CÁCH NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA SEO ĐÚNG CÁCH CHO CÁC SEO-ER

miramira

New Member
Joined
Oct 20, 2022
Messages
2
Reaction score
0
Cách nghiên cứu từ khóa SEO đúng cách mà bạn có thể tham khảo để giúp bạn đưa ra danh sách các keyword của mình lên Google. Bằng những cách này, bạn sẽ có thể thiết lập và thực hiện một chiến lược nghiên cứ từ khóa hợp lí nhắm đến những đối tượng khách hàng thực sự quan tâm.

Các bước nghiên cứu từ khóa SEO dưới đây được chuyên gia SEO đề xuất bao gồm:
Bước 1: Lập danh sách các chủ đề quan trọng, có liên quan dựa trên những gì bạn biết về doanh nghiệp của mình.
Để bắt đầu quá trình này, hãy nghĩ về các chủ đề bạn muốn xếp hạng. Bạn sẽ đưa ra khoảng 5-10 nhóm chủ đề mà bạn cho là quan trọng đối với doanh nghiệp của mình và sau đó bạn sẽ sử dụng các nhóm chủ đề đó để giúp đưa ra một số từ khóa cụ thể sau này trong quá trình này.

Bước 2: Điền từ khóa vào các nhóm chủ đề đó.
Bây giờ bạn có một số nhóm chủ đề mà bạn muốn tập trung vào, đã đến lúc xác định một số từ khóa rơi vào nhóm đó. Đây là những cụm từ khóa mà bạn nghĩ là quan trọng để xếp hạng trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) vì khách hàng mục tiêu của bạn có thể đang tiến hành tìm kiếm các cụm từ cụ thể đó.

Mặc dù ngày càng có nhiều từ khóa được Google mã hóa mỗi ngày, nhưng một cách thông minh khác để đưa ra ý tưởng từ khóa là tìm ra những từ khóa mà trang web của bạn đang được tìm thấy. Để làm điều này, bạn sẽ cần phần mềm phân tích trang web như Google Analytics hoặc báo cáo HubSpot's Sources, có sẵn trong công cụ Traffic Analytics tool. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm những cách hướng dẫn SEO Website Wordpress.

Bước 3: Hiểu rằng “ý định” ảnh hưởng đến việc nghiên cứu và phân tích từ khóa như thế nào.
Mục đích của người dùng hiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm như Google. Ngày nay, điều quan trọng hơn là trang web của bạn phải giải quyết vấn đề mà người tìm kiếm định giải quyết thay vì chỉ mang từ khóa mà người tìm kiếm đã sử dụng. Vì vậy, điều này ảnh hưởng đến việc nghiên cứu từ khóa mà bạn thực hiện như thế nào. Tham khảo thêm hướng dẫn SEO shopee để có những định hướng đúng đắn cho doanh nghiệp bạn nhé.

Bước 4: Nghiên cứu các cụm từ tìm kiếm liên quan.
Đây là một bước sáng tạo mà bạn có thể nghĩ đến khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.
Nếu bạn đang đấu tranh để nghĩ ra nhiều từ khóa hơn mà mọi người có thể đang tìm kiếm về một chủ đề cụ thể, hãy xem các cụm từ tìm kiếm có liên quan xuất hiện khi bạn cắm một từ khóa vào Google. Khi bạn nhập cụm từ của mình và cuộn xuống cuối kết quả của Google, bạn sẽ nhận thấy một số gợi ý cho các tìm kiếm liên quan đến đầu vào ban đầu của bạn. Những từ khóa này có thể khơi dậy ý tưởng cho các từ khóa khác mà bạn có thể muốn xem xét.
Bước 5: Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa có lợi cho bạn.
Nghiên cứu từ khóa và các công cụ SEO có thể giúp bạn đưa ra nhiều ý tưởng từ khóa hơn dựa trên từ khóa đối sánh chính xác và từ khóa đối sánh cụm từ dựa trên ý tưởng bạn đã tạo cho đến thời điểm này. Một số trong những cái phổ biến nhất bao gồm:

  • Ahrefs
  • SEMrush
  • Ubersuggest
  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
  • SECockpit
  • Từ khóa mọi nơi
  • Moz
  • KeywordTool.io
  • KWFinder
Đó là một số bước “Cách nghiên cứu từ khóa SEO đúng cách” mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn đưa website mình lên một thứ hạng cao hơn.
 
Top