Dùng Bình Xịt Tưới Cây Có Cứu được cây bị khô

Joined
Aug 26, 2022
Messages
66
Reaction score
0
Bình xịt tưới cây khô cũng khó có thể làm một cây tươi trở lại. Khi bạn quá bận rộn và bẵng một thời gian không chăm sóc, các cây sẽ bị thiếu nước và khô héo dần.

Khi bạn có quá nhiều việc phải xử lý, việc tưới nước cho cây cảnh đẹp có thể trở thành vấn đề. Quá nhiều hoặc quá ít nước đều có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, thậm chí có thể chết cây. Nếu cây thiếu nước nghiêm trọng, sự khô cằn sẽ khiến cây bị héo lá, úa vàng.

Khi tình trạng quá lâu, sẽ khó khăn để hồi phục cây ngay lập tức. Dù có dùng bình tưới cây chính hãng cung cấp lượng nước nhiều đi chăng nữa cũng không cứu cây sống được. Tuy vậy, người chăm sóc cây có thể thử giải pháp cuối cùng để hy vọng cây cảnh có thể hồi phục lại được.

Người chơi cây sẽ đặt chậu cây bị khô vào một chậu đựng nước, mực nước cao khoảng 3-4cm. Cần loại bỏ các lá khô héo, hoặc tình trạng nguy cơ khô héo. Thời gian đủ để nước thẩm thấu toàn bộ đất trồng. Sau đó, để cây ở một nơi mát, nhiệt độ thấp trong khoảng vài ngày và theo dõi sự hồi phục của cây (lá không khô héo tiếp, có lá mới…)

Để sử dụng bình tưới cây khô, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  1. Chuẩn bị bình tưới: Điều chỉnh vòi phun cho phù hợp với loại cây và vùng cần tưới.
  2. Đổ nước vào bình tưới: Đổ đủ lượng nước vào bình tưới, tuỳ thuộc vào kích thước của cây và môi trường sống của nó.
  3. Tưới cây: Đưa bình tưới gần với vùng gốc của cây và nhấn nút bơm để phun nước ra. Thực hiện đều và nhẹ nhàng để đảm bảo nước được thấm đều và sâu vào đất.
  4. Kiểm tra lại: Sau khi tưới xong, kiểm tra lại vùng gốc của cây và đất xem đã ẩm đủ chưa. Nếu cần thiết, bạn có thể tiếp tục tưới hoặc điều chỉnh lượng nước.
  5. Vệ sinh bình tưới: Sau khi sử dụng, rửa sạch bình tưới và để khô trước khi sử dụng lần sau.
Lưu ý: Tránh tưới quá nhiều nước vào cây vì điều này có thể gây ra tình trạng ngập úng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Hãy tưới đủ lượng nước cần thiết để giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Post image
bình tưới cây suvinaPost image
bình tưới cây suvina
 
Top