các bác cho hỏi HDD thế này là bị bad chưa?

blue_angel_0795

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
190
Reaction score
0
mình có con HDD laptop 320G, hồi bị đơ khởi động vào win tầm 30 phút, boot vào windows mini test bằng crystaldiskinfo thì báo bad. Thay ổ cứng thì máy chạy bình thường rồi. Giờ mình kiếm cái box hdd về làm usb lưu dữ liệu thì chạy test bằng HDSentinel thì toàn xanh hết, mở lại crystaldiskinfo thì vẫn báo ổ bị bad thì nghĩa là ổ bị sao vậy?
Test bằng HDSentinel tốc độ đọc vẫn tầm 33M/giây. Box usb 3.0 nhưng cắm cổng usb 2.0 của máy tính

 

anhtuanat

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
712
Reaction score
0
hơn 130 bad sectors kìa, cắt phần đó đi thì dùng bt tiếp khi nào chậm chậm quét lại ra thêm nữa thì cắt tiếp để dùng
, nhớ backup trên cloud nhé
 

Nikon57

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
8
Reaction score
0
Lỗi này chẳng khắc phục được đâu. Tận dụng thì phải theo dõi sát. Tôi bị một lần rùi. Số lỗi tăng lên nhanh lắm. Tốt nhất là thay thui. Đàng nào cũng phải thay thà làm sớm cho yên tâm.
 

blue_angel_0795

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
190
Reaction score
0
anhtuanat said:
hơn 130 bad sectors kìa, cắt phần đó đi thì dùng bt tiếp khi nào chậm chậm quét lại ra thêm nữa thì cắt tiếp để dùng :gach:, nhớ backup trên cloud nhé :go:
cdm2007 said:
Ko fải bad mà là... bad tè le hột me! :look_down:

Sent from Philips W8510 using vozFApp
Nikon57 said:
Lỗi này chẳng khắc phục được đâu. Tận dụng thì phải theo dõi sát. Tôi bị một lần rùi. Số lỗi tăng lên nhanh lắm. Tốt nhất là thay thui. Đàng nào cũng phải thay thà làm sớm cho yên tâm.
mình quét bằng hdsentinel không thấy bad mới đểu chứ. Giờ copy nhanh như ăn cướp chứ không chậm như hồi lắp trong máy
 

xuantruongepu

New Member
Joined
Oct 2, 2017
Messages
118
Reaction score
0
Mình có cái hdd bad 30GB đầu cắt bad làm ổ di động cả năm nay vẫn thấy ngon lắm. Copy file lớn qua cổng usb 3.0 vẫn đạt gần 100MB/s

Gửi từ Xiaomi MI MAX 2 bằng vozFApp
 

Tony90

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
80
Reaction score
0
bad nhẹ thì xài hirent boot có cái HDD Generator gì ấy, fix được. Còn nếu nặng thì chỉ có cách cắt bỏ phần bad đó ra thôi.
 

lippo1209

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
288
Reaction score
0
Vấn đề là sao cái HDS nó quét không ra bad kìa ???
 

shi2510

New Member
Joined
Oct 2, 2017
Messages
609
Reaction score
0
Quét bằng cái khác thử đi bác, mhdd hay checkdisk mặc định của win cũng ổn đó
 
Top