[Cùng thảo luận] Tất tần tật Arena - Đặc biệt cho newbie

Joined
Sep 29, 2017
Messages
201
Reaction score
0
Pally có con Eadric cũng hơi bị khủng lật kèo ghê vc. Bữa dàn board ra éo ngờ nó có con đó, rồi xong nguyên dàn board phế luôn.
 

kyoshiromibu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,594
Reaction score
0
Yasuo The Unforgiven said:
Pally có con Eadric cũng hơi bị khủng lật kèo ghê vc. Bữa dàn board ra éo ngờ nó có con đó, rồi xong nguyên dàn board phế luôn.
nó nhiều trò kiểu đó nên kể vài cái, để vài bữa nữa viết chi tiết từng class thì sẽ đưa ra 1 số bài nên pick :gach::gach::gach:


Mà pick zoo sợ nhất con ấy, thành 1-1 ăn kít ngay tắp lự :stick::stick::stick:
 

pk_ngocanh

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
21
Reaction score
0
kyoshiromibu said:
Bài 2: Các loại chiến thuật cơ bản – Các điểm mạnh/yếu của class hiện tại ( tính tới Old Gods) (P1)[/b]

Đây là list của mình đưa ra, đương nhiên nếu số nhọ thì class nào cũng ăn kít hết nhé . 1 lưu ý nữa là ko phải cứ top tier thì bạn auto 6-7 win . Các newbie cần xem thêm video về cách trade cũng như đọc hết các guide pick bài để gia tăng tỉ lệ của mình

Tier 1: Rogue.


Cô nàng Valeera là 1 thế lực thực sự của arena sau khi dc buff 1 cơ số hàng ngon lành. Với việc không bị hạn chế bài wild hay standard, Rogue là 1 class thực sự khó chịu của arena.

Lí do đơn giản, value của các minion class quá ngon. Hầu hết các minion đều pass Vanilla test. Thêm vào đó là các effect tốt, hỗ trợ hiệu quả trong việc control bàn. Đơn cử như các lá:

Goblin Auto-Barber, Undercity Husckster, Southsea Squidface hay Tomb Pillager. Các lá này nên nhớ là bài basic/common, cực kì dễ ra, và hiệu ứng cũng như body đều ngọt cơm cả.Sau đó là 1 dàn các spell cũng dễ có, mà toàn spell bựa, như backstab, shadowstrike, eviscerate. Chỉ cần bạn pick dc 2 3 lá này thì vấn đề control board thực sự là quá đơn giản..


Cộng với HP khá ngon lành của mình, thực tế cho thấy Rogue đang khá ổn định và lựa chọn tốt cho các bạn đánh cứng tay.

Tier 1.5 Mage và Pally
Điều này cũng ko có gì ngạc nhiên, vì Mage và Pally lun là lựa chọn tuyệt vời cho arena dù là bất kì giai đoạn nào đi chăng nữa.

Với Mage, đơn giản là chả có class nào có nhiều removal như cô nàng vếu to này. Mà cũng again, mấy cái spell này cũng ko phải là quá hiếm để pick nhé.

Thử xem nào, Frost bolt, fireball, poly cừu, Flamestrike dọn bàn, hoặc forgotten torch…


Chưa hết, Mage có dàn harem cực bựa như Dr 6 Faceless summoner, rồi các anh Yolo đệ Yogg, Ethereal Conjurer hay Flamewaker…
Nóii chung, nếu bạn thích control, thì mage là perfect dành cho arena của bạn

Sau đó là một 9 một 10 với mage, Mr Pally.
Dù sau khi ra Old Gods, pally ko dc buff mạnh nhưng cơ bản đã là 1 class balance đáng gờm. với thương hiệu Divine Shield, HP hữu dụng khi tạo ra 1 minion 1-1 trên bàn, sẵn sàng cho turn sau dc buff. Sự đa dạng của Pally còn nằm ở các card vũ khí như Nhà Vô địch bạc thật, truesilver champion, hoặc secret siêu tục avenge..Không nhiều removal bằng Mage, nhưng với những lá bài tầm rare như Peacekeeper, hoặc even là common như Uldaman, Pally sẵn sàng cho những con minion hàng khủng 8-8 7-7 thành con cún 1-7 1-8..

