Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính chính xác nhất

Joined
Oct 11, 2023
Messages
36
Reaction score
1
Nếu bạn muốn mua hoặc nâng cấp máy tính thì bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính để đánh giá được máy của bạn hoạt động tốt hay chưa hay có phù hợp với nhu cầu của bạn không? Bên dưới đây sẽ là những cách đơn giản và chính xác mà 45CM tổng hợp lại để bạn có thể dễ dàng kiểm tra cấu hình máy tính.

1. Mục đích của việc kiểm tra cấu hình máy tính
- Trong việc chọn mua máy: trên thị trường có rất nhiều mẫu máy tính để bàn, laptop được thiết kế, cấu tạo từ các linh kiện khác nhau vô cùng đa dạng nhằm tạo ra nhiều mẫu máy hướng tới nhiều khách hàng có nhu cầu riêng biệt. Việc chọn máy phù hợp giúp bạn tối ưu được chi phí mà vẫn đáp ứng được những gì mình mong muốn.
- Trong việc nâng cấp máy: sau một thời gian sử dụng máy, nhu cầu của bạn thay đổi hoặc tăng lê. Thông qua các cách kiểm tra thông số máy tính, bạn sẽ biết mình cần cần nâng cấp hay thay đổi ở đâu, tránh việc nâng cấp sai gây lãng phí mà không giải quyết được vấn đề.

2. Các cách kiểm tra cấu hình máy tính

Kiểm tra bằng Computer Properties

Ấn chuột phải vào biểu tượng This computer > Properties
Sau đó phần thông tin về máy sẽ hiển thị ra. Tại đây, bạn có thể biết được PC của mình có tên model là gì, đang sử dụng CPU nào, dung lượng của RAM, hệ điều hành, hệ thống 64-bit hay 32-bit.

Kiểm tra qua mục About trong Settings
Thay vì sử dụng Properties như trên, bạn cũng có thể vào Settings > System > About để mở bảng cấu hình như trên

Kiểm tra thông qua Task Manager
Bấm tổ hợp Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager > Chọn Performance
Tại đây bạn có thể kiểm tra thông tin của CPU, RAM, ổ cứng, GPU (card đồ họa) bằng cách ấn vào từng mục tương ứng.

Trên đây là 1 số cách kiểm tra cấu hình máy tính, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://45cm.com/blog/kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-172.html
 

Protech Computer

New Member
Joined
Oct 23, 2023
Messages
1
Reaction score
0
Có 1 cách nữa là Win + R >>> Cửa sổ Run chay lên và gõ lệnh : "dxdiag" >>>> Thông tin của bộ máy PC của bạn sẽ hiển thị rất chi tiết và đầy đủ luôn. Chuyển qua các tab chúng ta còn có thể xem được cả VGA (Card đồ họa) đang sử dụng.
 
Top