alone_king

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
141
Reaction score
0
Éo hiểu sao nghiện cái cafe Espresso này mất rồi :(. Cty có sẵn cafe với phin mà uống ko vô, ngày nào cũng tốn 16k cho 1 ly Espresso mang đi
. Mà có thím nào giống em ko nhỉ, kể từ khi uống cafe pha máy xong ko nuốt nổi cafe pha phin nữa. Đã thử mua cafe tại chỗ bán hàng ngày lên cty pha phin mà vẫn ko ra đc cái mùi yêu thích
 

SiuBlerTroll

New Member
Joined
Oct 5, 2017
Messages
384
Reaction score
0
phuongvien said:
Em có, ngày nào cũng 1 2 cốc mà toàn màu đá. Mấy lần bị rủ đi mấy cái chỗ sang chảnh chả nhẽ lại gọi màu đá nên gọi thử macchiato với cappuccino uống chua lòm. Latte còn đỡ chút :sosad::sosad:
Thím uống chỗ nào ? Machi vs capu hay late toàn sữa tươi k thôi, uống espresso thêm chút đường để cảm nhận pha máy nó khác ntn nhé
Gửi từ Giffin bằng vozFApp
 

SiuBlerTroll

New Member
Joined
Oct 5, 2017
Messages
384
Reaction score
0
alone_king said:
Éo hiểu sao nghiện cái cafe Espresso này mất rồi :(. Cty có sẵn cafe với phin mà uống ko vô, ngày nào cũng tốn 16k cho 1 ly Espresso mang đi :sweat:. Mà có thím nào giống em ko nhỉ, kể từ khi uống cafe pha máy xong ko nuốt nổi cafe pha phin nữa. Đã thử mua cafe tại chỗ bán hàng ngày lên cty pha phin mà vẫn ko ra đc cái mùi yêu thích :pudency:
Pha máy nó trích đc tinh túy của cà phê, với áp suất tb 9 bar, đc người ý nghiên cứu qua cả thế kỷ, còn pha phin thì áp suất còn chưa tới 1 bar nữa sao so được thím, theo em cảm nhận, uống espresso thấy rõ vị đắng của cf, hậu ngọt của arabica, đặc biệt thơm nồng do lớp crema mang lại :beauty:
Gửi từ Giffin bằng vozFApp
 

phuongvien

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
1,026
Reaction score
0
SiuBlerTroll said:
Thím uống chỗ nào ? Machi vs capu hay late toàn sữa tươi k thôi, uống espresso thêm chút đường để cảm nhận pha máy nó khác ntn nhé

Gửi từ Giffin bằng vozFApp
Highland, Coffehouse còn Latte em uống ở Starbucks :sosad::sosad:
 

honeyfox

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
2,113
Reaction score
0
hehe_stay.withme said:
Pha drip đi thím hihiii nhiều hương vị hơn espresso. Máy ở nhà e toàn pha capu uống
Drip mà nhiều hương vị hơn espresso :eek:h: hiện tại chưa có phương pháp nào có thể chiết xuất được toàn bộ hương vị của hạt cà phê mà tốt hơn dùng máy, tuy nhiên dùng máy cũng phải có kinh nghiệm khi xay cà phê và ép vào group handle, nếu ko sẽ dẫn đến over extraction làm biến đổi hương vị.
Drip nếu dùng giấy lọc hoặc vải lọc thì cho nước trong hơn filter nhựa hoặc kim loại, nhưng hương vị bị giảm vì giấy lọc hấp thụ các tinh dầu có trong hạt, mà hương của cà phê chủ yếu nằm trong các loại tinh dầu.
 

SiuBlerTroll

New Member
Joined
Oct 5, 2017
Messages
384
Reaction score
0
phuongvien said:
Highland, Coffehouse còn Latte em uống ở Starbucks :sosad::sosad:
Highland cf house nói thật là chúng nó pha máy dở tệ, chỉ có highland thì cf sữa phin truyền thống nó uống tạm ổn, còn starbucks em chưa kinh qua.
honeyfox said:
Drip mà nhiều hương vị hơn espresso :eek:h: hiện tại chưa có phương pháp nào có thể chiết xuất được toàn bộ hương vị của hạt cà phê mà tốt hơn dùng máy, tuy nhiên dùng máy cũng phải có kinh nghiệm khi xay cà phê và ép vào group handle, nếu ko sẽ dẫn đến over extraction làm biến đổi hương vị.
Drip nếu dùng giấy lọc hoặc vải lọc thì cho nước trong hơn filter nhựa hoặc kim loại, nhưng hương vị bị giảm vì giấy lọc hấp thụ các tinh dầu có trong hạt, mà hương của cà phê chủ yếu nằm trong các loại tinh dầu.
Chính xác, nén sai nén ẩu sẽ tạo nên rãnh ở bột cà phê, làm chiết suất lệch, mất ngon.
Còn giấy lọc không thể ngon hơn áp suất máy được, chưa kể khi cần có tách cf nhanh chóng để tiết kiệm thời gian, ngồi đó mà drip xong chắc là R. I. P luôn ấy chứ :sexy:
Gửi từ Giffin bằng vozFApp
 

