Ăn Cách làm phomai que Nga hun khói tại nhà ngon tuyệt cú mèo

Leminh1990

Member
Joined
Jun 25, 2018
Messages
234
Reaction score
0
Nhiều người nghĩ cách làm phomai que Nga hun khói rất phức tạp và chỉ có thể thưởng thức tại các quán ăn. Nhưng ngày hôm nay, Sparta sẽ đem đến cho bạn những bất ngờ khi cung cấp cho bạn bí kíp cực đỉnh về cách làm phomai que Nga hun khói. Sẵn sàng dành 1 ngày cuối tuần để cùng vào bếp cùng Sparta nào!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Phô mai que Nga hun khói là món ăn vặt hấp dẫn rất nhiều người đặc biệt là các bé yêu vì hương vị thơm ngon đặc biệt hấp dẫn của nó. Thay vì phải mua phô mai que ở tiệm về chế biến vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên học cách làm phomai que Nga hun khói của Sparta và chuẩn bị những nguyên liệu sau để cùng vào bếp:

  • Phô mai Nga: 300gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột mì: 100gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường






Bạn có thể mua phomai Nga tại các siêu thị hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh



Lưu ý, việc chọn được phô mai Nga chất lượng là 1 trong những yếu tối quan trọng nhất trong cách làm phomai que Nga hun khói. Chính vì vậy bạn cần lưu ý chọn những loại phô mai Nga thông dụng nhất được bày bán ở các địa chỉ lớn có uy tín. Có như vậy, chất lượng món ăn và sức khỏe người sử dụng mới được đảm bảo.



2. Cách làm phô mau que Nga hun khói cực béo ngậy


Trên thực tế, cách làm phomai que Nga hun khói không quá phức tạp cũng không tốn thời gian. Để ra món, bạn cần làm theo các bước như sau:



Bước 1: Cắt phô mai thành que


Bước đầu tiên trong cách làm phomai que Nga hun khói là dùng dao cắt phô mai Nga thành những que có độ dày vừa phải. Bạn có thể cắt ngang hoặc cắt dọc theo miếng phô mai Nga đều được, tùy theo ý thích của bạn. Độ dày lý tưởng nhất của thanh phô mai là bằng ngón tay út là đẹp.






Cắt phomai thành que có độ dày bằng ngón tay út


Bước 2: Chuẩn bị bột


Công đoạn tiếp theo trong cách làm phomai que Nga hun khói là chuẩn bị bột chiên. Đầu tiên, bạn nhặt sạch lá mùi tây và bỏ các lá héo úa, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn.


Hạt tiêu xanh làm sạch, lựa bỏ các hạt lép hay các hạt bị hư, rửa sạch với nước, để ráo khô thì cung đem cho vào máy xay để xay nhỏ ra.






Đây là 1 trong những bước quan trọng nhất trong cách làm phomai que


Đập trứng gà vào tô, cho một chút xíu hạt tiêu đã xay nhỏ vào, trộn đều và đánh nhuyễn cho trứng tan ra hoàn toàn.


Cho bột mì vào tô, để riêng. Cho bột chiên xù vào một cái tô khác, cho thêm 1 muỗng lá mùi tây xay đã xay nhỏ vào, trộn đều. Có thể nêm nếm thêm gia vị vào 2 tô bột nếu thích, tất cả tùy thuộc theo ý của bạn. Vậy là mọi chuẩn bị đã sẵn sàng và cách làm phomai que Nga hun khói gần như đã hoàm thành được 1 nửa.


Bước 3: Lăn bột vào que phô mai theo cách làm phomai que Nga hun khói chuẩn


Lăn bột vào que phô mai chính là bước tiếp theo trong cách làm phomai que Nga hun khói. Sau khi đã chuẩn bị xong bột, bạn cho từng que phô mai lăn qua bột mì. Lăn đều và nhẹ tay sao cho bột bám và phủ đều kín hết que phô mai. Sau đó, tiếp tục nhúng que phô mai vào hỗn hợp trứng gà và tiêu xay. Tiếp sau đó lăn que phô mai qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù cũng bám và phủ kín đều que phô mai là được. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phô mai thì thôi.







Lặn phomai qua bột chiên xù


Cho tất cả que phô mai Nga đã lăn bột chiên xù vào ngăn đá khoảng 45 phút – 1 tiếng thì lấy que phô mai ra. Tiếp tục lặp lại quá trình như trên một lần nữa để đảm bảo thanh phô mai đã được bột bám kín hoàn toàn. Đây là công đoạn rườm rà nhất trong cách làm phomai que Nga hun khói nhưng bạn đừng bỏ qua nó nhé, vì công đoạn này sẽ giúp cách làm phô mai que của bạn khi chiên không bị chảy và phô mai khi chiên xong sẽ có vỏ chín vàng và vàng rụm.


Sau khi đã làm xong công đoạn trên, lại tiếp tục cho que phô mai đã lăn bột lần 2 vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì lấy ra. Lăn que phô mai vào bột chiên giòn sao cho bột phủ kín hết thân que phô mai


Bước 4: Chiên phô mai que Nga


Công đoạn cuối cùng trong cách làm phomai que Nga hun khói chính là chiên phô mai que trên bếp. Sau khi các công đoạn trên đã hoàn thành, bạn bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho dầu vào ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, cho que phô mai đã để đông ở trong tủ lạnh vào chiên. Khi que phô mai chín vàng đều thì lấy ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.






Chiên phomai trong chảo ngập dầu


3. Yêu cầu và thưởng thức phô mai que


Sau thi thực hiện xong tất cả các công đoạn trong cách làm phomai que Nga hun khói, phô mai que phải có màu vàng ươm rất bắt mắt. Lớp vỏ ngoài phô mai giòn tan, lõi phô mai bên trong chảy, kéo sợi, béo thơm. Phô mai que có vị vừa ăn, bạn có thể dùng kem thêm với hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.






Vậy là bạn đã có món phomai que Nga ngon tuyệt rồi


Với món ăn này, bạn nên dùng nóng sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon đặc biệt của nó và khi cắn phô mai sẽ kéo thành sợi rất hấp dẫn. Chính vì thế bạn cũng có thể làm sẵn phô mai que để trong tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra chiên ngay cũng rất tiện lợi.


Trên đây là cách làm phomai que Nga hun khói tại nhà rất đơn giản và tiện lợi mà bạn có thể chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức, chắc chắn mọi người sẽ rất yêu thích món ăn này đặc biệt là các bé yêu nhà bạn đấy nhé. Còn nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian để vào bếp, hãy cùng những người thân yêu đến Sparta thể thưởng thức phô mai que Nga hun khói ngon đúng điệu nhé!
 
Top