tempq

Member
Joined
Jun 20, 2018
Messages
480
Reaction score
0
Chân giò bó




Nếu bạn vẫn chỉ nghĩ tới món chân giò luộc khi nấu ăn thì hãy bỏ qua suy nghĩ nấu nướng đơn giản đó đi nhé. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ nấu được một món chân giò vô cùng hấp dẫn và đặc biệt làm món ngon cho gia đình đấy.

Nguyên liệu món chân giò bó:

- Thịt chân giò: 1 cái nhỏ khoảng 500gr

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Nấm hương: 5 cái

- Trứng gà: 3 quả

- Dây hoặc lạt (dùng để bó)

Chế biến :

- Đầu tiên, bạn lọc phần thịt nạc trong chân giò ra, băm nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương, cho gia vị vừa ăn.

- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ.

- Khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

- Dùng dây khéo léo buộc chặt chân giò lại. Hãy cố gắng để phần da của thịt chân giò bao kín không để hở phần thịt và trứng đã nhồi bên trong. Cố gắng bó và buộc thật chặt thì khi ăn miếng thịt chân giò sẽ chắc và dai ăn sẽ ngon hơn.

Và bây giờ hãy bật bếp lên và luộc 45 phút, vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

Mách nhỏ:

- Để thịt chân giò ngon nhất và săn chắc, thái ra được đẹp mặt sau khi luộc chín, bạn vớt ra và để ráo nước. Đợi thịt nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng hộp bảo quản thực phẩm hoặc giấy bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

- Hãy chế biến và biến thịt chân giò thành những món ngon chiêu đãi gia đình của mình vào những bữa cơm hằng ngày nhé.

>> Tham khảo thêm

Cắt tấm PE

Cắt tấm KEVLAR

Cắt tấm xốp KT
 
Top