lelouch9x

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
78
Reaction score
0
cho mình hỏi chút
nếu nhà mình lắp cáp quang fpt ở tầng 2, mà lại muốn đi dây cho khoảng 5 máy bàn ở tầng 2, rồi lại đi cho wifi router tầng 3, rồi đi wifi router tầng 1 thì đi dây thế nào
mình nên mua switch cho tầng 2 loại nào? loại 1 gbps có cần thiết ko nếu sau này fpt có gói f1 100 mbps.
Xin cám ơn
 

microvn2012

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
715
Reaction score
0
từ router quang chạy ra switch tổng tầng 2. 5 máy tầng 2 cắm vào swtich này. Từ swtich tổng tầng 2 chạy dây lên router tầng 3 và xuổng tầng 1. Nên dùng switch Giga. Loại nào cũng đc, cắm và chạy thôi.
 

iannone.it

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
235
Reaction score
0
lelouch9x said:
cho mình hỏi chút
nếu nhà mình lắp cáp quang fpt ở tầng 2, mà lại muốn đi dây cho khoảng 5 máy bàn ở tầng 2, rồi lại đi cho wifi router tầng 3, rồi đi wifi router tầng 1 thì đi dây thế nào
mình nên mua switch cho tầng 2 loại nào? loại 1 gbps có cần thiết ko nếu sau này fpt có gói f1 100 mbps.
Xin cám ơn
sau này ftp có gói 100mbps thì LAN 100 vẫn đủ khi nào fpt ra gói 120Mbps mới lo
 

chualomlom

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
134
Reaction score
1
Có điều kiện cứ phang Gbps vì truyền file nội bộ nó cũng nhanh hơn nhiều so với loại 100 và tất nhiên nó cũng đỡ cho bạn ở việc giảm băng thông internet.
 

namb81

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
67
Reaction score
0
FPT có gói 1 GBPS rồi mà bác, và có vài gói trên trăm MB rồi mà
Sent from Samsung SM-N910C using
 

vietquan.pt

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
51
Reaction score
0
THeo mình bạn nên đầu tư con switch 1gbps đi, tiện cho nhiều việc: không chỉ đợi nhà mạng nâng cấp gói cung cấp mà sau này có setup thiết bị lưu trữ mạng (Nas) thì tiện luôn, mà mình thấy thiết bị này giờ khá phổ thông và tiện việc lưu trữ.
 

bang0101

New Member
Joined
Sep 14, 2020
Messages
3
Reaction score
0
cho mình hỏi chút
nếu nhà mình lắp cáp quang fpt ở tầng 2, mà lại muốn đi dây cho khoảng 5 máy bàn ở tầng 2, rồi lại đi cho wifi router tầng 3, rồi đi wifi router tầng 1 thì đi dây thế nào
mình nên mua switch cho tầng 2 loại nào? loại 1 gbps có cần thiết ko nếu sau này fpt có gói f1 100 mbps.
Xin cám ơn
mạng Lan trong nhà thì cứ xài cái switch 1Gb đi cho khoẻ về sau bạn, còn wifi thì nếu có đk thì xài Aruba hay Unifi cho n trâu
 
Top