Em xin văn mẫu cho việc một đứa con Gái bị Mẹ cấm theo đuổi ngành Công Nghệ Thông Tin

naphaly

New Member
Joined
Mar 8, 2022
Messages
1
Reaction score
0
Nghe thì hơi a đuồi nhưng mọi việc nó còn rắc rối hơn
em xin kể cho các bác câu chuyện như này:
Em có một đứa bạn là con gái gái (không phải người yêu, không cùng họ hàng, học cấp 3, nói chung em coi nó như một Bro thật sự) và nó đam mê với Công nghệ thông tin. Em thì cũng chẳng phải là người có chuyên môn cao, cũng chỉ là một đứa nerd ham máy móc các thứ, nhưng cả em và cô giáo đều nhận ra được tiềm năng cũng như ý chí của nó. Nhưng khổ nỗi, nó sống trong gia đình có một người mẹ phong kiến.
Bằng mọi giá, mẹ nó Cấm nó không được chọn ngành công nghệ thông tin, đơn giản là mẹ nó cho rằng: "con gái mà học công nghệ thông tin thì khô cứng". Vâng, thay vì cho con gái của mình theo đuổi đam mê và cố gắng về nó, mẹ nó lại muốn nó theo 2 ngành mà nó gần như chả có chút hứng thú nào(nó bảo em vậy) là Ngôn ngữ anh - với muốn nó về sau làm giáo viên -, và Y. Với cảm nhận của em, và cũng như các thầy cô giáo đã chỉ ra thì em có thể khẳng định nó là một đứa có thành tích học tập tốt, không phải là một đứa nổi loạn hay thích nổi bật, nó đơn giản là muốn sống cho cuộc đời của mình. Nhưng với mẹ nó thì khác. Theo từ lời của nó thì mẹ nó không bao giờ chịu lắng nghe hay chia sẻ bất cứ kiều gì với con gái của mình, luôn cố gắng áp đặt con cái của mình vào một thứ khuôn khổ kì lạ. Để bảo mật thông tin của nó thì em sẽ không nói chi tiết về những gì mẹ nó đã làm, nhưng nói dễ hiểu thì mẹ nó luôn lấy các bài đăng liên quan tới các chủ đề gia đình như "con cái có hiếu với cha mẹ", "những thứ sản phẩm trên mạng đều mang tính tiêu cực", "muốn rèn con cái là phải có uy nghiêm" tất nhiên tất cả đểu là những bài viết lá cái và mang đậm tính Toxic (xin lỗi vì em không chỉ thẳng ra được).
Em biết là chúng ta đang sống ở châu Á với kiểu mẫu "asian parents" và tất cả công tin đều được nhận từ 1 chiều, có thể nó là lời nói quá của một đứa con gái có sự bất đồng với mẹ của mình, nhưng với tư cách người bạn thì em muốn các Vozer cho em chút "văn mẫu" để dù mẹ nó là con người bảo thủ thì ít ra cũng có gì đó để khẳng định lại chính bản thân nó.

Em thì không có khiếu viết văn nên có hơi tệ, mong các bác thông cảm và cho em vài lời khuyên, hoặc tuyệt vời hơn,là "Văn mẫu"ạ.
Em xin cảm ơn
 
Top