Em muốn sang tên xe không chính chủ thành của mình liệu có được không ạ?

Viennn

New Member
Joined
Nov 11, 2021
Messages
1
Reaction score
0
Chào các anh chị, chuyện là em có mua một con xe độ cafe racer. Lúc giao xe em nhận được xe và cavet xe của chủ xe đời trước trước trước gì đó vì xe đã qua tay nhiều người nên không biết được giờ chủ xe nơi nào. Hôm nay tìm hiểu em có đọc được dòng này:

"Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên.

Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe."

vậy nếu giờ em mang cavet xe ra cơ quan thì có thể sang tên xe thành chính chủ của em không ạ? nếu không được thì trường hợp em bị giao thông lụm vì tội như vượt đèn đỏ hay chỉ thích thì kêu vào kiểm tra giấy tờ thì có phải chiệu tội xe không chính chủ không ạ?
 
Top