Hay thử tưởng tượng 1 dàn low cost minion, shielded minibot, agent protector, ào ào xông lên, pally uyển chuyển từ control thành zoo go face go cancer…

đức :gach:
nói thật ghét con aldor kinh >"p>
 

kyoshiromibu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,594
Reaction score
0
040295 said:
bây giờ shaman cũng thành tier 1.5 rồi nhé :D
để mai có thời gian sẽ nói vì sao Shammy còn ở dưới :byebye::byebye::byebye:
 

Shikamaru Q

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
370
Reaction score
0
chobiet said:
Pick bài thì chú ý lấy spell remove, tầm 2 trở lên là đẹp, bao gồm cả AoE spell.
Minions trong deck thì không cần lắm khả năng phối hợp với các quân bài khác, mà chủ yếu là value riêng của nó, ví dụ khả năng summon minions khác để chiếm board, rồi các minions cộng stats cho friendly minions.
Nói thì hơi mông lung, chơi lâu rồi sẽ biết, tốt nhất là down Heartharena về ( PC only ), nó sẽ tự tính xem cần chọn quân gì cho phù hợp.
sao em down Heartharena về máy nó lại k chạy nhỉ :gach::gach::gach:
 

kyoshiromibu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,594
Reaction score
0
Bài 3: Các loại chiến thuật cơ bản – Các điểm mạnh/yếu của class hiện tại ( tính tới Old Gods) (P2)[/b]

Như các bạn cũng thấy là Nexxtgen có dịch 1 series bài về arena, nên các bạn cứ tham khảo cả 2 bên và đóng góp, vì chắc chắn ko như construct rank, arena rất khó nói ai đúng ai sai, hay thế nào là quá hay hoặc quá dở. Arena là situational :D

Và loạt mình viết là từ kinh nghiệm cá nhân và observe 1 số bạn bè đánh arena

Tiếp tục cho danh sách Hero, sau khi đi qua Top Hero là Rogue – Mage- Pally, bộ 3 quyền lực hiện tại, khi pick 3 đồng chí này thì khả năng win của bạn đã kha khá hơn 1 tí rồi.

Bây giờ mình sẽ nói tiếp về nhóm hero kế tiếp
Tier 2: Warlock và Shammy[/b]

Đầu tiên nói về Warlock Gul’dan. Warlock nằm trong nhóm này mà không nhóm các class mạnh nhất của Arena vì Warlock thiếu sự ổn định trong class card.

Điểm mạnh của Class này chính là việc HP cho phép rút bài. Rút bài khá thiếu trong Arena nên Warlock có 1 lợi thế đáng kể, vì nếu vứt bài xuống rồi bị clear, bạn có thể dùng HP rút trong khi đối thủ đợi top dick.


Nếu bạn đỏ, thì class card mang lại các lựa chọn cực tốt như Flame Imp, Dark Peddler, Dark Bomb, hay Imp Gang Boss, tạo tiền đề cho việc Flood Board và kiểm soát tempo từ đầu game. Warlock dễ dàng tạo được 1 deck zoolock-clone, ko thuần tuý zoolock nhưng đủ để bạn làm gỏi đối phương.
Tuy nhiên, như nói ở trên, sự thiếu ổn định là cái mà Warlock gặp phải, khi có nhiều lá, thật sự là vô dụng nếu bạn ko đủ điều kiện sử dụng. Ví dụ như Sense Demon, hay Succubus, Demonfuse. Việc dựa vào Demon có thể làm cho bạn bị thọt khi không có bài để phối hợp (Synchronize kém). Thêm 1 vấn đề là các lá clear AOE của Warlock thường là tổn địch 1000 ta cũng nát 800. Với 1 điều không thể phủ nhận là việc hồi máu cho hero là cực kì khó trong Arena (Reno có pick dc cũng chưa chắc xài dc), thì những trò tự chơi lửa hellfire hay tap HP liên tục có thể làm cho bạn lên bảng sớm vì đối thủ éo cần trade mà go face bạn cũng hấp hối…
Do đó, Warlock là 1 class không dễ chơi , nên nằm ở Tier 2

Kế đến là Shammy, 1 nhân vật dc buff khá nhiều trong bản Old Gods. Thực ra nếu không có các card chủ lực của Shatard , thì Thrall sẽ chả bao giờ mò lên được khu vực Class ok để pick arena, vì đơn giản là HP không thực sự hữu dụng, cũng như quá nhiều card trash.

