Dịch Vụ Cho Thuê Laptop Nở Rộ Trong Thời Kỳ Covid

slender.hth

New Member
Joined
May 19, 2022
Messages
2
Reaction score
0
Chúng ta đang dần trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường sau một khoảng thời gian khá dài chống chọi với đại dịch Covid - một trong những đại dịch lớn nhất và nguy hiểm nhất những năm gần đây. Không thể kể hết những hệ lụy và hậu quả mà cơn đại dịch này mang lại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng, nó còn tác động không nhỏ đến công ăn việc làm của đại đa số người lao động.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều chịu ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. Trong giai đoạn giãn cách xã hội do ảnh hưởng của Covid, một số loại hình dịch vụ lại nở rộ và có nhu cầu tăng đột biến. Nguyên do là vì việc giãn cách vô hình chung làm thay đổi thói quen mua sắm cũng như sinh hoạt khiến cho các dịch vụ cũng thay đổi để đáp ứng nhu cầu.

DỊCH VỤ SHIP HÀNG

Có thể nói đây là dịch vụ hot nhất trong thời kỳ đại dịch. Việc giãn cách yêu cầu mọi người đều phải ở nhà và hạn chế ra ngoài. Như vậy, các hoạt động mua sắm nhu yếu phẩm và lương thực thực phẩm gần như là đều qua hình thức mua sắm online và được vận chuyển bởi các dịch vụ ship hàng.

Từ ship hàng trên các sàn thương mại điện tử, ship hàng gửi từ quê ra bến xe cho đến ship hàng từ các hàng quán, siêu thị. Dường như các shipper không thể đáp ứng hết vì nhu cầu ship hàng trong mùa dịch quá lớn. Thậm chí phí ship tăng gấp đôi so với ngày thường nhưng một số người dân vẫn không thể tìm được shipper.


DỊCH VỤ ĐI CHỢ HỘ

Cũng giống như dịch vụ ship hàng, đi chợ hộ là dịch vụ ra đời nhằm giải quyết tình trạng người dân không thể ra ngoài đi chợ trong lúc giãn cách. Người dân có nhu cầu tham gia vào các hội nhóm trên Facebook, Zalo tại khu vực mình đang sinh sống và tìm người đi chợ hộ để mua lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết.

Khi sử dụng dịch vụ đi chợ hộ, bạn sẽ phải trả một mức phí nhất định. So với dịch vụ ship hàng thì phí đi chợ hộ vẫn dễ chịu hơn rất nhiều. Tại một số khu vực, người dân còn được hỗ trợ đi chợ hộ miễn phí. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập như có người nhờ đi chợ hộ nhưng sau đó lại không nhận hay có người đi chợ hộ đã nhận chuyển khoản nhưng lại không đi.

DỊCH VỤ THUÊ MÁY TÍNH

Trong giai đoạn giãn cách xã hội thì mô hình học và làm việc online tại nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với sự trợ giúp của các phần mềm công nghệ như Zoom, Zalo, CRM, ... chúng ta có thể học và làm việc từ xa một cách hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là không phải ai cũng sở hữu cho mình một chiếc máy tính cá nhân.

Và thế là dịch vụ cho thuê laptop, máy tính được xem như một giải pháp toàn diện. Với chi phí bỏ ra không quá cao, bạn có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc laptop với cấu hình phù hợp để đáp ứng nhu cầu học và làm từ xa. Ngoài ra, nhu cầu thuê laptop để giải trí trong mùa dịch cũng rất được quan tâm, vì trong lúc giãn cách có nhiều thời gian rãnh nên việc có một chiếc laptop để lướt web, đọc báo hay chơi game là lựa chọn không quá tệ.


Đại dịch đã lắng xuống, mọi người cũng dần đi vào cuộc sống bình thường, sinh hoạt bình thường. Đây là một tín hiệu tốt cho chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng như một lời cảnh tỉnh cho Việt Nam nói riêng và cả Thế giới nói chung. Cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại, nhưng vẫn tiềm ẩn đâu đó những nguy cơ về môi trường và dịch bệnh mà loài người chúng ta vẫn chưa kiểm soát được.
 
Top