Facebook thỏa thuận để ứng dụng của mình không thể bị xóa khỏi smartphone Android

Discussion in 'Tin tức iNet' started by vozNews, Jan 11, 2019.

 1. vozNews

  vozNews New Member

  Facebook đã thỏa thuận với Samsung và các nhà sản xuất smartphone Android khác để khiến mọi người không thể xóa ứng dụng của mình.

  Theo báo cáo từ Bloomberg, thỏa thuận này có nghĩa ứng dụng Facebook sẽ được cài đặt sẵn trên thiết bị và chỉ có thể vô hiệu hóa chứ không thể xóa hoàn toàn được. Hiện không rõ có bao nhiêu thỏa thuận được thông qua giữa các công ty, nhưng một trong những thiết bị ảnh hưởng có bao gồm cả Samsung Galaxy S8.

  [​IMG]
  Nguồn ảnh: TechRadar

  Những ứng dụng được cài đặt trước vĩnh viễn trên các smartphonge, thường được gọi là bloatware hoặc crapware, là đặc trưng thường thấy trên các dòng điện thoại Android, dù thông thường những ứng dụng đó là của nhà sản xuất thiết bị. Việc kết hợp các ứng dụng vào hệ điều hành theo cách này thường được xem là không canh trạnh tuy rằng trước đây việc này dẫn đến các cuộc thăm dò chống độc quyền đối với các công ty công nghệ.

  Facebook từ chối tiết lộ có bao nhiêu thỏa thuận được đưa ra và không cung cấp thêm thông tin về tính tài chính của các thỏa thuận. Phát ngôn viên của hãng cho biết các thỏa thuận đã được đưa ra nhằm mang đến cho người dùng Android trải nghiệm điện thoại "tốt nhất". Người phát ngôn nói rằng khi bị vô hiệu hóa, ứng dụng sẽ hoạt động giống như khi nó bị xóa, nghĩa là nó không thu thập dữ liệu hoặc gửi thông tin trở lại Facebook. Điều này khó có thể mang lại yên tâm cho người dùng Android, do những tiết lộ gần đây về các hoạt động thu thập dữ liệu của Facebook.

  [​IMG]
  Nguồn ảnh: Getty Images

  Một báo cáo của Privacy International tuần trước đã tiết lộ cách Facebook theo dõi người dùng Android ngay cả khi họ không có tài khoản. Sau khi phân tích 34 ứng dụng Android phổ biến với số lượng người dùng từ 10 đến 500 triệu, tổ chức này nhận thấy 23 ứng dụng gửi dữ liệu tới Facebook ngay khi người dùng mở chúng. Báo cáo cho biết: "Facebook thường xuyên theo dõi người dùng, người không dùng và người dùng đăng xuất khỏi nền tảng của mình thông qua Công cụ kinh doanh của Facebook. Các nhà phát triển ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook thông qua Bộ công cụ phát triển phần mềm Facebook (SDK), một bộ công cụ phát triển phần mềm giúp nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho một hệ điều hành cụ thể."

  [​IMG]
  Nguồn ảnh: Privacy International

  Các ứng dụng được tìm thấy đang chia sẻ dữ liệu với Facebook bao gồm công cụ học ngôn ngữ Duolingo, cơ sở dữ liệu công việc Indeed và công cụ tìm kiếm chuyến bay Skyscanner. Người phát ngôn của Skyscanner cho biết họ đã cập nhật lại thông lệ thu thập dữ liệu của mình sau báo cáo.

  Facebook cho biết việc chia sẻ dữ liệu là "thông lệ chung cho nhiều công ty" và họ đã làm như vậy một cách "minh bạch".

  Nguồn: Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập
   
 2. ..:: MTV ::.. ver 2

  ..:: MTV ::.. ver 2 New Member

 3. Yoshiko Tsushima

  Yoshiko Tsushima New Member

 4. daudauqua

  daudauqua New Member

  Xiaomi vẫn xóa được, tao mới xóa lúc mua. :">
   
 5. Vos

  Vos New Member

  Không có chuyện Facebook mờ ám trong việc thu thập và chia sẻ dữ liệu :shame:
   
 6. TrumVozforums2014

  TrumVozforums2014 New Member

  Tôi chạy adb xóa rồi :byebye:
   
 7. yenthat

  yenthat New Member

 8. haihoadamtac

  haihoadamtac New Member

  Mất dạy vl :canny::canny: tao root máy xóa hết

  Sent from Xiaomi MI 4LTE using Link đã ẩn. Bạn cần đăng nhập
   
 9. HuyRongDen

  HuyRongDen New Member

  Sao phải xoá nhỉ, không Follow linh tinh, bạn bè thì ai quan trọng hãy để hiển thị nội dung, Facebook mình từ 2009 tới nay vẫn sạch sẽ, nội dung trừ quảng cáo ra không hề có rác rến :byebye:. Facebook clone thì để vào mấy group mua bán.
   
 10. ss3000

  ss3000 New Member

  Lâu lắm rồi không nghịch root. Chắc độ này phải vọc lại rồi, lâu không làm chắc sắp lụt nghề rồi.
   
comments powered by Disqus

Share This Page

 1. This site uses cookies to help personalise content, tailor your experience and to keep you logged in if you register.
  By continuing to use this site, you are consenting to our use of cookies.
  Dismiss Notice