Các bạn có thích ăn thịt chó không?

dailamtp

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
77
Reaction score
0
vùng kia, có một thời gian, chiến loạn triền miên. Nhu cầu binh sĩ thiếu thốn trầm trọng, đặc biệt là đạm động vật. Thịt không những ngon, bổ dưỡng mà nó còn duy trì dũng khí, quân đội không thể phát triển nếu chỉ dùng đạm thực vật. Trừ chùa Thiếu Lâm thì chưa có tổ chức vũ trang nào đứng ra tuyên bố quân mình toàn dùng đạm từ các loại đậu.
Nhưng binh sĩ lúc này đang ở thế yếu so với giặc ngoại xâm, phải dùng lối đánh du kích. Việc kiếm heo, bò, gà ăn là điều bất khả thi. Bởi vì các hộ nuôi heo bò gà công khai đều phải bán cho địch, một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ bị thả bom mất tích. Trong lúc cùng quẫn, những binh sĩ đang trong cơn thèm thịt rã rời, bất giác họ nhìn những "người bạn trung thành". Vâng, những con cầy!
Một ý tưởng lóe lên. Họ luộc thịt vài người bạn vì họ nghĩ, con cầy cũng là con vật thường, chắc ăn cũng như heo, bò. Thật bất ngờ, thịt cầy không dai như thịt bò, không mỡ như thịt heo, ăn vào lại mát, mùi vị lại thơm. Họ cảm thấy phê. Rồi thì họ chế biến cầy thành 7-8 món gì đấy, tới nay vẫn còn thịnh hành. Vâng, toàn quân sử dụng cầy.
Những miếng thịt cầy đã cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu để đưa họ đi đến chiến thắng, lập lại hòa bình.
Nhưng không ai biết được chữ ngờ. Mấy thập kỷ sau, hậu quả của việc làm năm xưa mới bắt đầu. Người dân trong nước bắt đầu manh nha dùng những ngón đòn hiểm độc để hạ sát nhau với chiến thuật đánh hội đồng vì những con cầy. Việc thưởng cầy giờ đây không chỉ trong quân mà đã lan ra cả dân chúng. Các quán cầy mọc lên như nấm với các món chiên, xào, dồi, hấp, xiên, rựa mận,..ngày càng hấp dẫn. Thưởng cầy đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực.
Tuy nhiên, vì một số lý do đặc thù của loài cầy, người ta khó có thể tổ chức chăn nuôi công nghiệp như heo, bò. Nhưng cầu nhiều cung thiếu thì phải làm thế nào. Xã hội cần gì, ắt nó sẽ xuất hiện. Các tổ chức thợ săn cầy nghiệp dư được thành lập khắp nơi một cách tự phát với quy mô từ 1-4 thành viên mỗi nhóm.
Cũng vì đặc thù loài cầy, họ không lên rừng núi để săn mà vào nhà dân để săn một cách bí mật, họ thay súng, dao bằng thòng lọng, cây chích điện, gỗ 46,...những khí cụ thô sơ nhưng hiệu quả.
Nghịch lý xảy ra ở đây. Người dân muốn thưởng cầy, họ biết rõ nguồn cầy trong các quán hàng là ở đâu, họ vẫn chén hả hê. Thế nhưng họ ích kỷ, họ muốn chén cầy nhà người khác nhưng lại muốn con cầy nhà mình nuôi không bị săn, mãi trường tồn theo thời gian. Họ - những người thưởng cầy, chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự xuất hiện của các thợ săn cầy. Thế nhưng họ lại dồn hết tội lỗi lên đầu các thợ săn.
Họ quy tụ quần hùng, tập kích khắp nơi, dùng số đông lấy mạng các thợ săn. Dẫu biết mạng cầy 400k/12kg, mạng người vô giá, miễn là thợ săn thì giá trị không bằng con cầy, bị giết ngay tại trận.
Tuy là hành vi giết người, nhưng đánh hội đồng lại vô tội, dần dần nó đã trở thành một nét văn hóa Tiêu diệt thợ săn, cơ bản là hàng chục thợ săn đã bị hạ sát hoặc bị đánh trọng thương khi đang thực hiện chuỗi cung ứng, góp phần đem miếng thịt cầy đến tay người tiêu dùng - cũng chính là những người ra tay hạ sát họ.
Quả là có vô số lý do chính đáng để xử các thợ săn (chẳng hạn như thợ săn chống trả, nó trộm cầy tôi, tôi thích đánh người miễn phí, không sợ ở tù,...), nhưng họ đã quên mất rằng mạng cầy khác mạng người, vả lại cũng chính từ cái thú thưởng cầy nhà người ta của họ mà ra.
Ăn cầy có hòa bình rồi vì ăn cầy lại đập nhau, quái!
Vậy nên, cần có một số biện pháp:
-Không ăn cầy (thèm chết, một số đông sẽ trầm cảm nếu thiếu cầy)
-Không nuôi cầy (trộm nát nhà, suy thoái kinh tế, loạn lạc xã hội)
-Nuôi cầy công nghiệp (không khả quan lắm, trừ khi Bộ NN & PTNT có biện pháp gì đó)
-Tự nuôi cầy ăn (đập chết người thì được chứ đập cầy mình nuôi tội lắm, không làm đâu)
Quả là nan giải.
 

Duc Du Do

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
8
Reaction score
0
chả bao giờ ăn. tại chó là bạn của người, người ăn thì khác gì.... :stick:
 

Admin

Administrator
Joined
Sep 22, 2017
Messages
1,795
Reaction score
30
không, và cũng sẽ không bao giờ ăn :shame:
 

lhphuc747

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
87
Reaction score
0
Lúc đầu thì ko thích cũng không ghét, cơ mà từ khi tụi trộm chó hoành hành bắt mấy con của e rồi thì đâm ra ghét luôn.
 

Ngu!

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
42
Reaction score
0
Mình chỉ thích thịt mèo, không thích thịt chó
Sent from my ™ Lenovo P1 ™ using vozForums
 

kyk-fenerbahce

New Member
Joined
Oct 6, 2017
Messages
9
Reaction score
0
Dizzy said:
Thịt chó ăn hay ko là thuộc về vấn đề đạo đức và giáo dục mà thôi. 1 nước có truyền thống ăn thịt chó như HQ thì hiện nay giới trẻ HQ đã quay lưng lại với thịt chó (google để biết), còn người lớn tuổi họ vẫn ăn.

Nói cách khác, bạn ăn thịt chó vì bạn chưa được hưởng và sống trong môi trường đủ giáo dục hiện đại.
Đúng vậy, do đạo đức và ý thức mỗi con người thôi, theo như lời mấy thím kia thì con vật nào cũng như nhau nhưng con bò, con heo có nuôi giữ nhà được không? ngày xưa t cũng ăn và thấy rất ngon nhưng giờ bỏ hẳn, thực sự chả ai cấm cản được việc ăn thịt chó nhưng t để ý nhiều bác ăn thịt chó rất nhiều ra đường chó dí chạy không kip :sweat::sweat:, trên đời đâu thiếu thứ để ăn, mà trong mắt tụi Tây nhìn cảnh dân VN ăn thịt chó như mọi rợ. :shame:

Đặc biệt thấy tỏm lọm cái bọn nuôi chó nhà rồi bắt ăn thịt lun. :stick::stick:
 
Top