Hỏi ngu: nếu VNCH vẫn tồn tại sau năm 75 thì có đánh lại khơ me đỏ ko?

canvas102

New Member
Joined
Sep 15, 2018
Messages
482
Reaction score
0
pitbull999 said:
Còn VNCH thì bây giờ Sing xách dép liên minh VCL.:sogood:
Công bằng mà nói, thì phải xét 2 trường hợp:
TH1. Nếu VNCH lẫn BV cùng tồn tại: TQ sẽ duy trì BV như vùng đệm, BV không thoát được cái bóng của TQ, lại càng không thể mở cửa (vì dân sẽ vượt biên sang VNCH hết) -> mô hình giống Bắc Hàn/Đông Đức. VNCH trong khi đó được Mỹ và phương Tây xúm lại buff để đối trọng với TQ và BV (như trường hợp Tây Đức hay Nam Hàn), buff tiền thì không nói, nhưng buff công nghệ, buff giáo dục, buff bằng liên minh quân sự quyền lực mềm... 20 năm đầu VNCH đều là dân nho học đi tây làm lãnh đạo nên đôi khi còn trị trệ thế này thế kia chứ 20 năm sau sẽ là dân tây học 100% trở về, khi đó VN ít cũng bằng Thái Lan, nhiều thì cũng bằng Đài Loan, còn Sing hay Hàn thì hên xui, chỉ khoản 10 - 20% khả năng.

TH2. Nếu chỉ VNCH tồn tại, thống nhất: TQ không có vùng đệm sẽ liên tục chống phá, VNCH khả năng sẽ không giữ nổi 3 Tây mà sẽ có phong trào ly khai đi kèm khủng bố (và không thể thiếu du kích CS trong rừng). Mỹ và Tây Âu sẽ không thể buff nhiều do bất ổn xã hội (cái này phải nói rõ phân biệt với TH1, vì ai đầu tư cũng mong để kiếm lời, chẳng ai dại đi đầu tư vào nơi bất ổn, buff vì chính trị như Mỹ buff ở Afghan thì rất hạn chế, cái buff mạnh nhất là buff FDI và ODA đều phải được driven by interests), lúc này khả năng VNCH cao nhất chỉ cỡ Thái, Phi.
 

meonata2222

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
4,087
Reaction score
0
10000usd said:
A là điển hình của việc k có kiến thức mà thích ra vẻ hiểu biết nè, cmt rõ dài luôn.

1. Lúc đầu thằng mỹ nó cũng chỉ ở sau viện trợ nhưng sau nó nhận thấy chỉ làm thế thôi thì vnch sẽ thua nên mới phải nhảy vào. Tôi k hiểu anh có bao h thắc mắc sao 2 bên cân nhau thì lý do gì thằng mỹ phải đổ thêm nửa triệu quân vào giúp ko? Mà dù thế thì vẫn thua? Ko có quân mỹ tham chiến thì vnch thua từ những năm 63 65 rồi.

2. Khmer đỏ mâu thuẫn với vn vì tq. Anh bảo khmer đỏ nó sẽ ko dám đánh vnch với lý do mỹ đứng sau cũng làm t cũng thắc mắc là anh có biết trc khi nó bem vn thì nó lật đổ hoàng gia cam thân mỹ ko.
em đồng ý với đoạn 1 của anh!
nếu mỹ đồng minh không vào miền nam,có lẽ vnch đã thất bại từ năm 63,65 vì sau 54,bắc việt vẫn còn cài cắm hàng ngàn quân cs ở lại miền nam!
 
Top