Tin tức Grab mở rộng hợp tác, góp phần nâng cao hiệu quả dịch vụ taxi tại tỉnh Khánh Hòa

lebao

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
1,110
Reaction score
1
  • Khẳng định vị trí hàng đầu của Grab tại Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giao thông vận tải.
  • Là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử được đăng ký và hoạt động hợp pháp đầu tiên có mặt tại Khánh Hòa.
  • Là minh chứng cho cam kết vững chắc của Grab về việc luôn sát cánh và hợp tác với đối tác vận tải taxi.
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 9 năm 2017 --- Grab, ứng dụng đặt xe công nghệ và thanh toán di động hàng đầu Đông Nam Á, vừa chính thức triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Khánh Hoà. Được ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2014, đến nay, Khánh Hòa trở thành thành phố thứ 5 mà GrabTaxi có mặt để phục vụ các đối tác taxi và khách hàng. Sự kiện này một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu của Grab tại Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực giao thông vận tải, cũng như là minh chứng cho những cam kết vững chắc của Grab trong việc luôn sát cánh và hợp tác cùng các đối tác vận tải bằng xe taxi.

Dịch vụ GrabTaxi thông qua ứng dụng Grab là một dịch vụ thương mại điện tử, hoạt động hợp pháp theo Luật Giao dịch điện tử và Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử; đồng thời đã được đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Đây là lĩnh vực kinh doanh được pháp luật cho phép và phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải.

Việc triển khai dịch vụ GrabTaxi trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà sẽ không chỉ giúp cho việc di chuyển của người dân được thuận tiện hơn mà còn giúp các đối tác kinh doanh vận tải hoạt động hiệu quả hơn. Với nhiệm vụ chính là hỗ trợ kết nối các tài xế với hành khách một cách hiệu quả, GrabTaxi là một công cụ đắc lực hỗ trợ các tài xế taxi trong việc cắt giảm chi phí, cải thiện hiệu quả kinh doanh. Tài xế có thể giảm bớt việc chạy xe lòng vòng đón khách, qua đó tiết kiệm xăng và góp phần giảm khí thải, bảo vệ môi trường. Đối với hành khách, họ có thêm một lựa chọn gọi xe hiệu quả và tiện lợi, bên cạnh những phương thức đón xe khác như vẫy trên đường hay gọi tổng đài. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép hành khách nắm được những thông tin cơ bản về chuyến xe và tài xế, nhờ đó nâng cao tính an toàn và minh bạch của dịch vụ vận tải.

Cam kết nâng cao tính an toàn và trải nghiệm trên mỗi chuyến xe

Hành khách sử dụng dịch vụ GrabTaxi tại Khánh Hoà sẽ được tận hưởng những tiêu chuẩn an toàn, sự tiện lợi và tính năng nhắn tin của Grab:
  • Kiểm tra đầu vào đối tác tài xế: Đối tác tài xế bắt buộc phải vượt qua quá trình kiểm tra đầu vào, cũng như phải tham gia các lớp huấn luyện về dịch vụ, an toàn và quy tắc ứng xử.
  • Tổng đài dịch vụ và Đường dây nóng khẩn cấp: Cả hành khách và đối tác tài xế đều có thể liên lạc với tổng đài Grab hoạt động 24/7. Đặc biệt, hành khách có thể bấm phím Emergency/S.O.S ngay trong ứng dụng để lập tức gọi đến đường dây nóng 113 và kết nối ngay với cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.
  • Tính năng chia sẻ hành trình: Hành khách có thể chia sẻ hành trình của mình với bạn bè và gia đình để họ có thể theo dõi hành trình của hành khách theo thời gian thực.
  • GrabChat: Tính năng nhắn tin tích hợp ngay trong ứng dụng cho phép đối tác tài xế và hành khách liên lạc với nhau một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Để đảm bảo sự riêng tư, cửa sổ tin nhắn và nội dung tin nhắn sẽ được tự động xoá ngay khi hành khách hoàn tất chuyến đi.


Mừng sự kiện Grab có mặt tại Khánh Hoà với mã khuyến mãi THAPCHAM*:

Để chào mừng sự kiện Grab chính thức triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Khánh Hoà, từ ngày 17/9 đến ngày 31/10/2017, hành khách có thể sử dụng mã khuyến mại THAPCHAM khi đặt dịch vụ GrabTaxi để được nhận 40.000đ giá trị chuyến đầu tiên tại Khánh Hoà. Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt dịch vụ GrabTaxi từ sân bay Cam Ranh về trung tâm thành phố Nha Trang (hoặc ngược lại) với mức giá 250.000đ/chiều (taxi 4 chỗ) hoặc 300.000đ/chiều (taxi 7 chỗ).

Grab đang vận hành mạng lưới đặt xe lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với hơn 3 triệu chuyến xe mỗi ngày. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 60 triệu thiết bị di động, giúp hành khách kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 1,3 triệu đối tác tài xế. Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 112 thành phố ở Đông Nam Á. Cứ 3 hành khách thì có 1 người sử dụng nhiều loại dịch vụ của Grab. Grab cũng đang mang đến lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt cho mọi người dân ở Đông Nam Á, mang đến khả năng kết nối cho những người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được tiếp cận với hệ thống ngân hàng. GrabPay Credits, phương thức nạp thêm phí vào GrabPay, đạt mức tăng trưởng hàng tháng hơn 80% kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2016, minh chứng cho sự tin tưởng của người dùng đối với nền tảng thanh toán di động của Grab.

Mới đây, theo khảo sát của TNS, công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, các dịch vụ đặt xe của Grab (gồm cả xe hơi và xe máy) được sử dụng thường xuyên nhất tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam so với các ứng dụng đặt xe công nghệ khác. Riêng tại Việt Nam, gần 80% số người tham gia khảo sát chọn Grab là dịch vụ đặt xe công nghệ được sử dụng thường xuyên nhất so với ứng dụng đặt xe công nghệ khác (22%).

Grab cũng cam kết hỗ trợ phát triển kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam với việc mở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM. Đội ngũ kỹ sư tại trung tâm R&D này sẽ tập trung sử dụng và phát huy kiến thức chuyên môn về địa phương để mang đến những giải pháp di chuyển dành riêng cho khách hàng và đối tác tài xế tại Việt Nam, cũng như gia tăng trải nghiệm cho người dùng.

Gần đây, Grab vừa công bố Didi Chuxing (DiDi), nền tảng ứng dụng gọi xe hàng đầu thế giới và SoftBank Group Corp. (SoftBank), tập đoàn viễn thông hàng đầu toàn cầu, sẽ đầu tư lên đến 2 tỉ đô la Mỹ để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab. Grab cũng dự đoán sẽ huy động được thêm 500 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ đô la Mỹ, trở thành vòng huy động vốn đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng Grab, hành khách có thể:[*]Truy cập Apple Appstore hoặc Google Playstore và tải ứng dụng Grab về điện thoại của mình. [*]Đăng kí thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế như một lựa chọn thanh toán GrabPay cho trải nghiệm tiện lợi hơn. [*]Nhập điểm đón và điểm đến, và mã khuyến mãi. [*]Chọn “Đặt chuyến” [/list]
* điều kiện và điều khoản áp dụng
 
Top