Dùng Bình Xịt Tưới Cây Theo Lịch Định Kỳ: Có nên không?

Joined
Aug 26, 2022
Messages
66
Reaction score
0
Dùng bình xịt tưới cây theo lịch là chia sẻ thường được đưa ra để cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tuy nhiên, nhu cầu của cây về lượng nước cần thiết lại có sự khác biệt

Cây cảnh đang là xu hướng trang trí nội thất trong gia đình, thường là cây ưa bóng mát, không cần ánh nắng trực tiếp và có thể trồng được trong nhà. Vì vậy, lượng nước cần thiết cho cây trong nhà sẽ ít hơn so với cây trồng ngoài trời do trong nhà nước không bay hơi nhiều.

Vì vậy, không nên dùng bình xịt tưới cây để tưới quá nhiều, theo lịch định kỳ mà luôn cần kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới. Việc kiểm tra có thể thực hiện bằng mắt thường xem bề mặt đất có bị khô. Chúng ta cũng có thể chạm tay vào đất để cảm nhận độ ẩm của đất.

Đối với bình xịt tưới cây chính hãng sẽ có chế độ tưới phun sương để kiểm soát tốt lượng nước tưới cho cây, cung cấp độ ẩm thích hợp cho đất.

Bình tưới cây định kỳ theo lịch phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cây, môi trường sống, độ ẩm, thời tiết và địa hình của vùng đó. Tuy nhiên, có một số lời khuyên tổng quát sau đây để bạn có thể áp dụng:

  • Tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc vào buổi chiều tối. Điều này giúp tránh mất nước do bốc hơi quá nhanh khi nhiệt độ cao và tối ưu hóa sự hấp thụ nước của cây.
  • Đừng tưới cây quá thường xuyên. Tưới quá nhiều có thể làm cây mất nước quá mức, gây ra sự phát triển không tốt và khiến rễ cây bị đọng nước, gây hại cho cây.
  • Kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới cây. Để kiểm tra độ ẩm, bạn có thể đưa ngón tay vào đất khoảng 5cm sâu và cảm nhận độ ẩm của đất. Nếu đất ẩm ướt, bạn có thể chờ đến khi đất khô hơn một chút trước khi tưới cây.
  • Tưới nước đều cho toàn bộ cây, bao gồm cả rễ và lá. Nếu cây quá cao hoặc quá lớn để tưới bằng tay, hãy sử dụng hệ thống tưới tự động hoặc dụng cụ tưới cây.
  • Trong những ngày nắng nóng, bạn có thể cần tưới nhiều hơn một chút để đảm bảo rằng cây không bị thiếu nước.
Lưu ý rằng lịch sử dụng bình xịt tưới cây cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, địa hình và loại cây bạn đang trồng. Hãy theo dõi tình trạng của cây và điều chỉnh lịch tưới nếu cần.

Post image
Bình xịt 1,8 lit

Post image
Bình xịt 2 lit
 
Top