Sand

New Member
Joined
Jun 22, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Tham khảo: Linh hồn không có


00:00 Thư ngỏ

05:20 Lời nói đầu

17:13 Thế giới siêu hình không có

43:20 Nơi xuất phát thế giới siêu hình

53:54 Linh hồn là do tưởng tri của con người còn sống

01:03:03 Sự khám phá bí ẩn của các nhà ngoại cảm

01:09:31 Khám phá sự bí ẩn về cháu B.H

01:27:56 Chúng ta sẽ làm gì khi biết linh hồn không có

01:35:04 Sự mầu nhiệm của những bàn tay

01:47:02 Sự bí ẩn kỳ lạ của một trái tim

01:48:16 Khoa học tâm linh của con người

01:51:36 Hoa mầu nhiệm vô ưu

01:55:12 Nhà siêu ngoại cảm Vanga

01:56:35 Cô gái có đôi mắt thần kỳ

02:03:24 Truyện có thật ở trường Trưng Vương

02:09:22 Người chết sao còn ói máu tươi

02:11:13 Đưa anh về lại quê nhà
 

Sand

New Member
Joined
Jun 22, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Đạo Phật mê tín hay chánh tín?

Câu trả lời chỉ có một: Đạo Phật là đạo của trí tuệ, của giác ngộ. Người đạo Phật dùng trí tuệ để phá bỏ ngã chấp, phá bỏ vô minh, giải thoát khỏi luân hồi sinh tử khổ đau. Trí tuệ là bước khởi đầu, và cũng là cứu cánh của hành giả. Trong những bước đi ban đầu, nếu không chọn được lối đi đúng đắn, hành giả chắc chắn sẽ lạc vào lối mê lầm, có khi không còn cơ hội quay đầu trở bước.

Thế nhưng, trong thực tế, không ít trong số những người “con Phật”, vẫn chưa thoát khỏi những mê lầm đáng tiếc. Và chính những biểu hiện không chánh kiến của họ như xin xâm, xem quẻ, bói toán, xem tướng, coi ngày, cúng sao giải hạn, ông đồng bà cốt, …. mà người đời thường có cái hiểu sai lầm rằng đạo Phật là đạo mê tín, dị đoan. Đây quả thật là một vấn đề còn nhiều vướng mắc chưa tháo gỡ được của Tăng Bảo nhiều đời.

Xem thêm tại: http://redsvn.net/tham-nan-me-tin-trong-chua-chien-dang-huy-hoai-hinh-anh-cua-dao-phat/
 

Sand

New Member
Joined
Jun 22, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Mình gửi bộ Đường Về Xứ Phật (đường dẫn đính kèm), những người quan tâm tìm hiểu về đạo Phật có lẽ sẽ tìm được những thông tin bổ ích ở bộ sách này.

Hình ảnh đi kèm là hình ảnh bộ sách xuất bản năm 2011 bởi Nhà xuất bản Tôn Giáo, những tệp mà mình gửi là Đường Về Xứ Phật bản điện tử đề năm 2007, có lẽ là một phiên bản sớm hơn phiên bản xuất bản.

Mong cho mọi người tìm học được đạo Phật chân chánh!

Đường dẫn (sao chép đường dẫn rồi dán vào trình duyệt): https://drive.google.com/drive/folders/1xP1H0GoMHfDYID4Fta1_lXx8tyiMahM0?usp=sharing
 
Last edited:

Sand

New Member
Joined
Jun 22, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Đường Về Xứ Phật - Tập I

"Kính thưa quý vị! Bộ sách Văn Hóa Phật Giáo Đường Về Xứ Phật và bộ sách Văn Hóa Phật Giáo Giới Đức Làm Người đến nay đã được Nhà Nước cho phép in ấn và phát hành. Hai bộ sách trên đây là một trong những bộ (6) sách Văn Hóa Phật Giáo Mười Giới Đức Thánh Sa Di, Giới Đức Thánh Tăng và Thánh Ni, Đạo Đức Nhân Bản - Nhân Quả. Những bộ sách Văn Hóa Phật Giáo nguyên gốc mà tác giả ghi lại bằng những kinh nghiệm công sức tu tập của mình theo đường lối giáo lý Nguyên Thủy “GIỚI, ĐỊNH, TUỆ” của Đức Phật. Nó mang lại một kết quả rất thực tế và cụ thể cho một đời sống an lạc, thảnh thơi và hạnh phúc của kiếp làm người. “Sống không làm khổ mình khổ người” và “làm chủ sanh, già, bệnh, chết”.

Nếu ai muốn đem những bộ sách này ra bình luận đúng sai thì hãy tu tập như tác giả, có nghĩa là phải tu tập làm chủ sanh, già, bệnh, chết, nếu chưa (7) làm chủ được bốn sự đau khổ này, mà bình luận bộ sách này thì quý vị tự biết khả năng của mình chưa đủ sức bình luận nó.

Nếu vì một lý do gì về sự sống của quý vị mà bình luận nó thì quý vị quá nông cạn, đã tự dối mình, dối người để che đậy những điều không phải của Phật Giáo. Đó là quý vị quên đi bổn phận và trách nhiệm của người đệ tử Phật là phải dẹp bỏ những tà kiến ngoại đạo đang ẩn núp trong ngôi nhà chánh pháp.

Trong sách này dạy rằng “không có thế giới siêu hình”, nếu quý vị bảo rằng: “có thế giới siêu hình thì quý vị hãy tu tập có trí tuệ tam minh, rồi quan sát vũ trụ tìm xem linh hồn người chết, Thần, Thánh, quỷ ma ở đâu, có hay không có? (8) Chừng đó mới bình luận sách này đúng sai.

