CoinEx Institution| Phân tích ngắn gọn về hệ sinh thái Avalanche

coinexvietnam

Member
Joined
Aug 16, 2021
Messages
46
Reaction score
0
Hệ sinh thái Avalanche đã phát triển mạnh mẽ kể từ tháng 8 năm 2021. Hiện tại, TVL của Avalanche đã vượt quá 10 tỷ đô la, trở thành chuỗi công khai lớn thứ tư sau Ethereum, BSC và Solana.


Kể từ tháng 8 năm 2021, Avalanche đã thực hiện nhiều động thái quan trọng để mở rộng cơ sở người dùng của mình:

1) Tài sản: Quan hệ đối tác giữa Avalanche và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Wyre của Hoa Kỳ cho phép người dùng ở hơn 50 quốc gia / khu vực (bao gồm cả Hoa Kỳ) chuyển đổi tiền tệ fiat thành tài sản DeFi trong hệ sinh thái Avalanche;

2) Avalanche đã đạt được thoả thuận hợp tác với nền tảng thương mại điện tử tiền điện tử Shopping.io để cho phép người dùng mua sắm trên Amazon, Walmart và eBay thông qua AVAX;

3) Làm việc với Tether, mạng đã ra mắt Avalanche-USDT bản địa, vốn đã sớm được các sàn giao dịch tập trung chính thống công nhận. Ngày nay, hầu hết người dùng CEX có thể nhanh chóng gửi và rút mã thông báo;

4) Các nhà đầu tư tổ chức bao gồm Polychain và Three Arrows Capital đã tham gia quỹ đầu tư trị giá 230 triệu đô la cho các dự án dựa trên Avalanche;

5) Ngoài ra, AVAX cũng sẽ được niêm yết trên Coinbase vào tháng 9 năm 2021, đây là một sự chứng thực khác dành cho các nhà đầu tư.


Xu hướng giá AVAX (xanh: vốn hóa thị trường; đỏ: TVL)
Hình trên cho thấy không có độ lệch đáng kể giữa vốn hóa thị trường và TVL, điều này cho thấy giá AVAX nằm trong phạm vi hợp lý và dự án không bị đánh giá quá cao cũng như không bị đánh giá thấp.

1/ Đội ngũ

1) Emin Gun Sirer: Là Giáo sư Kỹ thuật Thông tin tại Đại học Cornell và đồng sáng lập IC3, Emin Gun Sirer tập trung vào nghiên cứu mật mã và đã xuất bản Karma System vào năm 2003, là hệ thống tiền điện tử phân tán đầu tiên trên thế giới đào tiền thông qua PoW (Bằng chứng làm việc). Bài báo năm 2003 này vẫn là bài báo được trích dẫn nhiều nhất trong lĩnh vực này;

2) Kevin Sekniqi: Một nhà nghiên cứu Kỹ thuật Thông tin;

3) Ted Yin: Tác giả đầu tiên của Giao thức HotStuff được sử dụng trong Libra của Facebook;

4) BD VP Lydia C và một số nhân viên trước đây đã làm việc tại Sureview Capital / Sego (văn phòng đầu tư gia đình từng nhận đầu tư chiến lược từ Blackstone Group);

5) Các chuyên gia tư vấn của Ava Lab bao gồm Maureen O’Hara, giáo sư Cornell và Adam Kravetz, giám đốc điều hành tại Merrill Lynch.

2/ Công nghệ

Điều độc đáo về Avalanche là bản thân giao thức có chứa ba chuỗi (Chuỗi X, Chuỗi C và Chuỗi P). Hơn nữa, nó cũng tương thích với EVM, giúp dễ dàng truy cập vào các dự án Ethereum. Ví dụ: AAVE đã tương thích với hệ sinh thái Avalanche và hơn 29% TVL của nó đến từ Avalanche.

1) Chuỗi P (Nền tảng): Chuỗi Nền tảng (chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche) hoạt động để điều phối các trình xác thực mạng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các mạng con mới.

2) Chuỗi X (Trao đổi): Chuỗi Trao đổi chủ yếu liên quan đến hoán đổi tài sản. Nó tạo ra các tài sản và cho phép chúng được chuyển qua các mạng con. Chuỗi có thể được coi là chuỗi chính của Avalanche. Người dùng có thể gửi trực tiếp tài sản vào X Chain thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ Avalanche và địa chỉ X Chain sử dụng định dạng “X-avax”;

3) Chuỗi C (Hợp đồng): Chuỗi Hợp đồng, chuỗi hợp đồng thông minh trên Avalanche, tương thích với EVM và các nhà phát triển có thể tạo tất cả các loại ứng dụng hợp đồng thông minh trên chuỗi. Bằng cách thêm Avalanche C-Chain vào Metamask, người dùng có thể chuyển tài sản thông qua cầu nối xuyên chuỗi giữa X-Chain và C-Chain và thực hiện các hoạt động DeFi. Vì chuỗi tương thích với EVM, địa chỉ của nó bắt đầu bằng “0 x”.

3/ Tài nguyên

1) Chuyên gia tư vấn kỹ thuật: Avalanche được hỗ trợ bởi nhiều giáo sư và học giả mật mã nổi tiếng.

