Kiến thức về Nho Aglianico Làm Rượu Vang Ý

tempq

Member
Joined
Jun 20, 2018
Messages
480
Reaction score
0
Kiến thức về Nho Aglianico Làm Rượu Vang Ý




Nho được đánh giá là một loại nguyên liệu đầy hấp dẫn và thơn ngon, chủ yếu được dùng để sản xuất rượu vang. Bằng chính sự đa dạng của mình (với hàng trăm loại nho trải dài khắp lãnh thổ trên thế giới), nho đã tạo ra nhiều loại rượu vang với hương vị ấn tượng. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị và đặc trưng của rượu vang mà bạn có thể lựa chọn cho riêng mình những chai rượu vang làm mình yêu thích. Nói đến rượu vang, cũng có thể kể đến hàng loạt những loại vang đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chúng sẽ làm người thưởng thức thực sự tin tưởng và yêu thích. Một trong số đó, những chai rượu vang ý dường như chiếm vị thế hơn khi được khá nhiều người yêu thích.

Nhắc đến Ý, rất nhiều người phải trầm trồ khen ngợi và thán phục về mức độ đa dạng của nó. Bởi lẽ, chỉ riêng ở Ý có đến hơn 200 loại nho khác nhau. Mỗi loại nho là một điểm nhấn cực kỳ lý thú, đem đến hương vị tuyệt vời và trải nghiệm tuyệt vời cho người uống. Chính vì thế, đối với những người yêu thích khám phá thì thường rất thích tìm tòi nhiều loại vang có sự xuất hiện của nhiều loại nho khác nhau để thưởng thức. Bởi vì mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau. Trước khi tìm được một khẩu vị hợp nhất với mình, bạn ít nhất cũng phải từng trải qua hàng chục loại vang khác nhau. Và ngoài những giống nho nổi tiếng trong việc sản xuất vang, thì còn những giống nho tuy không có mức độ phổ biến rộng rãi trên trên thế giới. Nhưng các loại nho này đã vẽ lên một sự trải nghiệm mới và thú vị cho người uống. Bạn đã bao giờ từ thử loại rượu vang Ý làm từ nho Aglianico chưa ?

- Là một loại nho có nguồn gốc từ miền Nam nước Ý, với hương vị đặc trưng của riêng mình. Nho Aglianico đã dần dần thực sự ghi dấu ấn trong lòng những nhà sản xuất vang nơi đây. Nho Aglianico vốn được trồng nhiều ở miền Nam nước Ý – nơi có khí hậu khô nóng. Chính vì thế, khá nhiều người đem loại nho này đi trồng thử ở nhiều vùng với nhiều địa phương khác nhau để thử nghiệm độ chất lượng của nó. Và điều kinh ngạc chính là, nho Aglianico lại phù hợp với nhiều vùng thổ nhưỡng và thường chín sớm hơn nhiều loại nho thông thường khác. Đặc biệt hơn, thường nho Aglianico chỉ được dùng để kết hợp và pha trộn cùng nhiều loại nho khác để tạo hương vị ấn tượng và hấp dẫn cho rượu vang. Nho Aglianico thường được kết hợp cùng các loại nho Cabernet Sauvignon hay Merlot … Mỗi loại nho đều đặc trưng, kết hợp cùng nhiều loại nho thơm ngon tạo điểm nhấn khác biệt cho các loại nho.

- Rượu vang Ý với những đặc trưng hấp dẫn, thú vị. Đặc biệt rượu vang được làm từ giống nho Aglianico sẽ mang các điểm nhấn cho bạn. Nho Aglianico ban đầu với màu đỏ ngọc lựu ấn tượng và đặc sắc, đem đến cho người thưởng thức một loại thức uống thơm ngon. Vang ban đầu có màu đỏ, sau thời gian dài ngâm trong các thủ gỗ sồi sẽ đem đến màu đất nung cho người dùng. Vang có sự kết hợp của nho Aglianico sẽ khá hấp dẫn. Bởi vang có vị tannin dồi dào đậm đà, đem đến một trải nghiệm cực kỳ thích thú. Vang sau khoảng thời gian dài được ủ trong thùng gỗ sồi, thì vị tannin bắt đầu dịu nhẹ và hương hoa quả bắt đầu xuất hiện. Những chai rượu vang có thành phần là nho Aglianico sẽ đem đến hương vị mận ngọt ngào và nổi bật, đi kèm cùng chút dư vị socola ngon tuyệt làm người dùng thực sự yêu thích chúng. Một số tên gọi khác thường gặp của giống nho này, chính là: Ellenico, Ellanico, Gnanico, Uva Nera. Dù là xuất hiện bất kỳ loại tên nào, thì hương vị của những chai vang có sự góp mặt của những giống nho này sẽ làm người dùng cực kỳ yêu thích. Bạn có thể thoải mái lựa chọn, từ từ cảm nhận để trải nghiệm đặc điểm hấp dẫn của loại rượu vang làm từ nho này.



> xem thêm sản phẩm rượu vang pháp
 
Top