CoinEx Smart Chain | Một chuỗi công khai hiệu quả, đơn giản

coinexvietnam

Member
Joined
Aug 16, 2021
Messages
46
Reaction score
0
Steve Jobs đã nắm bắt triết lý sản phẩm của Apple bằng một câu nói — “sự đơn giản là sự tinh tế tối thượng”. Được hướng dẫn bởi tầm nhìn này, vốn là trung tâm của tất cả các sản phẩm của Apple, công ty đã mang đến những trải nghiệm đơn giản, dễ sử dụng cho người dùng và xây dựng các rào cản thương hiệu không có sẵn cho Apple.
Vào tháng 4 năm 2022, CoinEx đã thông qua một thương hiệu hoàn toàn mới — “Giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn”. Sàn giao dịch nhằm mục đích thực hiện tầm nhìn mới này về “giao dịch dễ dàng” trong toàn bộ hệ sinh thái của nó.
Tầm nhìn về “sự đơn giản và dễ sử dụng” phản ánh mục tiêu chung của đội ngũ CoinEx sau một thời gian dài cân nhắc. Đối mặt với sự phát triển nhanh chóng của blockchain trong những năm gần đây, CoinEx đang xem xét những giá trị mà nó có thể tạo ra cho nhiều người dùng hơn. Như chúng ta đã biết, mặc dù có hàng triệu người dùng blockchain, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ hiểu đầy đủ về cách các blockchain được vận hành và thu lợi nhuận bằng cách áp dụng các chiến lược phù hợp. Điều này xảy ra phần lớn vì nhiều người chấp nhận blockchain mới và người dùng tiềm năng đã bị ngăn cản bởi chi phí đầu vào đắt đỏ và các rào cản công nghệ khó khăn của blockchain. Nếu một blockchain có kế hoạch phục vụ nhiều người dùng hơn và tạo ra nhiều sản phẩm dễ tiếp cận hơn, thì điều cần thiết là phải xây dựng một cầu nối đưa người dùng đến không gian blockchain, điều này đã thúc đẩy cho sự ra đời khẩu hiệu thương hiệu mới của CoinEx: Làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn.

CoinEx Smart Chain (CSC), một chuỗi công khai trong hệ sinh thái CoinEx, nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái tài chính phi tập trung, hiệu suất cao. Cam kết thực hiện cùng tầm nhìn với CoinEx, CSC cố gắng tạo ra sự tăng trưởng tốc độ cao cho hệ sinh thái của mình thông qua giá trị cốt lõi là “sự đơn giản”.
Không giống như các dự án trên chuỗi, CSC là một cơ sở hạ tầng blockchain, có nghĩa là nó không chỉ cần mang lại trải nghiệm người dùng thỏa mãn mà còn tạo ra một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng cho các nhà phát triển. Do đó, đối với CSC, chìa khóa để xây dựng lợi thế thương hiệu là tạo ra một giao thức cơ bản dễ sử dụng và cơ sở hạ tầng lớp dưới tốt, cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường làm việc thoải mái và cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án xuất sắc.
Một giao thức thân thiện với nhà phát triển
Sự thân thiện với nhà phát triển là một trong những lợi thế lớn của CSC. Dựa trên khả năng tương thích với EVM, CSC sử dụng PoS, là một cơ chế đồng thuận sáng tạo, để cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng hiệu suất cao, cho phép họ hưởng lợi từ các tính năng của CSC như thông lượng cao, khả năng mở rộng, bảo mật và chi phí thấp.
Với khả năng tương thích mạnh mẽ, CSC cho phép các nhà phát triển Ethereum di chuyển các ứng dụng sang CSC với chi phí thấp. Với CSC, các nhà phát triển có thể xây dựng cầu nối giữa Ethereum và CSC với thời gian khối nhanh (trong vòng vài giây) và phí không đáng kể. CSC hạ thấp ngưỡng đầu vào và tạo ra một môi trường chuỗi công khai đơn giản, dễ sử dụng cho các nhà phát triển.
Hòa mình vào hệ sinh thái đa chuỗi
Khi danh mục này hướng tới vũ trụ đa chuỗi, hệ sinh thái chuỗi công khai là cần thiết để mang lại trải nghiệm người dùng thỏa mãn, điều này làm nổi bật tầm quan trọng của các cầu nối cross-chain. Năm ngoái, CSC đã ra mắt CSC Bridge, qua đó người dùng có thể dễ dàng hoán đổi tài sản từ Ethereum, BSC và Tron sang CSC, cho phép luân chuyển tiền cross-chain.
Hoán đổi cross-chain là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của CSC. Chỉ những cầu nối cross-chain thuận tiện, nhanh chóng mới có thể giúp hệ sinh thái chuỗi công khai nắm bắt tốt hơn giá trị bên ngoài. Trong tương lai, CSC Bridge cũng sẽ hỗ trợ hoán đổi tài sản trên nhiều chuỗi công khai hơn, cho phép ngày càng nhiều người dùng tham gia vào hệ sinh thái CSC một cách dễ dàng.

Các kế hoạch dài hạn và các chương trình thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái
Xây dựng hệ sinh thái là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của chuỗi công khai. Ngoài hiệu suất cao và trải nghiệm người dùng mượt mà, chuỗi công khai cũng nên cố gắng tạo ra một môi trường phát triển thuận lợi, được phản ánh bằng mức độ hỗ trợ mà chuỗi cung cấp cho các dự án mới nổi. Ngay sau khi thành lập, CSC đã tung ra các quỹ tăng trưởng như Kế hoạch hỗ trợ hàng triệu đô la và Quỹ Metaverse đặc biệt để khuyến khích xây dựng hệ sinh thái. Những nỗ lực này đã thu hút nhiều nhà phát triển và các đội ngũ dự án hơn đến với CSC và giảm chi phí phát triển dự án trên CSC cho các nhà phát triển, tạo điều kiện cho việc triển khai dự án một cách thực sự “đơn giản”.
Các nhà phát triển củng cố sự phát triển của một chuỗi công khai và một hệ sinh thái chuỗi công khai cần sự hỗ trợ từ cộng đồng nhà phát triển nếu nó muốn phát triển lớn hơn. Do đó, ngoài các quỹ hỗ trợ, CSC cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Ví dụ, năm ngoái, CSC đã tổ chức Global Hackathon Grants và bắt đầu tuyển dụng những Nhà tiên phong của CSC. Thông qua các sự kiện như cuộc thi, CSC tiếp cận với cộng đồng nhà phát triển và khám phá công nghệ blockchain cùng với các nhà phát triển. Được hỗ trợ bởi CSC Pioneers, chuỗi công khai chia sẻ các hướng dẫn phát triển dành riêng cho CSC và bí quyết cơ bản. Điều này giúp nhiều nhà phát triển xây dựng các dự án trên CSC một cách dễ dàng và cho phép hệ sinh thái phát triển về lâu dài.
Kết luận
Tính đơn giản và dễ sử dụng là cốt lõi trong tầm nhìn của CSC. CSC đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái phát triển bằng cách xây dựng một môi trường chuỗi công khai hoạt động tốt, an toàn, ổn định với Kế hoạch hỗ trợ hàng triệu đô la và Quỹ Metaverse đặc biệt, cũng như hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ sinh thái và giáo dục người dùng.
 
Top