2) Các nhà đầu tư tổ chức tên tuổi: Trở lại năm 2019, Avalanche đã nhận được khoản đầu tư 6 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức / cá nhân bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Polychain, Balaji Srinivasan (cựu CTO của Coinbase), Metastable, Initialized và Ramtin Naimi (nhà sáng lập của Abstract Ventures). Vào tháng 5 năm 2020, dự án đã hoàn thành đợt gây quỹ vòng riêng tư trị giá 12 triệu đô la, do năm nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu, bao gồm ngân hàng đầu tư kỹ thuật số khổng lồ của Hoa Kỳ Galaxy Digital, Bitmain, Initialized Capital, NGC Ventures và Dragonfly Capital;

3) Nguồn trợ cấp đáng kinh ngạc

Trong nửa đầu năm 2022, Avalanche đã tổ chức Avalanche Hackathon (Châu Á), cung cấp tài trợ và hỗ trợ Avalanche cho 10 dự án hàng đầu. ViaBTC Capital cũng đã tài trợ cho hackathon


Trong cuộc thi hackathon, nhiều dự án nổi bật hơn những bên dự thi khác (ví dụ: PEPO Paradise) , bao gồm các danh mục bao gồm DeFi, metaverse, NFT, GameFi, cơ sở hạ tầng & công cụ và Web 3.

PEPO Paradise là một trò chơi nhỏ trong đó người chơi nuôi thú cưng trong hộp cát. Điểm nổi bật nhất của trò chơi là vật nuôi dựa trên NFT — người chơi có thể nuôi NFT trong ví của mình như vật nuôi trong PEPO Paradise. Finifugu Games, studio đứng đằng sau trò chơi, tự hào có kinh nghiệm phát triển trò chơi phong phú và đã phát triển hai trò chơi nhỏ chất lượng: Otter Ocean (hơn 50.000 lượt tải xuống) và Too Many Cooks (hơn 100.000 lượt tải xuống) đều là những trò chơi thông thường có chủ đề đáng yêu. Nhóm này là nửa ẩn danh, với các thành viên đến từ Hồng Kông, London, Ý, Thái Lan và Đài Loan. Các trò chơi mà nó tung ra đã giành được một số giải thưởng lớn. Được hỗ trợ bởi lối chơi giải trí, PEPO Paradise có ba mã thông báo tích hợp: PPP (mã thông báo quản trị), PPF (mã thông báo thực phẩm) và PPC (mã thông báo phần thưởng).

4. Hiệp hội với các sàn giao dịch tiền điện tử

Mặc dù Avalanche chưa bị ràng buộc với bất kỳ sàn giao dịch nào, nó đã xây dựng mối quan hệ đối tác sâu rộng với Matcha, Kucoin, CoinEx, v.v. Hơn nữa, Matcha đã thành lập quỹ hệ sinh thái Avalanche để đầu tư vào các dự án Avalanche sơ sinh.

5. Các dự án Avalanche


Nguồn: Avalanche đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện bao gồm DeFi, ví, các công cụ, GameFi, NFT, các công cụ quyền riêng tư, v.v. Các dự án nổi tiếng của Avalanche bao gồm Pangolin (DEX số 1 trên Avalanche được vận hành bởi giao thức) và Zero Exchange (DEX ). Trong khi đó, giao thức cũng có một số dự án nổi tiếng được di chuyển từ các chuỗi công khai khác, chẳng hạn như SushiSwap, Ren, bZx Protocol, Reef Finance, v.v. Khi các dự án này được khởi chạy trên Avalanche, giá mã thông báo của họ đã tăng lên, mang lại nguồn tiền lớn cho giao thức và dần dần tăng TVL của nó.

DeFi: Avalanche có một số lượng lớn các dự án DeFi (hơn 70). Chúng ta đều biết rằng cho vay và DEX là hai nền móng cho sự phát triển của DeFi. Theo dữ liệu từ defillama.com, TVL của Trader Joe (dự án cho vay DEX + lớn nhất của Avalanche) đã đạt 1,4 tỷ đô la, trong khi đó của BENQI (một giao thức cho vay trên Avalanche) đứng thứ hai, đạt 1,26 tỷ đô la.

Công cụ: Avalanche được cung cấp bởi một loạt các công cụ (hơn 30). Đặc biệt, Avalaunch là bệ phóng lớn nhất trên Avalanche với sự chứng thực chính thức từ giao thức. Hầu hết các dự án được triển khai thông qua Avalaunch đều ghi nhận hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Aleph.lm là một công cụ thiết thực khác dựa trên Avalanche và cũng là một giao thức lớp thứ hai để hoán đổi chuỗi chéo. Hiện tại, Aleph.lm hỗ trợ các chuỗi công khai bao gồm Ethereum, Avalanche, BSC, Polkadot, Solana, Polygon và Cosmos. Ngoài ra, nó đã giới thiệu các chức năng bao gồm DApp và SDK và có kế hoạch thêm nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như DID, các nút lưu trữ và máy ảo.

Kết luận:

Nhiều dự án chất lượng đã đổ xô đến cuộc thi hackathon Avalanche gần đây. Khi nhiều nhà phát triển có năng lực hơn tham gia giao thức, hệ sinh thái Avalanche sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đồng thời, các cập nhật và cải tiến liên tục của giao thức sẽ mở rộng triển vọng tăng trưởng của nó trong tương lai.

* The above content cannot be relied on as any investment advice.

* Nội dung trên không thể được coi là bất kỳ lời khuyên đầu tư nào.
 
Top