, đến quy trình thuế, bảo hiểm…
Ngoài ra, bạn cần xử lý và giám sát các thủ tục kỷ luật cùng rất nhiều việc và giấy tờ. Một người ngăn nắp và có quy củ sẽ không thấy những công việc này quá khó khăn.
Thích làm việc với dữ liệu
Thêm một tính cách phù hợp với nghề nhân sự là sở thích nhất định với dữ liệu thông tin. Một phần của công việc nhân sự là làm việc thường xuyên với thông tin như lương thưởng, profile nhân viên, sổ sách, thuế, số liệu công ty…
Có hứng thú và quen sử dụng các nguồn và phần mềm dữ liệu sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn trong ngành Nhân sự.
Thật kiên nhẫn
Các công việc nhân sự có liên quan nhiều đến mảng hậu cần. Vì vậy, tố chất của người làm nhân sự giỏi là tính kiên nhẫn. Người làm nhân sự có thể sẽ phải đọc và ghi chép hàng trăm hồ sơ ứng viên, có những hồ sơ nhàm chán, rập khuôn… nhưng người làm HR vẫn cần xem xét và tuyển chọn. Hoặc đơn cử là những công việc nhỏ nhất như mua văn phòng phẩm, quản lý bảng chấm công… đều cần tính kiên nhẫn, tỉ mẩn để tránh sai sót trong quá trình thực hiện.
Nhân sự là một ngành đặc thù. Vị trí của bạn có trọng trách rất lớn trong việc đảm bảo sự cân bằng và phát triển của doanh nghiệp. Trở thành một người làm nhân sự thành công sẽ cần nhiều yếu tố. Nhưng trên tất cả, hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ trong mình sự đam mê và không ngừng học hỏi.
-
, !
-------------------------
KOS - Công ty CP Giải pháp nhân sự & Tư vấn đầu tư
Hotline: 0325.277.292
Website: https://koutsourcing.vn/
ID Tiktok: vieclamkos
Head Office: LK4B, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội
#tuyendung #vieclam #koutsourcing #HR
 
Top