/*

Gắn 4 thanh ram ddr3 thì máy không boost

Discussion in 'Mainboard & Memory' started by ngocson21222, Jan 12, 2019.

  1. ngocson21222

    ngocson21222 New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    :pudency:chào mọi người, mình có cái máy trước giờ sài 2 thanh ram 4gb, tổng cộng là 8gb chạy bình thường. Giờ mua được thêm 2 thanh ram 4gb nữa, cùng thông số mzh, cùng gb, khác hãng và khác cas, thì cắm 1 lúc 4 cái vào thì máy không boost được, main hiện đèn memory. Tháo 2 thanh ram đang dùng ra vẫn giữ 2 thanh mới trong khe ram mới, thì boost bình thuờng. Nguồn chạy, fan chạy, card màn hình chạy.




    i7 2600k 4.5ghz

    mother board asus p8z68-v

    ram cu CORSAIR VENGEANCE 8GB (2 x 4GB) 1600 MHz DDR3 240-Pin

    ram moi Patriod Vipper Extreme DDr3 8gb (2x4gb) 1600mhz
     
    Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

  2. ryajautb

    ryajautb New Member

    Joined:
    Nov 21, 2017
    Messages:
    22,072
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Bạn có oc ram không? nếu oc thì ko stable đc rồi

    mà oc 2600k lên 4.5 thì nên dùng ram giống nhau chứ ai lại dùng 2 cặp khác nhau thế kia.
     
  3. vuhoang13

    vuhoang13 New Member

    Joined:
    Oct 17, 2017
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    hôm bữa nâng cấp thêm 2 thanh ram cho máy cũ cung thế này. loay hoay 1 hồi. và cung dc
    lắp thanh a1 rồi bật máy. vào win thì tắt máy , rồi lắp thanh b1 , rồi bật cứ thế khi xong 4 thanh . =]]
     
  4. tammuoimot

    tammuoimot New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    2,349
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Nhiều khi cũng chịu, có lần ráp máy chạy phọt cơm đi đổi ram , sau bê cả case ra để thử. Đôi khi ng ta tìm cùng hãng và thông số vì thế không chỉ vì đẹp đâu
     
  5. Tim-kun

    Tim-kun New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    3,358
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Mấy dòng đời cũ hay bị kén ram lắm :chaymau: đặc biệt là cặp Vengeance
    Hồi mua chạy x79 đi mua ram, có cặp này cắm vô kiểu ếu gì cũng ko boot dc, cắm dàn khác thì ok :lmao: main thì cắm ram khác vẫn chạy bt
     
  6. quantraitreo

    quantraitreo New Member

    Joined:
    Sep 30, 2017
    Messages:
    58
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Bác thử reset default bios xem
     
  7. Sherong_by_heto

    Sherong_by_heto New Member

    Joined:
    Feb 2, 2018
    Messages:
    70
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Test từng ram nếu okie hết mà vẫn bị là do tụ yếu nha.
    Gửi từ iPhone Tung Qước bằng vozFApp
     
  8. ngocson21222

    ngocson21222 New Member

    Joined:
    Sep 28, 2017
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    mình chỉ oc cpu à.

    thì trước giờ chơi bình thường, tự nhiên gần đây vừa chơi game for hỏnor vừa bật 1 tap chrome youtube là nó báo đầy ram nên mới kiếm mua thêm set ram cũ, chứ ram mới nó bán mắc quá ạ

    :beauty:

    hên xui nhỉ

    hên xui nhỉ

    Để lúc nào mình được nghỉ nguyên ngày chăc tháo ra cắm lại lần nữa xem sao.

    không được nữa chắc chỉ bán lại 2 set này rồi mua set 16gb 2 ram chứ cũng khó ăn nhỉ mọi người.

    cảm ơn mọi người :beauty::beauty::beauty:
     
  9. Kurisu Makise

    Kurisu Makise New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    197
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    RAM hoảng hoặc khe RAM hỏng.
    Có thời gian thì test từng khe, từng thanh nhé bạn.
     
  10. tranbinh23286

    tranbinh23286 New Member

    Joined:
    Jul 28, 2018
    Messages:
    38
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Bác thử up bios mới xem sao nha, rồi tháo từng thanh 1 ra ráp thử để loại trừ do khe hay do ram xem sao. Bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp của máy tính
    Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập
     
comments powered by Disqus

Share This Page