Giải pháp cho modem cáp quang Viettel lởm

minhmu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
43
Reaction score
0
Tình hình là em vừa phải đổi con modem viettel DW640 lần thứ 3 rồi các bác, cứ mấy tháng là bị lỗi:
- Hư nút nguồn
- Mất mạng
- Không xem được tivi
- Lần này là reset xong không vào được control panel với ip 192.168.1.100 không nhận thiết bị khác khi dùng cáp LAN

Các bác cho em hỏi là có thể tự mua modem cáp quang nào khác để thay thế cục cùi bắp này được không?

Nếu không thể thay thế thì các bác tư vấn cho em thiết bị nào tốt để chia mạng cho 2 nhà tốt với chứ dùng con modem viettel phát qua 2 cái router khác nó lại hư nữa :adore:
 

vitinhvuhoang

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
4,353
Reaction score
0
Bác nói kĩ thuật vietel xuống Brighe con nhà đài làm converter là ok
Mua e này bao ổn luôn
Buffalo Broad Station BHR-4GRV
- 1 Cổng Wan giga,4 Cổng Lan giga

- Link tham khảo:

Bằng cách sử dụng Internet, và dễ dàng gắn kết với mạng lưới các nhà hoặc văn phòng của bạn có thể được kết nối (PPTP) "Truy cập từ xa (VPN)" . Điều khiển từ xa của máy tính bằng máy tính từ xa, tất nhiên, bạn cũng có thể tải về tải lên dữ liệu. Thiết lập chỉ cần làm theo các hướng dẫn của màn hình trong một trình duyệt Web.

Ngoài các chức năng máy chủ PPTP, các tính năng truy cập từ xa của sản phẩm này được trang bị với một chức năng PPTP user. Kết nối từ xa của các trang web với nhau bằng cách sử dụng một sự kết hợp của hai sản phẩm này là có sẵn. Bằng cách kết nối mạng và văn phòng chi nhánh VPN trụ sở chính của công ty, chia sẻ thông tin, chẳng hạn như mạng nội bộ, chẳng hạn như chuyển những file dung lượng lớn.

Điều khiển từ xa của máy tính cá nhân trong Wake On LAN (WOL).

Các hoạt động của VPN, "Buffalo Dynamic DNS sevice (có tính phí), chỉ cần truy cập đơn giản thông qua url

Với các port Lan giga vô cùng tiện dụng, giúp cho việc chuyển đổi data giữa mạng nội bộ với nhau trở nên dễ dàng

Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ thêm port usb tiện cho việc thiết lập printer sever hoặc share data thông qua các usb flash trong mạng nội bộ với nhau

You must be registered for see images


- Bảo hành 12 tháng
Price: 700.000 đ
 

Explorer

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
623
Reaction score
0
minhmu said:
Tình hình là em vừa phải đổi con modem viettel DW640 lần thứ 3 rồi các bác, cứ mấy tháng là bị lỗi:
- Hư nút nguồn
- Mất mạng
- Không xem được tivi
- Lần này là reset xong không vào được control panel với ip 192.168.1.100 không nhận thiết bị khác khi dùng cáp LAN

Các bác cho em hỏi là có thể tự mua modem cáp quang nào khác để thay thế cục cùi bắp này được không?

Nếu không thể thay thế thì các bác tư vấn cho em thiết bị nào tốt để chia mạng cho 2 nhà tốt với chứ dùng con modem viettel phát qua 2 cái router khác nó lại hư nữa :adore:
Đến lần thứ 3 thì chắc cũng chai mặt rồi á :byebye: Bác nói nó bridge mode đi, rồi tìm con router nào ổn ổn chịu tải cho 2 nhà. Nó không chịu bridge mode thì cà phê cà pháo với nó, còn nó không chịu nữa thì cắt hợp đồng thôi.
 

Con Vit Bong

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
145
Reaction score
0
Explorer said:
Đến lần thứ 3 thì chắc cũng chai mặt rồi á :byebye: Bác nói nó bridge mode đi, rồi tìm con router nào ổn ổn chịu tải cho 2 nhà. Nó không chịu bridge mode thì cà phê cà pháo với nó, còn nó không chịu nữa thì cắt hợp đồng thôi.
Cái modem đấy lởm lắm, mình cũng cafe kêu kỹ thuật xuống bridge mode. Mất 24h nó mới cấp IP. Cấp được rồi thì cực kỳ chập chờn. Ping rớt liên tục. Kết luận là do con GPON CỰC CỰC LỞM:sosad::sosad::sosad:
 

Quabongvang2013

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
17
Reaction score
0
Bác bỏ ra thêm 200k kêu ki thuật thay con F600w hoặc F602 hoac F606 là ok nhé
 

hienkhanh_becks

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
5
Reaction score
0
Quabongvang2013 said:
Bác bỏ ra thêm 200k kêu ki thuật thay con F600w hoặc F602 hoac F606 là ok nhé
Mình ra cửa hàng hỏi đổi qua ZTE mà tụi nó chỉ cho đổi DASAN thôi. Nó bảo là tùy khu vực mới được chọn loại router :sexy:
 

maxchapcheng

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
31
Reaction score
1
Kinh nghiệm của mình thì bác có thể mua con tp link 840 hoặc 940 ( 300-500k ) về , yêu cầu viettel đổi sang converter , quay pppoe trực tiếp trên 840 là đủ dùng với hộ gia đình rồi .
 

bang0101

New Member
Joined
Sep 14, 2020
Messages
3
Reaction score
0
Tình hình là em vừa phải đổi con modem viettel DW640 lần thứ 3 rồi các bác, cứ mấy tháng là bị lỗi:
- Hư nút nguồn
- Mất mạng
- Không xem được tivi
- Lần này là reset xong không vào được control panel với ip 192.168.1.100 không nhận thiết bị khác khi dùng cáp LAN

Các bác cho em hỏi là có thể tự mua modem cáp quang nào khác để thay thế cục cùi bắp này được không?

Nếu không thể thay thế thì các bác tư vấn cho em thiết bị nào tốt để chia mạng cho 2 nhà tốt với chứ dùng con modem viettel phát qua 2 cái router khác nó lại hư nữa :adore:
xài cho 2 nhà thì cps thể xài Draytek hay Mikrotik rồi bác lên google tìm cách bright mode modem + mã của modem nhà mạng rồi làm theo hướng dẫn là đc, e cũng tự bright mode rồi xài con draytek 2910FN nè
 
Top