Khám phá tất cả về hệ điều hành Harmony OS

Joined
Oct 11, 2023
Messages
36
Reaction score
1
Sau khi bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google, Huawei đã cho ra mắt hệ điều hành riêng của mình là Harmony OS. Liệu hệ điều hành này có đủ sức để thay thế hệ điều hành Android hay thậm chí có thể cạnh tranh được các hệ điều hành khác hay không? Hãy cùng 45CM tìm hiểu nhé!

HarmonyOS là gì?
- Harmony OS là hệ điều hành độc quyền được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông Huawei, hệ điều hành này được ra mắt chính thức ngày 09/08/2019.

Huawei HarmonyOS thích hợp với những thiết bị nào?
- Harmony OS có khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị phần cứng nhờ được xây dựng trên kiến trúc vi nhân (microkernel). Vì vậy, ngoài việc hỗ trợ cho điện thoại thì Harmony OS còn hỗ trợ cho nhiều thiết bị thông minh khác trong hệ sinh thái nhà thông minh, chẳng hạn máy tính bảng, TV, smartwatch hay thậm chí là xe thông minh.
- Harmony OS xuất hiện lần đầu trên Honor Vision – một SmartTV đến từ thương hiệu phụ của Huawei. Bên cạnh đó, hệ điều hành này cũng được trang bị cho nhiều thiết bị IoT khác nhau. Đến Harmony OS 2.0 thì hệ điều hành này mới được chính thức chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo thông minh, ... Đến nay Harmony OS đã phát triển đến thế hệ thứ 4.

Như vậy với những thông trên phần nào đã khái quát được về hệ điều hành HarmonyOS, bạn có muốn sử dụng thử một hệ điều hành mới hay vẫn trung thành với Android hoặc IOS hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận nhé!
 
Top