Cùng đi tìm nguyên nhân thu nhập năm 200-300 triệu cuối cùng vẫn loser?

isnothing

New Member
Joined
Dec 21, 2018
Messages
713
Reaction score
0
Có khi nào bạn tự hỏi vì sao tôi đi làm cho công ty nước ngoài mỗi năm lương thưởng 200-300 triệu hoặc hơn nữa nhưng cuối cùng sau nhiều năm vẫn chẳng thể thành winer nổi? Có khi nào bạn mở một cơ sở kinh doanh mua bán nhỏ, nhẩm tính thấy lợi nhuận tốt nhưng cuối cùng chả thấy tiền đâu? :sosad:

Nguyên nhân là do chúng ta không quản lý được tài chính cá nhân (cơ sở kinh doanh), và cũng ít am hiểu về hạch toán tài chính. Dẫn tới chỉ thích khoe tổng thu nhập nhưng lại không khoe được tích lũy, mà đa phần là không tính được tích lũy theo tháng theo năm. Hệ lụy là những quyết định chi tiêu, thậm chí là định hướng nghề nghiệp cuộc đời, chiến lược kinh doanh đều sai lầm, rất nhiều quyết định cảm tính mù mờ. :shame:

Để giải bài toán này chúng ta phải có công cụ tính toán và kiểm tra được tính lũy tài chính hàng tháng hàng năm. Chúng ta phải biết thu vô bao nhiêu, chi ra bao nhiêu, tích lũy được bao nhiêu, các khoản phải thu phải chi là bao nhiêu. Kết quả sẽ rất bất ngờ. Đa phần rơi vào trường hợp thu nhập cao nhưng tích lũy lại thấp. Hoặc đa phần trong cuộc đời chúng ta đều rơi vào cảnh tích lũy không ổn định. Có khi thu nhập 200-300 triệu nhưng tích lũy lại chỉ được vài chục triệu hoặc ít hơn nữa. Muốn từ loser thành winner, câu trả lời đơn giản là bạn phải quản trị được tích lũy thay vì quản trị thu nhập như hiện nay. :chaymau:

Ở ĐÂY TÔI GIỚI THIỆU 2 CÔNG CỤ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TẬP TRUNG VÀO QUẢN TRỊ TÍCH LŨY, HI VỌNG ANH EM CÓ THỂ ÁP DỤNG 1-2 NĂM HAY DÀI HƠN ĐỂ CÓ ĐẦU ÓC QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH TỐT HƠN. TIN TÔI ĐI, NÓ SẼ GIÚP ÍCH RẤT NHIỀU CHO VIỆC KHỞI NGHIỆP CỦA ANH CHỊ SAU NÀY. :beauty:

1) Sổ thu chi MISA

- Ứng dụng này miễn phí, các bạn cài vào đt và làm quen từ từ để khai thác nó hiệu quả
- Mình đánh giá ứng dụng này cao nhất trong các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân vì nó đơn giản, nhanh, nhẹ, trực quan, gọn gàng, đồng bộ tức thì
- Được thiết kế bởi cty có rất nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm kế toán
- Có nhiều công cụ quản lý và phân tích chi tiêu
- Nếu khéo léo có thể cấu hình sổ thu chi MISA thành công cụ quản lý tài chính của một cơ sở kinh doanh nhỏ

2) Ứng dụng Money Lover

- Được nhiều người sử dụng và đánh giá cao
- Bản miễn phí sẽ hạn chế một số tính năng nhưng nói chung là dễ dùng
- Tất nhiên Money Lover không thể bằng sổ thu chi MiSa được, MiSa pro hơn gọn gàng đơn giản dễ hiểu hơn
- Các công cụ phân tích không rõ ràng, pro như MISA
 
Top