Nơi khác/TQ Kinh nghiệm bán hàng livestream chốt NGHÌN đơn

Joined
Jul 28, 2022
Messages
46
Reaction score
0
Bán hàng livestream đang dần trở thành xu hướng kinh online trong thời gian gần đây. Cũng vì thế mà mức cạnh tranh của hình thức này đang được đẩy lên cao một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Ninja sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bán hàng livestream giúp bạn nổi bật lên trên nền tảng, chốt nghìn đơn.

I. Xu hướng bán hàng trên livestream hiện nay
Livestream là hình thức truyền tải video, hình ảnh tại thời gian thực tới người xem. Bán hàng livestream là việc người dùng phát trực tiếp hình ảnh sản phẩm tới người dùng thông qua các nền tảng. Thông thường các nền tảng mạng xã hội được chọn sẽ là những kênh có lượng người dùng đông đảo như facebook, tiktok, zalo.

Xu hướng bán hàng trên livestream hiện nay
Sau khi được cho ra mắt, livestream bán hàng phát triển nhanh chóng trở thành xu hướng. Phương thức này mang đến những lợi ích đáng kể như:

– Kết nối trực tiếp và tương khác với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Rút ngắn thời gian giải quyết vấn đề thắc mắc của người xem.

– Tăng sự tin tưởng, khắc phục hạn chế của bán hàng online nhờ tính năng truyền tải tại thời gian thực. Vì thế mà khách hàng cũng đưa ra quyết định mua nhanh hơn.

– Mở rộng tệp khách hàng dựa vào đề xuất trên newfeed của facebook.

II. Kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới bắt đầu
Như đã nói ở trên, việc bán hàng livestream trở thành xu hướng đã khiến cạnh tranh trong hình thức kinh doanh này tăng cao. Do đó, dưới đây Ninja sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm livestream bán hàng cho người mới hiệu quả.

Kinh nghiệm livestream bán hàng
1. Xác định khung giờ livestream hiệu quả
Khung giờ đăng tin facebook thực sự quan trọng trong livestream. Việc bạn lựa chọn giữa livestream vào 20:00 và 02:00 sáng nó sẽ đem đến sự chênh lệch cực kỳ lớn về độ quan tâm người dùng.

Do đó, hãy đảm bảo nắm bắt insight khách hàng để có thể nhận biết thời gian online của những đối tượng đó. Khung giờ vàng chính là thời gian mà khách hàng tiềm năng của bạn online nhiều nhất. Thông thường sẽ nằm trong 4 thời điểm sau:

– 6-8h sáng: Thời gian buổi sáng sử dụng facebook để cập nhật tin tức mới.

– 11h-12h trưa: Nghỉ trưa là khung giờ lý tưởng cho các buổi phát sóng trực tiếp. Thời lượng lúc này đủ dài để người dùng có thể xem và tìm hiểu về sản phẩm.

– 19h-21h tối: Khung giờ livestream hoàn hảo nhất trong ngày là lúc này. Những tín đồ facebook bắt đầu hoạt động để thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

– 22h-24h đêm: Livestream vào khoảng từ 22:30 trở đi thường hướng vào nhóm đối tượng giới trẻ. Nếu các sản phẩm của bạn phù hợp với các đối tượng trên thì đây được xem là thời điểm tốt để quảng bá sản phẩm.

2. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết

Chuẩn bị dụng cụ livestream
Chất lượng truyền tải của hình ảnh sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền và thiết bị sử dụng livestream. Tuy vậy, dường như cá nhân/doanh nghiệp lại không chú ý quá nhiều vào điều này.

Một thiết bị phát sóng tốt sẽ mang lại hình ảnh video truyền tải rõ nét hơn. Hơn nữa việc bắt sóng wifi, mạng di động cũng được thực hiện tốt hơn trên những thiết bị này. Bạn cũng cần đảm bảo thiết bị đã được sạc đầy pin cho thiết bị để quá trình livestream được diễn ra một liền mạch.

3. Xây dựng những kịch bản livestream bán hàng hấp dẫn
Những kịch bản video hấp dẫn là chất xúc tác không thể thiếu cho cho video livestream kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Để tăng tính thu hút và hấp dẫn cho clip, những kịch bản livestream tặng quà thường là phương pháp được ưa chuộng sử dụng.

Đảm bảo cho một video chương trình hoàn thiện, chủ shop cần xây dựng được những yếu tố sau:

– Tăng tính tò mò và kích thích thông qua mini game, khuyến mãi,….

– Chuẩn bị kỹ những câu hỏi liên quan tới sản phẩm. Hỗ trợ duy trì tính chuyên nghiệp và uy tín, thấu hiểu sản phẩm trong mắt khách hàng.

– Nắm bắt đầy đủ thông tin sản phẩm là vô cùng cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp và xây dựng uy tín thương hiệu.

Lựa chọn người dẫn dắt livestream thu hút
4. Lựa chọn người dẫn dắt livestream thu hút
Một kịch bản hay cần một người dẫn dắt tốt. Cách thể hiện hấp dẫn sẽ giúp video trở nên truyền cảm, thu hút hơn. Người này cần có những lưu ý quan trọng như:

– Khả năng truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu

– Nắm được thông tin chính xác về sản phẩm

– Luôn có một thái độ vui vẻ trong suốt quá trình live

– Kêu gọi được người xem để lại thông tin mua hàng

Cách livestream hút người xem tác động một phần rất lớn tới việc buổi live stream bán hàng hôm đó có thành công hay không.

5. Sử dụng phần mềm bán hàng livestream pro tự động
Trong suốt quá trình phát trực tiếp người dùng có thể gặp một số lỗi như livestream bị ẩn comment, không có tương tác. Đây đều là những tình trạng khá là phổ biến nhưng lại gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng.

Ngoài ra, việc chuẩn bị 1 video phát trực tiếp thông thường cũng gây mất rất nhiều thời gian. Do đó, sử dụng phần mềm bán hàng livestream pro tự động mới là giải pháp được ưa chuộng hơn hiện tại.

Sử dụng phần mềm livestream
Các công cụ hỗ trợ thực hiện cách tăng mắt livestream. Từ đó, gia tăng lượt tiếp cận mua hàng, giúp bạn bán hàng dễ dàng.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm livestream bán hàng thu hút, hấp dẫn. Bên cạnh đó, Ninja cũng đã bật mí cho bạn đọc phần mềm bán hàng livestream, chốt đơn nhanh chóng hiệu quả, mang lại doanh thu lớn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Facebook: Quốc Khánh
Youtube: Quốc Khánh Marketing Thực Chiến 4.0
Fanpage: Phần Mềm Marketing Online
Điện thoại: 0862.999.502
 
Top