Cần giúp Fix lại hệ thống mạng Cty

vietquan.pt

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
51
Reaction score
0
Em cảm ơn bác vôdanh và các bạn khác đã nhiệt tình hỗ trợ ạ, em đã gọi thằng kt của nhà mạng lên, nó nhận đuong truyền bên nó có vấn đề ko phải do mạng nội bộ bên em, nên thôi em kệ nó
 

chaso8

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
39
Reaction score
0
Mua con router Mikrotik và các switch 1000 thay vào bạn nhé, ngoài ra nên bấm lại đầu mạng hoặc dây cũ quá thì thay bạn ạ
 

TearofBoy

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
2,479
Reaction score
0
bác phải xem lại là chậm trong nước hay chậm quốc tế hay lúc nào cũng chậm
lúc chậm ping thử gateway và ping 8.8.8.8 luôn xem sao
có bn con wifi câu sóng mấy cu này là hay làm xung đột mất mạng lắm đấy
 

tunghn89

New Member
Joined
Nov 20, 2017
Messages
6
Reaction score
0
bác làm cho cty thì nên dự phòng vpn ấy. mỗi tháng tốn tầm 110k, mua đúng dịp khuyến mãi 70%-80% thì xài cả năm khỏi lo mạng chậm
 

v0danh

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
68
Reaction score
0
tunghn89 said:
bác làm cho cty thì nên dự phòng vpn ấy. mỗi tháng tốn tầm 110k, mua đúng dịp khuyến mãi 70%-80% thì xài cả năm khỏi lo mạng chậm
VPN nào mà hay vậy bác ?
 

datton94

New Member
Joined
Nov 29, 2017
Messages
166
Reaction score
0
Mạng công ty thì nên mua 1 con tường lửa kiêm gateway về để dùng, không nên xài dồ của ISP. Mấy con Draytek giờ cũng khá rẻ, hoặc không thì bác mua dùng Unifi cũng được, rất dễ cấu hình.
Một điều nữa, bác nên ký hợp đồng với 2 nhà mạng, hầu hết các tường lửa đều có chức năng Failover, nếu 1 trong 2 đường truyền bị chậm, mất gói thì nó sẽ đẩy traffic sang đường còn lại.
 

VowxAlo

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
138
Reaction score
1
vietquan.pt said:
Vâng bác. gọi mấy thàng nhà mạng lên bảo config rồi hộ trợ luôn chúng nó cứ kêu con huawue này đời đầu ngon lắm cứ dùng đi. thế mới đểu, Mà bọn nhà mạng cũng đểu lắm cơ, gói cước 30mps mà nó phệt 1tr/th (đăng ký từ 2013), hôm nọ rảnh mới kiểm tra thì gói cước 50mps có 715ng/th. Việc này của Cty nên cũng chẳng muốn động vào mất tg lắm. Giớ có bác nào làm báo em cái giá, rồi quăng vào Cty thế là nhẹ nhàng, mình nghỉ chỉ cần đổi con modem là cải thiện đc khá rồi. Nhưng giờ tự làm lại phải trình bày, giải thích mệt lắm, mà nhỡ chưa ngon thì mệt hơn, lại phải loay hoay tìm nguyên nhân.
Gọi nhà mạng kiểm tra đường truyền đi, xem có bị suy hao ko :gach:
nếu có account pass thì vào modem mà xem công suất là bao nhiêu,
Như Viettel là -15 đến -35 dBm
FPT là -15 đến -25 dBm còn VNPT thì mình chịu
Nó lắp mới cho bác nhưng đường truyền suy hao - gần mức cho phép thì chả khác gì bị đứt cáp
 

Virgo[T]

New Member
Joined
Dec 27, 2017
Messages
16
Reaction score
0
xài cho cả công ty thì đầu tư con router đi bạn, thời rồi còn dùng modem nhà mạng nữa :|
 

QUANGVNPT.HCM

New Member
Joined
Mar 7, 2018
Messages
3
Reaction score
0
vietquan.pt said:
Vâng bác. gọi mấy thàng nhà mạng lên bảo config rồi hộ trợ luôn chúng nó cứ kêu con huawue này đời đầu ngon lắm cứ dùng đi. thế mới đểu, Mà bọn nhà mạng cũng đểu lắm cơ, gói cước 30mps mà nó phệt 1tr/th (đăng ký từ 2013), hôm nọ rảnh mới kiểm tra thì gói cước 50mps có 715ng/th. Việc này của Cty nên cũng chẳng muốn động vào mất tg lắm. Giớ có bác nào làm báo em cái giá, rồi quăng vào Cty thế là nhẹ nhàng, mình nghỉ chỉ cần đổi con modem là cải thiện đc khá rồi. Nhưng giờ tự làm lại phải trình bày, giải thích mệt lắm, mà nhỡ chưa ngon thì mệt hơn, lại phải loay hoay tìm nguyên nhân.
Nếu bạn ở tphcm có thể cho tôi xin số máy hoặc có thể gọi cho tôi theo số 01238661982 có Zalo tôi bên VNPT HCM quản lý khối DN tôi sẽ tư vấn giải pháp giúp bạn
 

QTA

New Member
Joined
May 5, 2019
Messages
1
Reaction score
0
- Gói cước VNPT của bạn có cam kết băng thông quốc tế ko, ko có thì 50mb vẫn chậm là đúng rồi. Thường băng thông quốc tế các nhà mạng hiện nay là 1-1,1 mb >>> đăng kí gói cước business thấp nhất (40mb-60mb, cam kết băng thông quốc tế) cho cty bạn
- Gọi nhà mạng, cấu hình modem chỉ là bộ chuyển tín hiệu quang, mua thêm 1 router wifi mạnh >>> tắt wifi, chỉ cung cấp DHCP và mạng lan
- Mua thêm 1 vài bộ phát wifi tùy theo nhu cầu công ty.
- Thiết bị chuyên dụng cho cty thì có linksys, draytek nhưng giá đắt. Có thể xem xét các thiết bị Tp link >>> mọi người dùng rồi thì góp ý cho chủ topic nhé.
không hiểu các bạn trẻ thời nay suy nghĩ gì nữa
 
Top