Giải đáp mọi thắc mắc về máy tính công nghiệp IPC | NEXCOM.VN

Rion

New Member
Joined
Jul 27, 2020
Messages
13
Reaction score
0
Lạ mà quen, quen mà lạ!

Nhắc đến máy tính ai cũng có thể hình dung chúng trông như nào, kiểu dáng ra làm sao? Chúng được dùng ở đâu, các hãng máy tính phổ biến?...Nhưng nhắc đến máy tính công nghiệp có thể đây sẽ là một khái niệm hoàn toàn mới mẻ với những ai chưa từng làm việc trong môi trường chuyên dụng sử dụng máy tính công nghiệp làm nền tảng quản lý, giám sát.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về IPC qua những câu hỏi và phần giải đáp dưới đây nhé.

1. Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là một loại hệ thống máy tính cụ thể được thiết kế để quản lý nhiều khối lượng công việc khác nhau của nhà máy và công nghiệp để tự động hóa máy móc, thiết bị sản xuất và robot tự động, đo lường giám sát…

>> Xem chi tiết: Máy tính công nghiệp là gì? Khái quát về ứng dụng máy tính công nghiệp

2. Những lợi ích chính của Máy tính công nghiệp là gì?

*Hợp nhất khối lượng công việc
Máy tính công nghiệp có khả năng xử lý để hoàn thành một số tác vụ đồng thời, giảm tỷ lệ phần cứng.

*Kết nối IoT
Các công nghệ kết nối không dây và I / O có dây phong phú kết hợp thiết bị cũ và tiên tiến nhất cũng như truyền dữ liệu từ các môi trường di động và từ xa.

*Độ tin cậy
Thiết kế thông minh và các tính năng chắc chắn củng cố máy tính công nghiệp chống lại các yếu tố vật lý khắc nghiệt và đầy thử thách gặp phải trong nhiều môi trường công nghiệp khác nhau

*Khả năng mở rộng
Máy tính công nghiệp tự hào với thiết kế mô-đun cho phép các tùy chọn mở rộng có thể hoán đổi cho nhau.

*Bảo mật
Các mô-đun nền tảng đáng tin cậy với tiêu chuẩn TPM 2.0 cho phép bảo mật khởi động phần cứng, mã hóa và bảo vệ an ninh mạng.

*Tự động hóa thông minh
Các tùy chọn tăng tốc hiệu suất và xử lý mạnh mẽ cho phép phân tích suy luận theo thời gian thực và học máy để mang lại khả năng tự chủ theo hướng dữ liệu phong phú hơn ở các cạnh khó.

3. Máy tính công nghiệp phù hợp với môi trường khắc nghiệt như thế nào?

Hầu hết các máy tính công nghiệp đều thiết kế chắc chắn và sử dụng công nghệ làm mát không quạt, kết nối không dây để loại bỏ các bộ phận chuyển động và khả năng chống lại một số mức độ xâm nhập của bụi và nước.

4. Thiết bị tự động hóa công nghiệp có tuổi thọ cao. Máy tính công nghiệp có thể phù hợp với tuổi thọ này không?

Chắc chắn rồi. Nhiều thành phần máy tính công nghiệp được sử dụng có sẵn và được dự trữ trong khoảng thời gian dài ( có thể kéo dài đến 15 năm), cung cấp một lộ trình tính toán nhúng dài hạn, mà các nhà thiết kế chất bán dẫn lớn hỗ trợ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy có thể không có khả năng nâng cấp hoặc trang bị thêm công nghệ tự động hóa mới nhất vài năm một lần.

5. Máy tính công nghiệp được thiết kế cho các hệ thống vật lý mạng mới hơn của nền công nghiệp 4.0 hay thiết bị cũ?

Cả hai. Với khả năng tích hợp I/O phong phú, hỗ trợ đa giao thức và có thể nâng cấp, máy tính công nghiệp tích hợp liền mạch thiết bị cũ với thiết bị mới nhất để tạo thành một mạng lưới IoT công nghiệp đáp ứng. Máy tính công nghiệp có thể nâng cấp và có thể sửa chữa, mang lại độ tin cậy và bảo mật cao hơn cho các thiết bị cũ dễ bị tổn thương khi các nhà khai thác cơ sở kết hợp OT với IT.

6. Máy tính công nghiệp có tương thích để đẩy dữ liệu vào Cloud Networks không?

Có, máy tính công nghiệp có thể đóng vai trò như các cloud gateway cho các mạng lưới IoT Edge công nghiệp. Bằng cách ủy quyền hiệu quả các ứng dụng IoT được chọn cho các tài nguyên đám mây, máy tính công nghiệp giải phóng khả năng xử lý cho các tác vụ đòi hỏi tính toán cục bộ để thực hiện hành động trong thời gian thực. Truy cập đám mây cũng hợp lý hóa việc nâng cấp ứng dụng và vá bảo mật cho các hệ thống nhúng có ràng buộc về quyền truy cập. Máy tính công nghiệp NEXCOM được chứng nhận để triển khai các nền tảng đám mây như Microsoft Azure, Atos và AWS. Các nền tảng kết nối, giám sát và cải thiện kiểm soát các tài sản IoT để đơn giản hóa việc khởi chạy và quản lý hệ thống doanh nghiệp. Các nền tảng này tạo ra các khả năng tính toán nâng cao từ đám mây để áp dụng cục bộ nhằm mang lại hiệu suất và thông tin chi tiết với độ trễ thấp.

7. Một số ứng dụng cho máy tính công nghiệp trong thời đại IoT?

*Sản xuất và Tự động hóa công nghiệp
Máy tính công nghiệp được sử dụng để quản lý các hệ thống điều khiển chuyển động để ghi dữ liệu, kiểm tra và phân tích nhằm tạo ra năng suất sản xuất tốt hơn.

*Interactive Kiosk
Nhiều thị trường mới nổi đang bắt đầu sử dụng máy tính công nghiệp để tự động hóa máy móc và ki-ốt tự phục vụ như một phương tiện giảm chi phí về nhân viên và cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

*Thiết bị kiểm tra, đo lường và thử nghiệm tự động
Máy tính công nghiệp được tích hợp nhiều khả năng tự động hóa hơn đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng đảm bảo của các bộ phận. Điều này tạo ra một quy trình sản xuất hiệu quả hơn và hiệu quả hơn và giảm số lượng sản phẩm lỗi từ việc đưa ra thị trường, tạo ra giá trị và năng suất tốt hơn cho sản xuất.

*Bảo mật, giám sát
Thiết kế chắc chắn không quạt của máy tính công nghiệp khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng giám sát đầy thách thức. Máy tính công nghiệp có thể hỗ trợ nhiều cổng PoE cung cấp kết nối ổn định với camera IP cung cấp video được ghi trên thiết bị.

*Khai thác dưới lòng đất
Tính chất khắc nghiệt của khai thác dưới lòng đất đòi hỏi máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt có thể chịu được tiếp xúc với bụi, nhiệt độ khắc nghiệt và rung động.

*Hàng hải và Quân sự
Máy tính công nghiệp được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt trên tàu, các phương tiện di chuyển và các hoạt động kiểm soát mặt đất. Bảo trì thấp và đọ bên cao đáp ứng các yêu cầu và lịch trình của các hoạt động quân sự.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới máy tính công nghiệp, vui lòng liên hệ Hotline: 02438.389.389 hoặc Zalo: 0912375378 để Nexcom.vn có cơ hội chia sẻ và kết nối với bạn nhé!
 
Top