Hướng dẫn cách chọn giày cầu lông theo kiểu bàn chân

truongminh

New Member
Joined
May 10, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Có thể nói chọn giày cầu lông giá rẻ phù hợp là quan trọng nhất trong môn cầu lông. Nhưng chọn mua được giày cầu lông phù hợp với chân là điều không dễ dàng bởi không phải ai cũng hiểu được bàn chân của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được cách chọn giày cầu lông phù hợp với mình nhất.
Lựa chọn giày theo hình dáng chân
Không thể áp dụng khái niệm “giày thừa dép thiếu” để chọn giày cầu lông được vì kiểu bàn chân của mỗi người là khác nhau. Có 3 kiểu bàn chân cơ bản: Bàn chân bình thường: gan bàn chân không quá mỏng, cân đối với bề ngang của bàn chân.
Bàn chân dị thường: gan bàn chân mỏng, lõm và sâu về cạnh bàn chân.
Bàn chân phẳng: bàn chân bè ra, gan bàn chân to và mặt tiếp xúc với đế giày lớn.
Cách chọn giày cầu lông dựa theo kiểu bàn chân cần bạn biết được kiểu bàn chân của mình. Các bạn có thể đơn giản tìm hiểu bằng cách đặt chân ướt của mình lên một bìa giấy màu vàng, nâu. Hình ảnh lòng bàn chân thể hiện trên bìa giấy chính là kiểu bàn chân của bạn. Có nhiều cách để xác định, hãy chọn cách nhanh, đơn giản và chính xác nhất.
Lựa chọn giày theo kích thước chân
Dựa theo hướng dẫn cách chọn giày cầu lông theo kích thước. Bạn cần một cây thước đo bình thường và một cây bút. Ướm chân lên một mặt phẳng và đánh dấu điểm mũi bàn chân, gót bàn chân. Sau đó đo độ dài 2 điểm là bạn có thể đo được chiều dài bàn chân của mình. Một lưu ý quan trọng, cộng thêm 0.5 – 1.0 cm vào chiều dài bàn chân để đảm bảo khi bạn dùng vớ dày, chân của bạn vẫn thoải mái vừa vặn.
Đây cũng là một cách đơn giản nhưng hữu hiệu khi giày không thể hiện thông số số đo chiều dài bàn chân. Tuyệt đối không chọn giày nhỏ hơn chân. Giày kích gót hay chật mũi sẽ khiến đôi chân bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu và là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới chấn thương khi luyện tập hay thi đấu.
Tóm lại, việc chọn được một đôi giày cầu lông phù hợp với bàn chân của chúng ta là vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang về những cách chọn giày cầu lông phù hợp. Hãy kết nối trực tiếp với Cửa hàng bán cầu lông Vợt Cầu Lông Shop để chúng tôi tư vấn bạn kỹ càng hơn và giúp bạn chọn lựa một đôi giày cầu lông phù hợp với bản thân nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.
 
Top