top1dexuat

New Member
Joined
Dec 8, 2021
Messages
18
Reaction score
0
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha mang nhiều giá trị nổi trội nhất, là giải pháp lý tưởng khắc phục các sai lệch răng thưa, răng hô vẩu, khấp khểnh… Tuy nhiên nhiều trường hợp do tính chất công việc giao tiếp nhiều nên e ngại đeo các mắc cài lên mặt răng. Trước vấn đề đó, các phương pháp niềng răng tiên tiến mới đã ra đời, phổ biến nhất là niềng răng mắc cài trong suốt và khay niềng trong suốt. Hai phương pháp này hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
Niềng răng mắc cài trong suốt hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mắc cài pha lê trong suốt. Phương pháp này cũng giống như các mắc cài truyền thống, bao gồm mắc cài và dây cung được gắn lên mặt răng để tác động lực kéo, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm. Tuy nhiên sự khác biệt làm nên giá trị của loại mắc cài tiên tiến này là chất liệu sứ chuyên biệt trong nha khoa, có màu trong suốt.

Còn niềng răng mắc cài trong suốt thì khác hẳn, khí cụ niềng răng không còn là mắc cài và dây cung nữa mà thay vào đó là một bộ khay được làm từ chất liệu nhựa trong suốt chuyên biệt trong nha khoa, có độ đàn hồi cao, ôm sát lấy răng và tác động lực kéo.
Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt thì hãy tham khảo bài viết đầy đủ của Top1dexuat. Tại đây chúng tôi đã đã tổng hợp đầy đủ các thông tin liên quan tới niềng răng trong suốt cũng nhu quy trình niềng răng nên biết.
 
Top