Hướng dẫn sạc Pin cho robot hút bụi đúng cách

trongbebe123

New Member
Joined
Jan 13, 2021
Messages
1
Reaction score
0
Hiện nay, các dòng robot hút bụi thông minh đều được trang bị một dock sạc để có thể sạc một cách tự động. Tuy nhiên, việc sạc robot như thế nào để đúng cách và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho pin là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sạc robot hút bụi lau nhà an toàn, đúng kỹ thuật. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

Robot hút bụi và nguyên lý “cái tủ lạnh”

Theo các chuyên gia, robot hút bụi có đặc điểm chung giống với tủ lạnh là khi sử dụng nên cắm điện liên tục trong mọi ngày. Trong cuộc sống chúng ta cũng thấy rằng, trong quá trình sử dụng tủ lạnh không nên rút nguồn ra. Chẳng hạn, nếu ngắt điện trong thời gian dài, quá trình lưu thông giữa dàn lạnh và dàn nóng không xảy ra, dẫn đến hiện tượng oxy hóa, thủng mọt giàn.

You must be registered for see images attach


Ngoài ra, nếu tủ lạnh trước khi ngắt điện không được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, hơi nước ngưng tụ lâu sẽ làm các vi mạch điện ẩm ướt, hỏng cảm biến và thiết bị.

Tương tự như thế, không ít người vẫn thắc mắc có nên rút nguồn hoặc tắt công tắc khi robot hút bụi lau nhà đầy pin hay không. Thực tết, robot sau khi kết thúc công việc và trở về dock sạc, lúc này sẽ diễn ra một loạt quá trình quan trọng.

Trước tiên, pin được nạp đầy, cấp thêm nhiệt lượng vừa đủ để xả ẩm và dock sạc pin được bảo vệ bằng cách ngắt xả tự động. Nếu rút nguồn, sau 6 tiếng robot sẽ tự xả pin đến cạn và nếu lặp lại lâu dài sẽ khiến chúng bị chai pin.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sạch pin cho robot hút bụi Deebot của Ecovacs

Khi sạc pin cho thiết bị này, người dùng cũng cần lưu ý:

Bật chế độ nghỉ ngơi

Khi bật chế độ này, robot gần như dừng mọi hoạt động và chỉ ưu tiên việc nghỉ ngơi để bảo vệ pin. Từ đó giúp thiết bị khôi phục sức mạnh để làm việc.

You must be registered for see images attach


Kiểm tra trạng thái pin

Có 2 cách đơn giản để biết trạng thái pin robot đầy hay chưa. Bạn có thể xem trạng thái đèn hiển thị, nếu đèn đứng yên là pin đầy. Trong trường hợp robot đang ở chế độ nghỉ ngơi đèn sẽ không sáng, bạn có thể kiểm tra qua app.

Cách sạc pin cho robot hút bụi Roomba

Roomba là sản phẩm robot hút bụi của iRobot với khả năng vận hành vô cùng bền bỉ đặc biệt là ở hệ thống pin. Nếu rút robot ra khỏi nguồn điện, pin sẽ xả đến cạn trong vòng 1 ngày để robot tự bảo vệ pin.

Ngoài ra, các dòng máy của iRobot đều có điểm chung khác là đèn trạng thái sạc sẽ tự động tắt sau 1 phút giúp đưa robot về chế độ nghỉ ngơi để tăng tuổi thọ, hiệu suất pin.

Trên đây là hướng dẫn cách sạch pin cho robot hút bụi để đảm bảo độ bền của thiết bị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

HappyStore-USA: Siêu Thị Đồng Hồ, Robot Hút Bụi - Lau Nhà, Máy Hút Bụi Cầm Tay Dyson, Quạt Không Cánh Dyson

Địa chỉ: Tầng 7, Trung Tâm Thương Mại Mac Plaza, Số 10 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

175 Xã Đàn, Hà Nội (ACEwatch.vn)

Số 44 Khu Đô Thị Mới Sóc Sơn, Hà Nội

Hotline: 0899.72.8888 - 08888.666.17

Website:
 
Top