/*

Cần giúp đỡ về lỗi HDD

Discussion in 'Mainboard & Memory' started by kusagami, Dec 27, 2018.

  1. kusagami

    kusagami New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    2,252
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Mình có 1 con WD 500GB HDD 2.5' đang bị tình trạng là trong bios/UEFI vẫn báo bình thường, vào được win vẫn nhận ổ, nhận series nhưng không hiện đúng tên ổ và không truy cập được.

    Xài CMD dùng lệnh chkdsk /f /r một hồi thì nó vẫn nhảy ra label đúng của HDD nhưng khắc phục rất lâu, mở hơn cả ngày vẫn không xong.

    Bên trong có chứa nhiều dữ liệu quan trọng nên không biết có cách nào cho nó nhận lại để chép dữ liệu ra không.

    Mới ngày trước cũng scan như vậy thì nó nhận lại mặc dù vẫn có file lỗi, nhưng giờ thì không nhận, không báo dung lượng và hiện sai tên.

    Lúc mở lên được dùng Crystal disk Info xem cũng báo vàng Sector pending count.
     
    Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

  2. kid_1412yeah

    kid_1412yeah New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    204
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Thay gấp thôi bác ơi!
    Dùng Crystal Disk mà vàng thì test kỹ sẽ đỏ thôi
     
  3. kusagami

    kusagami New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    2,252
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Tất nhiên là phải thay rồi, bây giờ quan trọng là làm sao để nó nhận vào được lại để chép dữ liệu thôi chứ đâu có cố gắng sửa để xài mà làm gì.
     
  4. comxi

    comxi New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    1,570
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    mình cắm bên trong ko nhận thì mình thử cắm bên ngoài bằng cách dùng hdd box (bạn có thể đi mượn)
     
  5. kusagami

    kusagami New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    2,252
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Cắm trong hay cắm box gì nó đều nhận cả, nhưng quan trọng là kiểu như lỗi thế nào mà nó báo không đúng tên, thay vì là WD 500GB thì nó lại báo Local Disk mà lại không hiện dung lượng, không truy cập được.

    Bios vẫn báo nhận, device manager cũng báo đúng model.
     
  6. mrKhoa2008

    mrKhoa2008 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    617
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    check security chưa coi chừng mất quyền truy cập , nhiều khi mất quyền admin , thử take ơwner , cố ep quyền admin vào sau đó add user every one set full control sau đó xoá sạch hết các user khác xem .
     
  7. kusagami

    kusagami New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    2,252
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Để thử xem sao, cám ơn bác. Dùng CMD nó vẫn list ra label đúng, xài Easeus Data Recovery Wizard nó hiện ra đúng tên với đúng root của mớ dữ liệu luôn mà chả hiểu sao Windows là tịt.
     
  8. mrKhoa2008

    mrKhoa2008 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    617
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    mình nghi là vậy vì win chkdsk không báo lổi coi như hdđ vẫn ok có bad hay gì gì thì tối thiểu cũng phải truy cập và view file được 1 số file , không thì hư hẳn kiểu thấy hdd nhưng raw or không thấy hdd .
     
  9. kusagami

    kusagami New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    2,252
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    Không có tab Securities luôn bác à, Device manager với Bios vẫn báo Model đúng
    [​IMG]

    Xài Easeus Data Recovery Wizard vẫn scan ra được đúng label và các file/folder trong ổ nhưng trong My Computer hiện Local Disk không có dung lượng, không access được :sosad:
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  10. mrKhoa2008

    mrKhoa2008 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    617
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    load win 10 mini của hirent boot take owner xem có access được không , or có hiện ra thẻ securiry nếu được làm như ở trên, nhìn hdd lưu trữ mà có 2 cái file boot kia thì lạ quá .
    Thử dùng mấy chương trình backup như aomei , ảconic cho nó backup lại pảtition xem nó có báo lỗi gì không . Nếu chạy được và đủ hdd để backup thì dùng mấy tool như aomei ẽlore image view đọc file cần và coppy ngược ra hdd lại .

    Như bên dưới mình dùng Aomei explore image để xem và add ra như hđ thiệt , có thể truy cập sao chép copy bình thường . Ổ h Và J là của file backup [​IMG]
     
comments powered by Disqus

Share This Page