Còn bảo rằng sách này dạy không đúng lời của Phật, thì quý vị hãy lấy tạng kinh Nikaya ra so sánh và phải sống cho đúng đời sống Phạm hạnh của bậc Thánh Tăng, Thánh Ni, thiền định phải nhập cho được bốn Thánh Định, làm chủ đời sống, tâm không còn tham sân si, mạn, nghi; làm chủ bệnh tật, không còn đi bệnh viện bác sĩ mà phải tự khắc phục các bệnh khổ, nó không còn tác động đến thân tâm và phải làm chủ sự sống chết. Khi làm chủ được như vậy thì quý vị mới bình luận bộ sách này đúng sai với giáo lý Phật Giáo. Còn quý vị chưa thực hiện được thì xin quý vị đừng bàn đến mà hãy lo tu tập để cứu mình. Vì quý vị chưa làm chủ được sự (9) sống chết mà dựa vào những kiến giải của những nhà học giả xưa và nay thì cũng giống như những người mù sờ voi thì quý vị sẽ làm trò cười cho những người hiểu biết. Tại sao vậy?

Vì lời nói của quý vị không minh chứng được với việc tu hành. Lời nói không đi đôi với hành động sống và làm chủ thân tâm, thành ra quý vị chỉ lý luận suông mà thôi.

Kính thưa quý vị! Phật Giáo là một tôn giáo có nền đạo đức nhân bản - nhân quả của lòai người, nền đạo đức ấy sẽ giúp cho con người xây dựng cho mình một cuộc sống Thiên Đàng, Cực Lạc tại thế gian này. Vì thế, chúng ta không có quyền dìm mất nó đi một lần nữa, nó mất đi loài người trên hành tinh này chịu một sự thiệt thòi rất lớn và (10) nhất là Phật giáo chỉ còn là một tôn giáo mê tín mà thôi. Xin quý vị lưu ý."
 

Sand

New Member
Joined
Jun 22, 2022
Messages
6
Reaction score
0
Đường Về Xứ Phật - Tập 1

DUYÊN PHẬT PHÁP

NGƯỜI TÍN ĐỒ CHÂN CHÁNH CỦA PHẬT GIÁO

VỊ MINH SƯ PHẬT GIÁO

ĐẠO PHẬT LÀ MỘT TÔN GIÁO TỰ LỰC


CÓ SÁU NGHỀ ÁC

THỌ DỤNG THỰC PHẨM ĐỘNG VẬT KHÔNG THẤY, KHÔNG NGHE, VÀ KHÔNG NGHI

CHÁNH NGHIỆP VÀ CHÁNH MẠNG

NIỀM TIN

ĐẠO VÀ ĐỜI

DỨT BỎ NHỮNG GÌ CẦN DỨT BỎ VƯỢT THOÁT CUỘC SỐNG THẾ GIAN

PHÁP HÀNH

THOÁT KHỎI TRẦN LAO VIỆC CHẲNG THƯỜNG

TỨ NIỆM XỨ VÔ LẬU THÁNH ĐỊNH VÀ TỨ THÁNH HIỆN TẠI AN LẠC TRÚ ĐỊNH

DỨT BỎ DANH LỢI TRONG ĐẠO

SỐNG TRẦM LẶNG

SANH ĐÃ TẬN PHẠM HẠNH MỚI XONG

BỐN THÁNH ĐỊNH


NHIỆT TÂM

PHÁP MÔN DẪN TÂM

ĐẮM NHIỄM, KHÓ TIÊU, TÁN LOẠN

ĐỊNH SÁNG SUỐT

TỈNH THỨC LỢI ÍCH GÌ?

TÂM BẤT AN

HƠI THỞ NGƯNG CÁC HÀNH TRONG THÂN CÓ NGƯNG KHÔNG?

LÚC NÀO HƠI THỞ TỊNH CHỈ?

THIẾU NGHỊ LỰC, NHIỆT TÂM VÀ ÁM THỊ

TRẠNG THÁI HƠI THỞ TRONG BỐN THIỀN

TU NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TÂM KHÔNG PHI PHẠM HẠNH?

PHẠM HẠNH

HƯỚNG TÂM CÁC HÀNH NGƯNG NGHỈ

NĂNG KHIẾU

TRÍ TUỆ

MỤC ĐÍCH CHÁNH NIỆM TỈNH GIÁC LÀ GÌ?

TRÍ TUỆ THẾ GIAN CÓ PHẢI LÀ TRI KIẾN GIẢI THOÁT HAY KHÔNG?

BUỒN CHÁN KHI XẢ TÂM KHÔNG ĐƯỢC

NHÂN QUẢ

TÂM SẮC DỤC

CHÁNH KIẾN

ĐẠO VÀ ĐỜI

CHÁNH TRỊ

THÔNG MINH

TRIẾT HỌC CHỦ NGHĨA DUY VẬT BIỆN CHỨNG

LUẬT NHÂN QUẢ

NGẪU NHIÊN

SỐ MỆNH

SÁCH ĐẠO ĐỨC

PHÁ HÔN TRẦM, THÙY MIÊN

ĐỨC PHẬT KHÔNG LÀM CHỦ NHÂN QUẢ

(Để đọc xin vui lòng sao chép địa chỉ liên kết rồi dán vào trình duyệt, hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Mở đường liên kết trong cửa sổ mới.)
 
Last edited:
Top