Đầu tiên xem điểm mạnh, điểm mạnh của Shammy đến từ đám card release gần đây, như Trogg, Totem Golem hay là Dr4. Các card này đều có effect : Trâu chó dam to, và ra từ khá sớm, Nếu hên 1 chút, Opps có thể cc trong turn 5 6 vì ko xử lý dc đám card này.Bên cạnh đó, với 1 số card Gvg và classic, như Crackle, Lightning Storm, Fireguard và hot boy Fire Elemental, Shaman có khả năng trade và clear board, cũng như 1 vài trường hợp buff windfury Rockbiter khá đau.Nhưng, điểm yếu cố hữu của Shaman, là totem, HP không hữu dụng cho arena. Đi kèm là 1 cơ số card buff totem như Totem Might, hoặc 1 số lá phế như Dust Devil, ancestral healing, sẽ làm loãng khả năng pick dc card class tốt. Và thường thấy nhất Shammy thua là do các newbie tính toán ko kĩ cho các , dẫn đến mất luôn tempo vì có những turn ko ra dc bài nào..
Cho nên, 2 class này vẫn có khả năng dẫn bạn lên đỉnh 12w, nhưng cũng ez 0-3 nếu chưa cứng tay class này. Do đó, tier 2 là khá hợp lý cho 2 ông Guldan và Thrall!!!
 

chobiet

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,563
Reaction score
0
Shikamaru Q said:
sao em down Heartharena về máy nó lại k chạy nhỉ :gach::gach::gach:
Phải cài cả overwolf nữa.
Lúc nào vào game thì bật overwolf lên rồi chọn Heartharena
 

kyoshiromibu

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
1,594
Reaction score
0
Tier 3: Warrior và Druid.

Thành thật nhìn nhận, Warrior lép hơn 1 tí so với Druid trên đường dài, nhưng đôi khi, nếu bạn quá đỏ, pick dc 1 cửa hàng vũ khí thì Warrior sẵn sàng tiếp chiến bất kì class nào.Nào, đầu tiên phân tích sơ qua anh chàng Malfurion.


Điểm mạnh của chàng Druid trong construct là sở trường hack mana, nhưng trong arena, điểm này khá khó thực hiện và lợi thế cũng không rõ rệt.

Về mặt minion và spell, các loại minion và spell class của Druid hầu hết là common- rare nên cũng dễ pick được. 1 số card tiêu biểu tốt là Druid of Claw, mạnh mẽ, đa dụng và cứng. Wraith, mạnh từ construct đển arena,Swipe, AOE tốt, và Ironbark, 1 minion taunt quá mạnh với chỉ số 8-8 solid, và trong arena ít removal thì …. Chà khó để deal với anh đại này lắm.
Tuy nhiên, vì sao druid lại xếp thấp hơn các class khác? Đầu tiên là vì khả năng hack mana ko khả dụng lắm, và phần lớn minion drop cao quá, thuộc về late game, early dễ mất board. Ngoài ra, card của druid cũng khá nhiều lá situational, có nghĩa là phải có 1 điều kiên gì đó để activate nên đôi khi bạn cầm card mà không biết nên ra hay đợi. Có thể kể ra Druid of Fang, Wildwaker.Druid cũng lắm card phế như Astral, hoặc Savegery …:stick::stick::stick:Ngoài ra, HP của Druid cũng không hẳn mạnh vì phải lao lên đấm, 1 lần dc 1 dam, khá khó để kill minion và khả năng ăn dam to cũng quá cao. Do đó, druid là 1 class khá khó để các bạn đi arena nếu chưa có kinh nghiệm và số bạn quá tạ
 

Khaos

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
176
Reaction score
0
Thớt về arena mà ko có Kripp thì làm sao mà được :beauty:
https://www.youtube.com/user/Kripparrian
Dành cho ai chưa biết thì lão này chuyên đánh arena, run rất nhiều hằng ngày (có stream). Win trung bình 7-8.
Mỗi tội full tiếng anh :byebye:
 
Top