Cách nhận biết điện thoại bị theo dõi trên iPhone nhanh nhất

Joined
Oct 11, 2023
Messages
36
Reaction score
1
Chúng ta sống trong một thế giới kỹ thuật số nơi quyền riêng tư trở nên ngày càng quan trọng. Điện thoại di động, đặc biệt là iPhone, đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi đó, cũng tồn tại rủi ro khi thiết bị của bạn bị theo dõi. Trong bài viết này, 45CM sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại bị theo dõi trên iPhone để đảm bảo rằng bạn đang giữ được quyền riêng tư của mình.

Xuất hiện chấm xanh/ cam trên góc phải màn hình
Trên iPhone, hệ điều hành iOS 14 trở lên được tích hợp 2 dấu chấm màu xanh và màu cam khi sử dụng camera hoặc micro. Nếu iPhone của bạn hiển thị dấu chấm màu xanh lá cây thì có nghĩa trên máy đang có một ứng dụng nào đó sử dụng camera hoặc có cuộc gọi đến/đi.
Còn trong trường hợp xuất hiện dấu chấm màu cam thì có ứng dụng đang sử dụng tính năng micro.
Nếu bạn không sử dụng cả 2 tính năng này nhưng trên điện thoại lại xuất hiện chấm xanh hoặc cam, thì khả năng iphone bị theo dõi là rất cao.

Tiêu thụ pin nhanh chóng
Một trong những dấu hiệu iphone bị theo dõi là pin của bạn giảm nhanh hơn thường lệ. Nếu pin của bạn đang giảm nhanh chóng mà bạn không sử dụng điện thoại nhiều hoặc đang sử dụng bất kì ứng dụng nào, đây có thể là một điểm đáng ngờ. Trong trường hợp này, có thể pin iphone của bạn bị chai pin, nhưng nếu bạn đang sử dụng iphone đời mới hoặc mới mua gần đây thì tình huống này khó xảy ra.

Thiết bị trở nên chậm
Nếu điện thoại iPhone của bạn trở nên chậm hơn và gặp sự cố thường xuyên, điều này có thể là do ứng dụng và dịch vụ chạy trong nền để theo dõi hoạt động của bạn.

Sự thay đổi trong lưu lượng dữ liệu
Theo dõi hoạt động điện thoại thường gây ra sự tăng lên của lưu lượng dữ liệu. Nếu bạn thấy mức sử dụng dữ liệu tăng đột ngột mà không có lý do rõ ràng, rất có thể iphone đã bị theo dõi.

Nhận tin nhắn lỗi hoặc cuộc gọi không rõ nguồn gốc

Nếu bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ số lạ hoặc có nội dung kỳ lạ, điều này có thể do các thiết bị khác đang cố gắng xâm nhận để nhắn-gửi các tin nhắn spam qua điện thoại của bạn, hoặc xâm nhập - mượn sđt, thông tin cá nhân để thực hiện các hoạt động trái phép.Ứng dụng hoạt động mà bạn không khởi động

Nếu bạn thấy các ứng dụng hoạt động mà bạn không khởi động hoặc sử dụng, có thể có nguy cơ rằng ai đó đang từ xa kiểm soát thiết bị của bạn.Âm thanh nền kỳ lạ

Nếu bạn nghe thấy các tiếng đàn, tiếng xòe hoặc âm thanh nền khác khi bạn không mở ứng dụng âm nhạc hoặc video, điều này có thể là một dấu hiệu rằng microphone của bạn đang hoạt động mà không được phép. Ngoài ra, iphone bị nghe lén cũng tạo ra các âm thanh bất thường này.Vị trí không chính xác


Nếu ứng dụng định vị cho thấy vị trí sai hoặc nếu bạn nhận được cảnh báo vị trí không chính xác, điều này có thể xuất phát từ iphone bị theo dõi vị trí.Các thông tin cá nhân bị rò rỉ

Nếu phát hiện rằng thông tin cá nhân của bạn xuất hiện ở những nơi mà bạn không thể kiểm soát hoặc nơi mà bạn không chia sẻ, điều này có thể là một dấu hiệu iphone bị theo dõi.Trên đây là một số dấu hiệu iPhone bị theo dõi mà bạn cần biết, xem thêm về dấu hiệu khi iPhone bị theo dõi.
 
Top