Thichclubbing

New Member
Joined
Mar 27, 2018
Messages
270
Reaction score
0
SiuBlerTroll said:
Có thím nào thưởng thức cf espresso xong không muốn quay lại phin truyền thống không ợ, cảm giác nó lấy dc hết tinh túy của cf :beauty:

Vài đặc điểm phân biệt các loại cf Ý
1. Espresso : cà phê kiểu Ý, pha bằng máy, ép bằng nước và lực nén để trích xuất hết vị cà phê, nên vị cà phê rất đậm, chua lè.
2. Latte : là Espresso với rất nhiều sữa
3. Latte macchiato : là Latte nhưng phân 3 tầng : tầng sữa, tầng espesso và tầng cao nhất là bọt sữa.
4. Cappuccino : giống Latte nhưng ít sữa hơn, phần còn lại thay sữa là lớp bọt sữa dầy mịn và béo ngon bột cacao hoặc bột quế.
5. Americano : là Espresso nhưng cho thêm nhiều nước để loãng vị.
6. Creamy Capputeano : espresso matcha kem
7. Caramel Coffee : kết hợp của Espresso sữa bọt sữa đường thắng caramel.
8. Caramel Machiato : là Latte Machiato nhưng có thêm lớp đường thắng Caramel.
9. Rick milk Coffee : cà phê sữa vị đậm đà, sâu lắng, tinh tế.
10. Choco Coffee : kết hợp của hạt cà phê moka Robusta cùng hương Chocolate.
11. Cà phê Vanila : kết hợp giữa hạt Robusta và hương vani Pháp.
12. Cà phê Hazelnut : cà phê Robusta kết hợp với Hạt dẻ
13. Cà phê Smooth : kết hợp giữa 4 dòng moka, robusta, culi, cherry và hương hạt dẻ.
14. Cà phê Mocha : Espresso chocolate nóng bột cacao hay chocolate lên mặt.
15. Cà phê Mocha Machiato : Latte Machiato lớp sốt sô cô la.

Gửi từ Giffin bằng vozFApp
Nếu thực sự thích cafe chỉ nên uống cái số 1. Hạt Cafe rang đúng phải đầy đủ 3,4 vị, chứ rang khét lẹt đen xì rồi pha sữa ông thọ, sữa tươi, hoặc các thể loại số 2-15 thì khác gì uống nc giải khát
 

cauthungoaihang

New Member
Joined
Oct 14, 2017
Messages
162
Reaction score
0
honeyfox said:
Drip mà nhiều hương vị hơn espresso :eek:h: hiện tại chưa có phương pháp nào có thể chiết xuất được toàn bộ hương vị của hạt cà phê mà tốt hơn dùng máy, tuy nhiên dùng máy cũng phải có kinh nghiệm khi xay cà phê và ép vào group handle, nếu ko sẽ dẫn đến over extraction làm biến đổi hương vị.

Drip nếu dùng giấy lọc hoặc vải lọc thì cho nước trong hơn filter nhựa hoặc kim loại, nhưng hương vị bị giảm vì giấy lọc hấp thụ các tinh dầu có trong hạt, mà hương của cà phê chủ yếu nằm trong các loại tinh dầu.
Có lộn không thím eei :surrender:

"Filter coffee – which you’ll also hear called pour over and drip – tends to draw less acidity, and accentuates more intricate flavors of the coffee. This makes it a popular brewing choice for single origin coffees, since it allows the drinker to appreciate all the flavors and aromas.

And unlike espresso, with its density and layers, good filter coffee is clean, clear, and consistent. This is because more water is allowed to absorb coffee oils and fragrances in its own consistent time and pressure, instead of by force. In addition to lower acidity, this also gives it a milder mouthfeel, at least when compared to espresso."

Drip không đậm đặc bằng nhưng hương và độ clean thì hơn espresso nhé :beauty:
 
Top