thinhanphat

New Member
Joined
Jan 17, 2022
Messages
7
Reaction score
0
Khi lắp đặt camera, kỹ thuật viên cần biết những gì được và những gì không nằm trong tầm quan sát của camera. Eric Booher, cựu giám sát viên sòng bạc, cho biết: “Nếu bạn cần xem kỹ lại, chẳng hạn như máy tính tiền, hãy đảm bảo rằng bạn có thêm một ít tiền để đề phòng.

Bắn càng chặt, khả năng mất mát càng lớn. Do đó, việc đặt máy ảnh chồng lên nhau hoặc một cảnh quay rộng hơn có thể cứu một công ty khỏi hành vi trộm cắp hoặc kiện tụng.

Ngoài ra, môi trường của máy ảnh là một điều quan trọng khác cần xem xét. Ví dụ, việc lắp đặt một camera Pan-Tilt-Zoom (PTZ) đắt tiền ở ngoài trời mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp trước các yếu tố này sẽ dẫn đến hư hỏng và chi phí thay thế cao. Ngoài ra, nếu một máy ảnh sẽ được sử dụng để bao phủ các lối vào, lối ra hoặc lô đất bên ngoài, nó sẽ có thể nhìn thấy trong bóng tối.

>>> Lắp camera tại TP. HCM

Xem: Chính sách bảo mật vật lý CNTT (Nghiên cứu của Tech Pro)

2. Các loại máy ảnh
Camera cố định là xương sống của bất kỳ hệ thống giám sát tốt nào. Chúng thường rẻ hơn camera PTZ với hình ảnh có độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên, một camera PTZ chỉ có thể bao phủ nhiều diện tích như một thiết lập nhiều camera cố định nếu có người ở đó để vận hành camera.

“Để tận dụng tối đa chúng, hãy đảm bảo chúng được đặt ở những khu vực thoáng để tránh không gian chết, nơi sẽ không có gì xảy ra như trên tường hoặc góc,” Booher nói.

Tuy nhiên, camera PTZ là một lựa chọn tốt để chủ động theo dõi hoạt động đáng ngờ, phóng to các giao dịch hoặc giám sát sự an toàn của khách và nhân viên. Ngoài ra, đối với những nhân viên xem lại cảnh quay giám sát, chúng giúp giảm bớt sự mệt mỏi khi nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày.

>>> Sửa camera tại Quận 1
 
Top